NĂNG LỰC SẢN XUẤT CỦA MEDIPHAR USA

Được thành lập từ năm 2004 công ty TNHH Mediphar USA đã cho ra đời hàng trăm sản phẩm đa dạng về mẫu mã, được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn. Các sản phẩm của công ty đã có mặt hầu hết trên thị trường dược, các nhà thuốc, siêu thị mỹ phẩm, phòng khám,… trải dài từ Bắc vào Nam. Năm 2024 công ty đã tiến hành đầu tư hệ thống dây chuyền sản xuất mỹ phẩm, hứa hẹn sẽ cho ra đời những sản phẩm chất lượng cao và giá thành cạnh tranh.

Năng lực sản xuất của nhà máy Mediphar USA

Nhà máy Mediphar USA được tọa lạc tại Ấp Bình Tiền 2, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, với diện tích hơn 3.000 m2  được thiết kế, xây dựng đảm bảo theo yêu cầu của GMP. Phân xưởng Thực phẩm bảo vệ sức khỏe và mỹ phẩm gồm có 4 dây chuyền, với diện tích và công suất tương ứng:
Dây chuyền Diện tích Công suất/năm
Dây chuyền viên, cốm, bột 440 m2 100 triệu sản phẩm
Dây chuyền viên nang mềm 304 m2 50 triệu sản phẩm
Dây chuyền dung dịch 381 m2 100 triệu sản phẩm
Dây chuyển mỹ phẩm dạng tuýp 280 m2 20 triệu sản phẩm

Quy trình sản xuất thực phẩm được bố trí theo nguyên tắc 1 chiều. Các khu vực cấp độ sạch khác nhau được cách biệt bởi hệ thống Airlock ngăn cách tránh nhiễm chéo sản phẩm. Các dây chuyền sản xuất đều được bố trí đường di chuyển của con người, nguyên liệu, bao bì, bán thành phẩm, dư phẩm phế phẩm riêng biệt.

Ngoài ra, nhà máy đầu tư các hệ thống phụ trợ hiện đại:
– Hệ thống xử lý không khí (HVAC) được trang bị vận hành với 06 AHU, 06 FCU đủ công suất xử lý khí sạch đạt tiêu chuẩn GMP cung cấp cho nhà máy sản xuất.
– Hệ thống khí nén
– Hệ thống xử lý nước RO
– Hệ thống xử lý nước thải
– Hệ thống chiếu sáng
– Hệ thống phòng cháy chữa cháy
Về trang thiết bị dụng cụ: Trang thiết bị, dụng cụ dùng trong sản xuất được lắp đặt, thiết kế đạt tiêu chuẩn GMP, khi đưa vào sản xuất đều được thẩm định (DQ, IQ, OQ, PQ) và được đặt vị trí thích hợp, phù hợp cho việc bảo trì, bảo dưỡng, đảm bảo cho việc vệ sinh và vệ sinh hiệu quả. Hiện tại, nhà máy Mediphar USA đang có gần 100 các trang thiết bị và máy móc có xuất xứ trong nước và cả nước ngoài như Mỹ, Đài Loan, Trung Quốc,… để đáp ứng nhu cầu thực tế theo từng dây chuyền sản xuất của công ty.
Về nhân sự: Công ty có hơn 100 nhân sự đáp ứng nhu cầu công việc từng phòng ban, bộ phận. Đối với các bộ phận thuộc về chuyên môn đều là những nhân sự có bằng cấp dược sĩ Đại học trở lên, trước khi tham gia các hoạt động sản xuất được đào tạo, huấn luyện các kỹ năng, kiến thức cơ bản GMP, chi tiết nội dung công việc đảm nhiệm. Ngoài ra, nhân sự có đầy đủ sức khỏe, không mắc các bệnh ngoài da và truyền nhiễm.
Công ty tổ chức đào tạo định kỳ và thường xuyên với các nội dụng phù hợp tình hình thực tại nhà máy. Hồ sơ đào tạo, huấn luyện được lưu giữ và bảo quản theo hướng dẫn GMP.
Dây chuyền sản xuất tại nhà nhà máy Mediphar USA:
Công ty bố trí các dây chuyền sản xuất tương ứng các dạng sản phẩm. Mỗi dạng sản phẩm có quy trình sản xuất riêng.
  1. Dạng cốm, bột
  2. Dạng viên nang cứng, viên nang mềm: có thể sản xuất được viên nang số 1, viên nang số 0 và viên nang số 0-0
  3. Dạng viên nén, viên nén bao phim: đặc biệt có thể sản xuất viên nén sủi
  4. Dạng dung dịch, hỗn dịch

Quy trình sản xuất tại nhà máy Mediphar USA

BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ MEDIPHAR USA: