Bệnh tiểu đường loại 1.5 là gì? Có nguy hiểm không?

Bệnh tiểu đường loại 1 và loại 2 đang là mối đe dọn khủng khiếp cho những ai “dính” vào chúng . Nhưng chưa hết, hiện nay thế giới đã phát hiện ra một loại bệnh tiểu đường khác – bệnh tiểu đường loại 1.5, đang bắt đầu chiếm ưu thế.

Bạn biết gì về bệnh tiểu đường loại 1, loại 2

Bệnh tiểu đường loại 1 là rối loạn tự miễn, do tuyến tụy không sản xuất insulin. Khiến glucose không thể vào trong tế bào để dự trữ năng lượng và dẫn đến lượng glucose trong máu quá cao. Các triệu chứng bệnh sẽ xuất hiện rất sớm và ở độ tuổi khá trẻ, thường là ở trẻ nhỏ hay tuổi vị thành niên, thường dưới 30 tuổi. Bệnh tiểu đường loại 1 không thể chữa khỏi.

Tiểu đường Type 1
Tiểu đường Type 1 do không sản xuất được Insulin

Với tiểu đường loại 2 tuyến tụy vẫn hoạt động như bình thường, nhưng các tế bào không thể sử dụng glucose trong máu làm nguồn năng lượng. Điều này sẽ dẫn đến lượng đường trong máu tăng cao và có thể gây tổn thương đến cơ thể. Bệnh tiểu đường loại 2 có thể cải thiện bằng cách thay đổi lối sống.

Bệnh thường xuất hiện ở tuổi trưởng thành, trên 30 tuổi, nhưng do tỷ lệ béo phì ngày càng cao, nhiều trường hợp bệnh được phát hiện ở tuổi vị thành niên và người trẻ tuổi.

Bệnh tiểu đường loại 1.5 là gì?

Một loại bệnh tiểu đường khác đang bắt đầu được công nhận – bệnh tiểu đường loại 1.5 . Theo Adrian Vella, bác sĩ nội tiết tại Mayo Clinic ở Rochester, Minnesota (Mỹ) giải thích bệnh như sau: “Có những bệnh nhân không thuộc vào bệnh tiểu đường loại 1 mà cũng không hẳn thuộc vào bệnh tiểu đường loại 2. Họ thường phát bệnh từ giai đoạn nhỏ tuổi đến giữa tuổi trưởng thành, có thể không nhất thiết bị béo phì và cần insulin tương đối sớm trong quá trình điều trị bệnh.

Bệnh tiểu đường loại 1.5
Bệnh tiểu đường loại 1.5

Thông thường những bệnh nhân này có kháng thể với các thành phần của tuyến tụy và bệnh đôi khi được mô tả như là bệnh tiểu đường loại 1 tiềm ẩn ở người lớn.

Về cơ bản, những bệnh nhân này có khuynh hướng gần với bệnh tiểu đường loại 1 nhưng biểu hiện muộn hơn và theo cách nhẹ nhàng hơn.

Hướng dẫn điều trị bệnh tiểu đường loại 1.5

Theo các Chuyên gia, bệnh chưa có thuốc chữa khỏi. Tuy nhiên, vẫn có thể khống chế bệnh để giảm biến chứng của tiểu đường:

  • Tập trung vào việc hạ thấp nồng độ đường trong máu một cách an toàn và hiệu quả bằng thuốc uống hay insulin.
  • Giảm cân
  • Cải thiện thói quen ăn uống như hạn chế đường bột và dầu mỡ, không uống rượu, ăn thịt nạc, nhiều rau xanh, trái cây ít ngọt, hoặc tăng cường tập thể dục theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Khuyên dùng đường bắp thay thế đường trắng hàng ngày để giúp ổn định đường huyết:

Đường bắp Maize Slim - Đường ăn kiêng được tin dùng nhất hiện nay
Đường bắp Maize Slim – Đường ăn kiêng được tin dùng nhất hiện nay

Những lưu ý về bệnh tiểu đường loại 1.5

Bệnh thường xuất hiện ở giai đoạn trưởng thành giống tiểu đường loại 2 . Bệnh thường khởi phát chậm, tương tự như bệnh tiểu đường loại 2, nên thường được chẩn đoán nhầm là bệnh tiểu đường loại 2.

Và khoảng 15 – 20% bệnh nhân tiểu đường loại 2 thực sự có thể mắc bệnh loại 1.5, chứ không phải loại 2.

Cần chú ý, đối với bệnh tiểu đường loại 1.5, các loại thuốc giúp giảm kháng insulin không có tác dụng như đối với bệnh tiểu đường loại 2, vì những người mắc bệnh này có ít hoặc không có khả năng kháng insulin.

>> Bạn muốn nhập sỉ đường bắp Maize Slim. Hãy liên hệ trực tiếp đến Mediphar USA ngay bây giờ. Chương trình ưu đãi đặc biệt chỉ dành cho khách sỉ MUA 5 TẶNG 1 số lượng có giới hạn. Vui lòng liên hệ ngay bằng cách:

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan