TOP 5 LOẠI THUỐC CHO TRẺ BIẾNG ĂN TỐT NHẤT HIỆN NAY

thuốc bổ cho bé biếng ăn

Biếng ăn là tình trạng rất hay gặp ở trẻ em, dù ở bất kỳ lứa tuổi nào. Để giải quyết tình trạng này, các mẹ thường lựa chọn thuốc bổ cho trẻ em để tạo cảm giác thèm, kích thích trẻ ăn ngon miệng hơn. Tuy nhiên cha mẹ cần phải lưu ý, chỉ chọn sản phẩm chất lượng, uy tín để tránh bị “tiền mất tật mạng” hay gây hại cho sức khỏe của trẻ.

Bài viết từ chuyên gia Mediphar USA, xin chia sẻ một số lưu ý khi lựa chọn thuốc cho trẻ biếng ăn tốt nhất hiện nay!

Top 5 loại thuốc cho trẻ biếng ăn tốt nhất hiện nay

1. Kiddi Biolysine – Thuốc cho trẻ biếng ăn tốt nhất

Thành phần có trong thuốc bổ cho trẻ em biếng ăn Kiddi Biolysine gồm:

Trong 200ml siro chứa:

 • Lysine………………………………………..4.000mg
 • Taurin……………………………..………….2.400mg
 • Thymomodulin.…………………..….500mg
 • Calci lactat…………..…………….….2.000mg
 • Vitamin PP…………………………………60mg
 • Vitamin B1….………………………………15mg
 • Vitamin B2…….……………………………15mg
 • Vitamin B5………………………………….10mg
 • Kẽm Gluconat.. …………………………100mg
 • DHA..……………………………….………..4,0mg

Tá dược khác: đường, nước, natri benzoat vừa đủ 200ml.

Kiddi Biolysine – Sản phẩm giúp bé ăn ngon miệng hơn

Trong vô vàn các loại thuốc bổ cho trẻ biếng ăn hiện nay thì Kiddi Biolysine của Mediphar USA đang có số lượng bán ra hằng tháng vô cùng lý tưởng.

Sản phẩm này chuyên hỗ trợ miễn dịch cho bé, bổ sung Thymomodulin giúp hỗ trợ miễn dịch cho cơ thể. 

Bên cạnh đó nó còn bổ sung vitamin B1, vitamin B6, kẽm, lysine giúp ăn ngon miệng, tăng cường hấp thu dưỡng chất. Đặc biệt là hỗ trợ phục hồi sức khỏe trong và sau khi ốm bệnh, ổn định lại men tiêu hóa để bổ sung dinh dưỡng lại cho bé.

Các mẹ không cần phải lăn tăn về việc trẻ biếng ăn uống thuốc gì nữa vì giờ đây đã có Kiddi Biolysine sẽ đồng hành cùng con em bạn mỗi ngày để cải thiện sức khỏe. 

2. Larue Feron – Thuốc cho trẻ biếng ăn hiệu quả

Ngoài Kiddi Biolysine thì Larue Feron chính là thuốc bổ cho trẻ biếng ăn suy dinh dưỡng mà các bậc phụ huynh không nên bỏ qua. 

Thành phần của sản phẩm thuốc bổ cho trẻ em biếng ăn: Siro Larue Feron 

Mỗi 120ml chứa:

 • Sắt (từ sắt III hydroxyl polymaltose) ……….……240,0 mg
 • Lysine HCL ……………………………………………50 mg
 • Taurin …………………………………………………….5 mg
 • Vitamin B12 ……………………………………..….2,0 mcg
 • Vitamin B1 ……………………………………..…….0.5 mg
 • Vitamin B2 ………………………….………….…….0.5 mg

Thành phần khác: Đường RE, Acid citric, nước tinh khiết vừa đủ 120ml.

Larue Feron – Thuốc cho trẻ biếng ăn hiệu quả

Vẫn là sản phẩm của thương hiệu của Mediphar USA, thuốc hỗ trợ cho trẻ biếng ăn này đã được các chuyên gia nghiên cứu và chọn lọc những thành phần ưu tú nhất để giúp trẻ nhỏ ấy lại sự hứng thú trong việc ăn uống mỗi ngày.

Ngoài ra, dòng thực phẩm chức năng này còn cung cấp thêm tổ hợp vitamin nhóm B, sắt, taurine, …. để tăng thêm sức đề kháng và nâng cao hệ miễn dịch. Hãy liên hệ ngay với Mediphar USA để đội ngũ chuyên viên có thể tư vấn hỗ trợ tốt nhất cho tình trạng của con bạn càng sớm càng tốt nhé! 

3. Larue Zinc Chai –  Thuốc cho trẻ biếng ăn chậm lớn

Ngoài các loại thực phẩm chế biến dành riêng cho các bé suy dinh dưỡng ra thì Larue Zinc Chai là giải pháp hoàn hảo khi lựa chọn thuốc bổ giúp ăn ngon cho bé.

Thành phần  trong sản phẩm cho bé biếng ăn Siro Larue Zinc:

Mỗi 120ml chứa:

 • Kẽm sulfat hydrat…………………….……………504,0 mg
 • Lysin ………………………………………………..2400,0 mg
 • DHA…………………………………………………240,0 mg

Phụ liệu: Axit citric, natri citrate, đường RE, methylparaben, propyl paraben, natri benzoate, hương cam, nước tinh khiết và các phụ liệu khác vừa đủ 120ml.

Siro Larue Zinc – thuốc cho trẻ biếng ăn chậm lớn

Để tìm mua sản phẩm này, các bậc phụ huynh chỉ cần liên hệ trực tiếp đến Mediphar USA để được các dược sĩ tận tình tư vấn về tình trạng của con em mình. 

Larue Zinc được sản xuất dưới dạng ống nhựa rất tiện dụng cho các bé mỗi khi sử dụng. Trong mỗi ống 120ml đều có chứa Lysine, DHA và kẽm sulfat hydrat cho con bạn mau chóng lấy lại cân nặng cần thiết.

Ngoài việc hỗ trợ điều trị biếng ăn thì sản phẩm này còn giúp phòng ngừa thiếu hụt kẽm trong các trường hợp gây mất kẽm (tiêu chảy, nôn, bỏng, mất protein) vô cùng hiệu quả. 

4. Thuốc hỗ trợ trẻ biếng ăn – Ăn ngủ ngon Kidszone

Thoạt nghe qua tên cũng đã thấy đây là loại siro giúp trẻ hấp thu thức ăn cho bé bé suy dinh dưỡng thấp còi này chính là sự lý tưởng cho các mẹ thời hiện đại.

Thành phần trong sản phẩm thuốc dành cho trẻ biếng ăn “Siro Ăn Ngon Tiêu Hóa Khỏe”

Mỗi ống 10ml siro chứa:

 • L-Lysin HCl………………………………………………………750 mg
 • Taurin ……………………………………………………………..100 mg
 • Nano…………………………………………………………………60 mg
 • Vitamin B1……………………………………………………..500 mcg
 • Vitamin B2……………………………………………………..500 mcg
 • Vitamin PP……………………………………………………1000 mcg
 • Kẽm…………………………………………………………….1250 mcg

Phụ liệu: Cao men bia, Immunepath IP, DHA, Vitamin D3, Selen hữu cơ, Đường phèn, Saccharid, Nước RO vừa đủ 120ml

Sản phẩm Ăn ngủ ngon Kidszone

Dòng thực phẩm chức năng được sản xuất tại Mediphar USA theo đúng chuẩn quy trình an toàn thực phẩm của Bộ Y Tế nên các bậc phụ huynh có thể yên tâm cho con em mình sử dụng mà không phải lo ngại có bất kỳ tác dụng phụ nào. 

Sản phẩm có thiết kế đặc biệt là thuốc bổ dạng ống cho bé, giúp mẹ thuận tiện dùng và bảo quản, mỗi ống được chia liều vừa đủ 5ml cho 1 lần dùng, không lo tình trạng phải bảo quản vì dùng thuốc dư hay đong từng muỗng.

Tình trạng lười ăn, uể oải, mệt mỏi của bé sẽ nhanh chóng được cải thiện chỉ sau vài lần sử dụng. Không thể phủ nhận rằng hiệu quả mà siro ăn ngon tiêu hóa khỏe mang lại là minh chứng sống động cho việc chọn đúng thuốc bổ cho bé. 

5. Thuốc dành cho trẻ biếng ăn TPBVSK Men tiêu hóa Menpeptine gói dành cho trẻ biếng ăn dưới 1 tuổi

Men tiêu hóa Menpeptine gói với công thức vượt trội, chứa thành phần Papain, Alpha – Amylase… có khả năng hỗ trợ tiêu hóa thức ăn, giảm đầy bụng, trướng hơi, đầy hơi, ăn uống khó tiêu đồng thời kích thích ăn ngon hơn mỗi ngày, tăng cường sự hấp thu dinh dưỡng.

Men tiêu hóa Menpeptine gói dành cho trẻ biếng ăn dưới 1 tuổi

Đặc biệt, sản phẩm có thể dùng cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi. Khi con có dấu hiệu ăn khó tiêu, không tiêu, đầy hơi, chướng bụng sau bữa ăn, trẻ biếng ăn, ăn nhiều nhưng không tăng cân do hấp thu kém, đi ngoài phân sống, trẻ nhỏ ọc sữa sau khi bú,… mẹ có thể tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng để sử dụng.

Sản phẩm có thiết kế đặc biệt dạng gói nhỏ 5ml rất thuận tiện để di chuyển, bảo quản lẫn sử dụng. Đặc biệt, mẹ có thể pha chung với nước hoặc sữa cho bé sử dụng. 

Thành phần trong sản phẩm cho trẻ biếng ăn Men tiêu hóa Menpeptine gói:

Mỗi 5ml chứa:

Papain U.S.P ……………………………………..50,0mg

Alpha – Amylase …………………………………100,0mg

Tinh dầu Dill B.P …………………………………..10,0mg

Tinh dầu Anise B.P……………………………….10,0mg

Tinh dầu caraway B.P ……………………………10,0mg

Phụ liệu: Methylparaben, propylparaben, saccharin natri, hydroxid natri, glycerin, sunset yellow, clorua calci, acid hydrochloric vừa đủ 5ml

Nên dùng thuốc kháng sinh hay thuốc bổ cho bé biếng ăn suy dinh dưỡng?

nên dùng thuốc kháng sinh hay thuốc bổ cho bé biếng ăn
Nên dùng thuốc kháng sinh hay thuốc bổ cho bé biếng ăn?

Thay vào đó, mẹ hãy chú ý hơn tới việc cải thiện vị giác và khả năng hấp thu dinh dưỡng cho hệ tiêu hóa của bé. 

Các bậc phụ huynh nên lựa chọn các sản phẩm thuốc bổ siro cho bé có chứa các thành phần như Kẽm, Lysine, vitamin B, Taurine,… bởi có thể đem lại cảm giác thèm ăn tự nhiên để bé ăn ngon miệng hơn. Dung dịch dạng siro với vị thơm dịu, ngọt nhẹ sẽ làm bé thấy dễ chịu, không quấy khóc.

Lưu ý khi lựa chọn sản phẩm cho bé biếng ăn

Nếu trẻ đang biếng ăn, mẹ không nên cho bé dùng thuốc kháng sinh. Vì điều này không những không cải thiện tình trạng này mà còn có thể gây hại lên các vi sinh vật có lợi ở đường ruột. Từ đó làm cản trở việc tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng của trẻ. Vậy nên có thể kết luận rằng, việc dùng thuốc cho trẻ biếng ăn là hoàn toàn không đúng.

Thay vào đó, mẹ hãy chú ý hơn tới việc cải thiện vị giác và khả năng hấp thu dinh dưỡng cho hệ tiêu hóa của bé. Các bậc phụ huynh nên lựa chọn các sản phẩm có chứa các thành phần như Kẽm, Lysine, vitamin B, Taurine,… bởi có thể đem lại cảm giác thèm ăn tự nhiên để bé ăn ngon miệng hơn.

thuốc bổ cho bé biếng ăn
Làm sao để bế hết biếng ăn?

Lưu ý lựa chọn thuốc bổ cho trẻ em biếng ăn

Ba mẹ cần chọn thuốc bổ cho bé biếng ăn có nguồn gốc rõ ràng. Trên nhãn hiệu của thuốc có ghi rõ nước sản xuất, nhà sản xuất, hạn dùng, mã vạch…nên cài đặt phần mềm kiểm tra mã vạch để giúp phân biệt hàng chính hàng, hàng nhái.

Người Việt thường có tâm lí “sính ngoại”. Tuy nhiên, khi lựa chọn thuốc bổ cho bé lười ăn thì không quá nhất thiết phải chọn hàng nhập khẩu mà không tìm hiểu kỹ lưỡng về nguồn gốc xuất xứ.

Thuốc bổ cho bé biếng ăn cần phù hợp với hệ miễn dịch, hệ tiêu hóa cũng như thể chất của trẻ mới đạt hiệu quả. Vì đôi khi các loại thực phẩm chức năng gắn mác hàng nhập khẩu cũng có thể không phù hợp với thể trạng của trẻ Việt Nam.

Đối với các mặt hàng thuốc bổ cho bé biếng ăn được sản xuất trong nước, các mẹ nên lựa chọn thật kĩ càng các sản phẩm của nhà sản xuất chất lượng và uy tín lâu năm. Gợi ý cho các mẹ là nên chọn sản phẩm do một công ty sản xuất và phân phối độc quyền. Như vậy, chúng ta vừa có được giá thành phải chăng vừa hạn chế mua nhầm hàng giả.

Và điều quan trọng cuối cùng không thể không lưu ý chính là cần tham khảo ý kiến bác sỹ về tình trạng của con mình, trước khi cho trẻ sử dụng bất cứ loại thuốc bổ nào, kể cả cho trẻ biếng ăn.

Khi nào nên bổ sung thuốc bổ cho trẻ em?

Trẻ bệnh hoặc sức đề kháng yếu có thể bổ sung thuốc bổ theo đợt, song phải đúng liều lượng chỉ định của bác sĩ.

Trẻ đang bệnh, sau bệnh ( nhiễm trùng, ho hen, tiêu chảy…), có tần suất mắc bệnh cao do sức đề kháng yếu, biếng ăn, chậm lớn, thấp bé, nhẹ cân so với chuẩn, cũng có thể dùng thuốc bổ.

Với trẻ béo phì, nên chọn chế phẩm không chứa đường hoặc ít đường.

thuốc bổ cho bé biếng ăn
Khi nào nên bổ sung thuốc bổ cho bé biếng ăn

Cần theo dõi thường xuyên cân nặng, chiều cao của trẻ. Nếu thấy trẻ vẫn biếng ăn, chậm lên cân, có dấu hiệu suy dinh dưỡng dù cho ăn uống đầy đủ và dùng thuốc bổ trong một tháng mà vẫn không cải thiện, thì nên đưa đi khám bác sĩ để tìm hiểu nguyên nhân.

Một số cha mẹ chú trọng cải thiện chiều cao cho bé bằng cách ưu tiên các chế phẩm bổ sung canxi mà quên việc chăm sóc tổng thể. Phụ huynh cần biết, sức đề kháng phải tốt mới giúp trẻ tránh được bệnh tật, tăng chiều cao. Vì vậy, mẹ nên chọn các chế phẩm cung cấp cân đối các vitamin và khoáng chất, các acid amin để bé cao khỏe.

Khi cho trẻ sử dụng thuốc bổ cho trẻ em biếng ăn, cần đọc kỹ hướng dẫn và tham khảo liều lượng, cách dùng ra sao từ bác sĩ. Các loại thực phẩm chức năng ở dạng lỏng thường dễ uống và hấp thu hơn. Khi uống, phải lấy số giọt hoặc thể tích (ml) chuẩn xác.

Lựa chọn thuốc bổ cho trẻ em biếng ăn nên chứa các thành phần nào?

thuốc bổ cho bé biếng ăn
Hướng dẫn lựa chọn thuốc bổ cho bé biếng ăn

Đối với trẻ nhỏ các vi chất lysin, kẽm, taurin, vitamin nhóm B là các thành phần quan trọng giải quyết tình trạng biếng ăn ở trẻ.

Lysin

Lysin là axít amin thiết yếu, cơ thể không tự sản xuất ra được. Đối với trẻ thiếu cân, nếu bổ sung đủ lysin thì tốc độ tăng cân sẽ gấp 2,5 lần so với giai đoạn không bổ sung lysin. Đối với trẻ biếng ăn, nếu bổ sung đủ lysin thì tốc độ tăng cân sẽ tăng 40% so với giai đoạn không bổ sung lysin.

Liều lysin cần bổ sung mỗi ngày cho trẻ dưới 4kg là 250mg và cho trẻ trên 4kg là 500mg. Ở liều này, lysin không có độc. Lysin là thuốc chống nhiễm kiềm, dùng vượt liều hoặc kéo dài thì sẽ bị nhiễm axít huyết.

Taurin

Đối với cơ thể người trưởng thành, cơ thể sẽ tự tổng hợp Taurine từ Cystein. Còn với thai nhi và trẻ nhỏ phải được bổ sung từ bên ngoài. Thiếu dưỡng chất này, trẻ thường kém thông minh và khứu giác suy giảm.

Kẽm

Kẽm là khoáng chất quan trọng giúp tăng cảm giác ngon miệng ở trẻ. Nó còn giúp duy trì và bảo vệ các tế bào vị giác và khứu giác. Thiếu kẽm, sự chuyển hóa của các tế bào vị giác bị ảnh hưởng, gây biếng ăn “trầm kha” ở trẻ do rối loạn vi giác.

Thiếu kẽm cũng làm giảm chức năng miễn dịch, làm tăng nguy cơ mắc các bệnh nhiễm khuẩn, khiến trẻ hay “ốm vặt” mệt mỏi dẫn đến trẻ lười ăn hay ngậm.

Vitamin nhóm B

Vitamin B1, B2, B5, B6 đóng vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất và chuyển hóa năng lượng trong tế bào, thúc đẩy sự thèm ăn một cách tự nhiên.

Thiếu vitamin nhóm B thường gặp ở những trẻ biếng ăn, còi cọc, chậm lớn hoặc rối loạn tiêu hóa trong thời gian dài. Trong trường hợp không bổ sung đầy đủ vitamin nhóm B, trẻ có thể gặp phải các vấn đề bệnh lý khác như là các chứng bệnh khác như tê phù, dị cảm, …

Tham khảo sản phẩm Siro ăn ngon tiêu hóa khỏe của Mediphar USA:

Thành phần trong siro tiêu hóa khỏe trẻ ăn ngon
Thành phần trong siro tiêu hóa khỏe trẻ ăn ngon

Nếu bạn là nhà thuốc, Phòng khám, Đại lí… muốn tìm nguồn hàng dược phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe bán chạy với giá tốt nhất. Thì hãy liên hệ với Mediphar USA ngay bây giờ để nhận được bảng giá sỉ cùng chiết khấu ưu đãi nhé!

Thuốc cho trẻ em biếng ăn sẽ là sản phẩm hỗ trợ tối đa cho các bậc phụ huynh trong việc nuôi dưỡng và chăm sóc thể trạng cho con em mình. Chỉ cần lựa chọn đúng và sử dụng theo như hướng dẫn, chắc chắn con bạn sẽ ngày càng trở nên cao lớn và khỏe mạnh hơn trước rất nhiều.

Liên hệ với chúng tôi theo

Hotline: 0903.893.866
Email: medipharusa2018@gmail.com
Địa chỉ: 93 Đất Thánh, Phường 06, Quận Tân Bình, TPHCM
5 2 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan