NĂNG LỰC SẢN XUẤT CỦA MEDIPHAR USA

Trải qua hơn một thập kỉ hình thành và phát triển, nhà máy Mediphar USA đã cho ra đời hàng trăm sản phẩm đa dạng về mẫu mã, được người tiêu dùng tin tưởng lựa chọn. Các sản phẩm của công ty đã có mặt hầu hết tại các nhà thuốc, siêu thị mỹ phẩm, phòng khám,… trên toàn quốc. Năm 2024, công ty đã tiến hành đầu tư hệ thống dây chuyền sản xuất mỹ phẩm, hứa hẹn sẽ cho ra những sản phẩm chất lượng cao và giá thành cạnh tranh nhất thị trường hiện nay.

Năng lực sản xuất của nhà máy Mediphar USA

Nhà máy Mediphar USA đi vào hoạt động từ cuối năm 2013, tọa lạc tại ấp Bình Tiền 2, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An với khuôn viên hơn 12.000 mét vuông. Trong đó, diện tích xây dựng nhà máy hơn 3.000 mét vuông, khu kiểm tra chất lượng 150 mét vuông, khu vực bảo quản 750 mét vuông. Năm 2019, nhà máy Mediphar USA đạt chứng nhận thực hành sản xuất tốt (GMP – Good manufacturing practice) thực phẩm bảo vệ sức khỏe do Bộ Y tế cấp. Hiện tại, nhà máy bao gồm các dây chuyền sản xuất chính và công suất sản xuất tương ứng:

Dây chuyền Diện tích Công suất/năm
Dây chuyền viên, cốm, bột 440 m2 100 triệu sản phẩm
Dây chuyền viên nang mềm 304 m2 50 triệu sản phẩm
Dây chuyền dung dịch 381 m2 100 triệu sản phẩm
Dây chuyển mỹ phẩm dạng tuýp 280 m2 20 triệu sản phẩm

Quy trình sản xuất thực phẩm được bố trí theo nguyên tắc 1 chiều. Các khu vực cấp độ sạch khác nhau được cách biệt bởi hệ thống Airlock ngăn cách tránh nhiễm chéo sản phẩm. Các dây chuyền sản xuất đều được bố trí đường di chuyển của con người, nguyên liệu, bao bì, bán thành phẩm, dư phẩm phế phẩm riêng biệt. Đặc biệt:

  • Dây chuyền dạng viên nang cứng, viên nang mềm: có thể sản xuất được viên nang số 1, viên nang số 0 và viên nang số 0-0
  • Dây chuyền dạng viên nén, viên nén bao phim: có thể sản xuất viên nén sủi

Quy trình sản xuất tại nhà máy Mediphar USA

Ngoài ra, nhà máy đầu tư các hệ thống phụ trợ hiện đại:

– Hệ thống xử lý không khí (HVAC) được trang bị vận hành với 06 AHU, 06 FCU đủ công suất xử lý khí sạch đạt tiêu chuẩn GMP cung cấp cho nhà máy sản xuất.

– Hệ thống khí nén

– Hệ thống xử lý nước RO

– Hệ thống xử lý nước thải

– Hệ thống chiếu sáng

– Hệ thống phòng cháy chữa cháy

Về trang thiết bị dụng cụ:

Trang thiết bị, dụng cụ dùng trong sản xuất được lắp đặt, thiết kế đạt tiêu chuẩn GMP, khi đưa vào sản xuất đều được thẩm định (DQ, IQ, OQ, PQ) và được đặt vị trí thích hợp, phù hợp cho việc bảo trì, bảo dưỡng, đảm bảo cho việc vệ sinh và vệ sinh hiệu quả. Hiện tại, nhà máy Mediphar USA đang có gần 100 các trang thiết bị và máy móc có xuất xứ trong nước và cả nước ngoài như Mỹ, Đài Loan, Trung Quốc,… để đáp ứng nhu cầu thực tế theo từng dây chuyền sản xuất của công ty.

Dây chuyền sản xuất viên nang mềm tại nhà máy Mediphar USA
Dây chuyền sản xuất viên nang mềm tại nhà máy Mediphar USA
Về nhân sự:

Công ty có đội ngũ dược sĩ với chuyên môn cao, tốt nghiệp trường Đại học Y Dược TP.HCM, phụ trách các bộ phận như: R&D, QA, QC. Ngoài ra, còn có các kỹ sư công nghệ sinh học tốt nghiệp trường Đại học khoa học tự nhiên Thành phố Hồ Chí Minh, phụ trách phòng vi sinh, hóa lý. Bộ phận vận hành sản xuất được đào tạo, huấn luyện các kỹ năng chuyên nghiệp, lành nghề. Hằng năm, Mediphar USA tổ chức các buổi đào tạo, kiểm tra kiến thức và khám sức khỏe định kỳ nhằm cập nhật thông tin mới của ngành và nâng cao năng lực chuyên môn, sức khỏe của cán bộ công nhân viên. Các dòng sản phẩm mới luôn được cập nhật liên tục, nghiên cứu cải tiến và đưa vào sản xuất để đáp ứng nhu cầu của khách hàng.

Đội ngũ nhân sự với chuyên môn cao, lành nghề
Đội ngũ nhân sự với chuyên môn cao, lành nghề
Về nguồn nguyên liệu:

Nguồn dược liệu sản xuất được cung cấp bởi các đơn vị đạt tiêu chuẩn GLOBALGAP uy tín. Nguồn nguyên liệu được nhập khẩu từ các đơn vị sản xuất như IPRA (Pháp), Solvay (Italia) và các công ty nguyên liệu uy tín trong nước, được kiểm định chất lượng trước khi đưa vào sản xuất. Sản phẩm đầu ra được kiểm tra kỹ trước khi phân phối trên thị trường. Tất cả những sản phẩm đến tay người tiêu dùng đều được cấp phép lưu hành của Bộ y tế, đảm bảo an toàn với sức khỏe người tiêu dùng.

BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ MEDIPHAR USA:
Thông tin liên hệ:
Công ty TNHH Mediphar USA
Địa chỉ văn phòng: 93 Đất Thánh, Phường 6, Quận Tân Bình, Tp.HCM
Địa chỉ nhà máy: Ấp Bình Tiền 2, xã Đức Hòa Hạ, Huyện Đức Hòa, Tình Long An
Hotline: 0903 893 866 – 028 3866 9802