Đường bắp cho người tiểu đường có an toàn không?

đường bắp cho người tiểu đường tốt nhất

Mục lục bài viết

Đường bắp cho người tiểu đường là an toàn không?

Bạn có đang quan tâm đường bắp cho người tiểu đường có an toàn khôngBắp nói chung và đường bắp nói riêng đang có sản lượng cao nhất trên thế giới? Vậy vì sao nó lại được ưa thích trong nhà bếp và tốt cho bệnh nhân tiểu đường? 

Đường bắp là gì?

đường bắp
Đường bắp

Đường bắp được làm từ tinh bột hoặc bột bắp được chế biến thành hai dạng, đường dextrose và xi-rô bắp fructose cao (HFCS). 

Cả dextrose và HFCS thường được sử dụng trong các sản phẩm thương mại để tạo vị bắp cho các loại thực phẩm và đồ uống khác nhau.

Dextrose thường được sử dụng làm chất tạo bắp trong bánh bắp, bánh quy và khoai tây chiên. Trong khi HFCS được tìm thấy trong siro, đồ uống có ga và đồ uống đóng gói.

Dextrose có thể được sử dụng như một chất trung hòa thực phẩm có vị rất cay hoặc mặn, hoặc có thể được sử dụng để kéo dài ngày hết hạn của sản phẩm. Trên thực tế, những người tập thể hình sẽ chọn dextrose như một chất bổ sung sau khi tập thể dục để phục hồi lượng glycogen đã cạn kiệt.

Không chỉ được sử dụng cho các mục đích đã đề cập trên, đường bắp còn được sử dụng để khắc phục một số vấn đề y tế.

Đọc thêm: https://medipharusa.com/duong-bap-cho-nguoi-tieu-duong.html

Trong đường bắp có chứa những gì? Thành phần của đường bắp

đường bắp có tốt không
Thành phần trong đường bắp phù hợp với người tiểu đường

Trước khi tìm hiểu xem đường bắp đối có an toàn đối với bệnh nhân bị tiểu đường không, hãy tìm hiểu về cách thức cũng như thời điểm bệnh nhân tiểu đường nên tiêu thụ đường bắp. 

Đầu tiên, hãy đánh giá giá trị đường huyết và dinh dưỡng của bắp. Bạn có thể ăn bắp nếu bị tiểu đường vì nó là một nguồn cung cấp năng lượng, vitamin, khoáng chất và chất xơ. Bắp cũng ít Natri và chất béo.

Điều nãy nói lên được rằng, theo lời khuyên của Hiệp hội Đái tháo đường Hoa Kỳ, cần có giới hạn an toàn hằng ngày cho lượng carb bạn định ăn và theo dõi lượng carbohydrate bạn tiêu thụ.

Vậy một trái bắp chín vàng vừa phải sẽ cung cấp:

 • Calo: 77
 • Carbohydrate: 17,1 gam
 • Chất xơ: 2,4 gam
 • Đường: 2,9 gam
 • Chất xơ: 2,5 gam
 • Chất đạm: 2,9 gam
 • Chất béo: 1,1 gam
 • Vitamin A
 • Vitamin B
 • Vitamin C
 • Magiê
 • Sắt
 • Kẽm

3 lợi ích cho sức khỏe khi dùng đường bắp

Theo một nghiên cứu khoa học về dinh dưỡng cho thấy, tiêu thụ nhiều flavonoid, giống như những chất có trong bắp – nhóm hợp chất phenolic lớn nhất của bắp sẽ làm giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, kể cả bệnh tiểu đường. 

Có thể chúng ta chưa biết, nghiên cứu của các nhà khoa học về trái bắp cũng chỉ ra:

 • Một lượng vừa phải tinh bột khoảng 10 gam mỗi ngày từ bắp có thể làm giảm phản ứng của glucose và insulin.
 • Ăn bắp nguyên hạt thường xuyên giúp cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa và có thể giảm nguy cơ phát triển các bệnh mãn tính như bệnh tiểu đường loại 2 và béo phì.
 • Các hợp chất hoạt tính sinh học của bắp sẽ có lợi cho sức khỏe.

Có khả năng ngăn ngừa ung thư 

Tác dụng của đường bắp
Sử dụng đường bắp có thể cải thiện sức khỏe mắt

Vì bắp rất giàu chất xơ nên kích thích được sự phát triển của vi khuẩn tốt trong đường ruột, ngăn ngừa nguy cơ ung thư ruột kết. 

Rất đơn giản, chỉ bằng cách nấu chín bắp là khi ấy sẽ có một chất được gọi là axit Ferulic được giải phóng. Các nghiên cứu đã chỉ ra axit Ferulic có đặc tính chống ung thư mạnh.

Cải thiện sức khỏe của mắt

Zeaxanthin và lutein là 2 chất chống oxy hóa mạnh có trong bắp. Những chất này ngăn ngừa sự thoái hóa của các tế bào mắt và cải thiện sức khỏe của mắt nói chung.

Quản lý cân nặng hiệu quả

nước đường bắp
Đường bắp dạng dung dịch thường được dùng trong y tế

Bắp có chứa một lượng chất xơ dồi dào và do hàm lượng tinh bột cao nên thời gian tiêu hóa lâu hơn và khiến cơ thể no trong nhiều giờ hơn. Nhờ đó mà  thúc đẩy giảm cân hiệu quả và cũng rất có lợi trong việc giảm cân ở bệnh nhân đường.

Sử dụng đường bắp cho mục đích y tế

Trong y tế, đường bắp được sử dụng dưới dạng dung dịch dextrose và thường được bác sĩ sử dụng để đối phó với các tình trạng khẩn cấp. 

Nó có thể được sử dụng trong trường hợp lượng đường trong máu thấp hoặc một phần của phương pháp điều trị trong việc khắc phục tình trạng mất nước.

Ngoài ra, dextrose cũng có thể được kết hợp với các chất dinh dưỡng khác như axit amin. Nó được sử dụng để bổ sung calo cho những bệnh nhân không thể dung nạp bất kỳ đường uống nào và cần bổ sung qua đường tĩnh mạch.

Khi ở dạng viên nén, dextrose thường được dùng cho bệnh nhân tiểu đường dễ bị hạ đường huyết do sử dụng thuốc chống tiểu đường hoặc insulin. Viên uống này được sử dụng nếu xuất hiện bất kỳ dấu hiệu hạ đường huyết nào để lượng đường trong máu có thể ổn định trở lại trong thời gian ngắn.

Đường bắp cho bệnh nhân tiểu đường có an toàn không?

đường bắp ăn kiêng cho người tiểu đường
Đường bắp ăn kiêng cho người tiểu đường

Hai dạng đường bắp, dextrose và HFCS, là những loại chất bắp chứa calo và làm tăng nhanh lượng đường trong máu. Vì vậy, phải hạn chế tiêu thụ, đặc biệt là ở bệnh nhân tiểu đường.

Các chuyên gia lập luận rằng đối với bệnh nhân tiểu đường, chất trong bắp có nguồn gốc từ đường tinh khiết như đường bắp và đường trắng chỉ có thể được tiêu thụ tối đa một muỗng cà phê hoặc khoảng 5 gam mỗi ngày.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng chất làm bắp nhân tạo không calo và không làm tăng lượng đường trong máu, chẳng hạn như xylitol, eryhtritol, sorbitol, aspartame, sucralose hoặc stevia.

Mặc dù đường bắp thường được dán nhãn là đường tốt cho sức khỏe, nhưng hãy nhớ rằng quá trình trao đổi chất của bệnh nhân tiểu đường không giống với người bình thường. 

Cơ thể của bệnh nhân tiểu đường không thể xử lý đường nhanh như hầu hết những người khỏe mạnh. Do đó họ dễ bị lượng đường trong máu quá cao và hậu quả xấu của lượng đường trong máu cao có thể xảy ra.

Hãy nhớ rằng, đường bắp có trong nhiều loại thực phẩm và đồ uống chế biến sẵn. Vì vậy, bạn cũng cần chú ý đến tổng lượng carbohydrate trong thực phẩm tiêu thụ hàng ngày.

Theo khuyến cáo của các chuyên gia về bệnh tiểu đường là thành viên của Hiệp hội Indonesia, bệnh nhân tiểu đường cần hạn chế tiêu thụ carbohydrate ở mức 45-60 gam trong một bữa ăn.

Nói cách khác, nếu bạn ăn bất kỳ bữa ăn nào có chứa đường bắp, cần phải giảm tiêu thụ các nguồn carbohydrate khác. Mục tiêu là làm sao để tổng lượng carbohydrate tiêu thụ không đổi trong một ngày.

Tóm lại, bệnh nhân tiểu đường vẫn có thể tiêu thụ bất kỳ loại đường nào, kể cả đường bắp, miễn là lượng tiêu thụ có giới hạn thì sẽ an toàn. 

Nếu bạn bị tiểu đường, hãy làm theo những lời khuyên nêu trên để tổng lượng carbohydrate nạp vào cơ thể vẫn nằm trong phạm vi khuyến nghị.

Chỉ số đường huyết của bắp

Để chứng minh người tiêu đường dùng đường bắp là an toàn thì cần phải biết chỉ số đường huyết có trong bắp là bao nhiêu.

Thực phẩm ảnh hưởng như thế nào đến đường huyết sẽ được biểu thị bằng chỉ số đường huyết (GI) như sau: 

 • Thực phẩm có GI từ 56 đến 69 là thực phẩm có đường huyết trung bình. 
 • Thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp đạt dưới 55. 
 • Thực phẩm có chỉ số đường huyết cao (70 trở lên) có thể làm tăng lượng đường trong máu của bạn.

Và chỉ số đường huyết của bắp là 52 nằm trong khoảng đường huyết thấp nên chắc chắn sẽ an toàn cho những ai bị hoặc có nguy cơ sắp bị tiêu đường. 

đường bắp ăn kiêng có tốt không
Chỉ số GI của đường bắp thuộc dạng thấp

Nếu bạn bị tiểu đường, bạn đương nhiên chỉ tập trung vào các loại thực phẩm có chỉ số GI thấp. Nếu cơ thể bạn không thể sản xuất đủ lượng insulin (một loại hormone giúp xử lý lượng đường trong máu), có thể sẽ dẫn đến bị dư thừa glucose trong máu.

Thực phẩm có GI cao sẽ có thể giải phóng glucose nhanh chóng. Ngược lại, thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp có xu hướng giải phóng glucose chậm và ổn định, điều này giúp ích cho việc kiểm soát lượng đường huyết.

GI sẽ được tính dựa trên thang điểm từ 0 đến 100, với 100 là glucose tinh khiết. Trong đó, lượng đường huyết của bắp với kích thước khẩu phần và carbohydrate tiêu hóa được bao gồm trong lượng đường huyết (GL), cùng với chỉ số đường huyết sẽ được tính ra là 15.

Những lưu ý khi ăn bắp với bệnh tiểu đường

Với chế độ ăn của người bệnh tiểu đường là giảm thực phẩm chứa nhiều chất bột đường, thì bắp tuy có nhiều lợi ích nhưng vẫn tiềm ẩn nguy cơ làm mất ổn định lượng đường trong máu. 

Đó là lý do vì sao người bệnh tiểu đường hãy kiểm soát lượng đường bắp ăn vào, tránh cung cấp quá lượng carbohydrate cho phép trong bữa ăn là rất cần thiết.

lượng đường cho người tiểu đường
Kiểm soát lượng đường tiêu thụ

Một số lưu ý khi người bệnh tiểu đường ăn bắp và đường bắp:

Thông thường khi lập biểu đồ để đưa ra một chế độ ăn uống phù hợp cho bệnh nhân, bác sĩ sẽ dựa vào cân nặng và mức độ hoạt động thể chất hàng ngày để tính toán ra số lượng calo hoặc carbohydrate mà bạn cần trong mỗi bữa ăn. 

Thông qua chỉ số đó, bệnh nên tính toán số gam đường bắp luộc thích hợp để cung cấp carbohydrate thay cho các món ăn khác như cơm, khoai, bún, phở … Tương tự như vậy đối với đường bắp cũng cần có hàm lượng nhất định.

Không nên chỉ ăn bắp mà nên kết hợp tăng cường nhiều loại, các loại ngũ cốc khác và tăng cường ăn rau và các sản phẩm ít chất béo trong chế độ ăn. 

Ăn ngũ cốc nguyên hạt, bắp luộc thay vì thực phẩm chế biến từ bắp hoặc bỏng bắp có nhiều bơ và hương liệu. Vì những thực phẩm này sẽ chỉ làm tăng lượng carbohydrate, chất béo cơ thể và calo được cung cấp. Từ đó khiến cho việc kiểm soát chế độ ăn uống của bạn trở nên khó khăn hơn. 

Vậy nên, chỉ cần kiểm soát lượng bắp và đường bắp đưa vào cơ thể phù hợp để tránh làm tăng lượng đường trong máu như trên đã hướng dẫn là được.

Top 1 sản phẩm đường bắp cho người tiểu đường tốt nhất năm 2022 

Đường bắp Maize Slim Pro đến từ thương hiệu Mediphar USA

đường bắp ăn kiêng maize slim pro
đường bắp ăn kiêng maize slim pro

Đứng đầu trong danh sách này chính là đường bắp Maize Slim Pro của Mediphar USA đã quá quen thuộc trên thị trường.

Đây là sản phẩm được sản xuất dành riêng cho người ăn kiêng, người tiểu đường theo quy trình hiện đại với nguồn nguyên liệu đầu vào được nhập khẩu trực tiếp từ các nước châu Âu. 

Đường bắp Maize Sim Pro đảm bảo kỹ lưỡng từ thành phần cho đến công dụng để đảm bảo tuyệt đối không sản sinh calo cho người sử dụng. Nhờ đó mà hiệu quả giảm cân cũng được tăng cao cũng như không ảnh hưởng đến lượng đường huyết của các bệnh nhân bị tiểu đường. 

Đường bắp của Mediphar USA có thể uống kết hợp với trà, sữa hay cà phê và thậm chí còn dùng đế nấu nướng những món ăn ngon hàng ngày mà sản sinh ít năng lượng hơn. 

Bạn chỉ việc sử dụng một lượng nhỏ đường bắp Maize Slim Pro là đã có thể thay thế cho 1 thìa đường để pha ngọt như mong muốn. Hơn nữa với công dụng làm ngọt thay thế đường trắng như mọi khi thì có thể sử dụng an toàn cho cả trẻ em, phụ nữ mang thai hay cho con bú.

Đây chẳng phải xứng đáng là loại đường ăn kiêng số 1 cho người ăn kiêng, người bị tiểu đường tại Việt Nam sao? Người dùng có thể yên tâm vì sản phẩm có vị ngọt đậm đà như hương vị tự nhiên cho phép đảm bảo được khẩu vị và cảm quan cũng như bổ sung lượng calo đủ cho khẩu phần ăn.

Hiện nay đang có rất nhiều chương trình ưu đãi tại Mediphar USA khi khách hàng mua sản phẩm đường bắp. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không nắm bắt lấy ngay cơ hội này đi nào! 

4. Cách dùng đường bắp Maize Slim

 • Pha với 150-200 ml nước uống trực tiếp, hoặc có thể pha chung với đồ uống như nước trái cây, sữa…
 • Trẻ em từ 6 tuổi dùng 1-2 gói/ngày
 • Người lớn: 2-4 gói/ngày

5. Đối tượng sử dụng

Đường bắp dành cho người tiểu đường, người hay bị táo bón, tiêu hóa kém.
___
Với mong muốn đưa Maize Slim đến tay người tiêu dùng ngày càng rộng rãi và trở thành sự lựa chọn tin cậy trong hành trình chăm sóc hệ xương chắc khỏe trong mỗi gia đình, Mediphar USA đã và luôn mang đến những cơ hội hấp dẫn cho các nhà phân phối, các trình dược viên, nhà bán lẻ… trong và ngoài nước với mức chiết khấu cao cùng các chương trình khuyến mãi hấp dẫn.

phân phối sỉ

LỜI KẾT

Hy vọng với những thông tin về đường bắp cho người tiểu đường đã nêu trên, bạn có thể chọn cho mình một loại phù hợp. Đừng quên, đối với những ai ưu tiên loại đường bắp ăn kiêng, ít calo, an toàn thì nên chọn Maize Slim Pro vì có các chiết xuất từ thiên nhiên cũng như dinh dưỡng đáp ứng được các tiêu chuẩn trên và sử dụng được cho cả gia đình.

Liên hệ với chúng tôi theo

Hotline: 0903.893.866

Email: medipharusa2018@gmail.com

Địa chỉ: 93 Đất Thánh, Phường 06, Quận Tân Bình, TPHCM

Website: https://medipharusa.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/MDPPharmaceuticalCompany

Youtube: https://www.youtube.com/@medipharusa3250

  Liên Hệ Mediphar USA  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Bài viết liên quan

  Giảm mỡ máu bằng tỏi! Bạn đã nắm được bí kíp?

  Mục lục bài viết Ở nhà chống dịch khiến bạn được đà tăng cân vù...

  Men vi sinh ống – Trợ thủ đắc lực giúp bảo vệ đường ruột của bé

  Mục lục bài viết Hệ tiêu hoá của trẻ nhỏ chưa hoàn thiện, còn non...

  Cách chữa cồn ruột buồn nôn nhanh chóng tại nhà hiệu quả

  Mục lục bài viết Nhiều người cứ mãi loay hoay tìm cách chữa cồn ruột...