#3 tiêu chí đánh giá cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng uy tín

cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng

Thực phẩm chức năng (hay còn gọi là thực phẩm bảo vệ sức khỏe) là những sản phẩm hỗ trợ giúp bổ sung các vitamin và khoáng chất cho cơ thể, từ đó giúp chăm sóc sức khỏe toàn diện. Làm thế nào để đánh giá 1 cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng uy tín và chất lượng? Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này!

Tiêu chuẩn GMP là điều kiện bắt buộc phải có của đơn vị sản xuất TPCN

Ngày 2/2/2018, Chính phủ ban hành Nghị định số 15 hướng dẫn chi tiết thi hành Luật ATTP thay thế cho Nghị định 38 trước đây. Trong đó có một quy định mới, là: từ ngày 1/7/2019, tất cả các cơ sở sản xuất TPCN, TP bảo vệ sức khỏe phải đạt tiêu chuẩn GMP. Những cơ sở không đạt tiêu chuẩn GMP, không được cấp chứng nhận GMP thì buộc ngưng sản xuất.

Chứng nhận Thực hành tốt sản xuất (GMP – Good Manufacturing Practice) là tiêu chuẩn áp dụng cho các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm – dược phẩm, thuốc,… để kiểm soát chặt chẽ quy trình sản xuất, từ bên trong lẫn bên ngoài, như: khâu thiết kế, xây lắp nhà xưởng, máy móc trang thiết bị, nguồn nước, nguồn nguyên liệu đầu vào, công đoạn bao gói, bảo quản lẫn nhân tố con người, nhân sự. Việc kiểm soát nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn GMP giúp quá trình gia công dược phẩm, chế biến sản phẩm diễn ra theo quy trình khép kín, bảo đảm chất lượng sản phẩm một cách tốt nhất.

tiêu chuẩn cơ sở sản xuất tpcn
Cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng – tiêu chí GMP

Để đạt được tiêu chuẩn GMP, cơ sở sản xuất TPCN phải có sự chuẩn bị về vật chất (mặt bằng sản xuất, thiết kế phân xưởng, kho bảo quản), kỹ thuật (các loại máy móc sản xuất thuốc, dây chuyền đóng gói hàng hóa, hệ thống khử khuẩn,…), con người (nhân công sản xuất lẫn người điều hành, nghiên cứu sản phẩm) và nguồn nguyên liệu đầu vào,… Hồ sơ xét duyệt sẽ được cơ quan chức năng thẩm định và cấp chứng nhận khi đạt yêu cầu.

Với các đơn vị sản xuất dược phẩm – TPCN, việc áp dụng tiêu chuẩn GMP lại càng quan trọng để đảm bảo sản phẩm đến tay người tiêu dùng đạt chất lượng và an toàn.

Xem thêm => Sản xuất và kinh doanh thực phẩm chức năng chuẩn GMP giá sỉ tốt nhất

Đảm bảo đội ngũ nhân sự chất lượng, giàu kinh nghiệm khi sản xuất TPCN

cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng uy tín
cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng uy tín

Bên cạnh các điều kiện về cơ sở vật chất, yếu tố con người cũng là một phần quan trọng để xây dựng thương hiệu TPCN chất lượng, uy tín.

Nhân sự trong ngành sản xuất dược – thực phẩm bảo vệ sức khỏe phải đảm bảo có trình độ chuyên môn cũng như kinh nghiệm thực tế, phù hợp với vị trí được giao để hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Các vị trí chủ chốt của nhà máy sản xuất TPCN, như: Giám đốc nhà máy, các trưởng bộ phận, ban giám sát, chuyên viên sản xuất, chuyên viên kiểm soát chất lượng, chuyên viên nghiên cứu – điều chế,… phải có bằng cấp và chuyên môn theo quy định. Để đảm bảo phân công rõ ràng, cần có bảng mô tả công việc, vai trò – nhiệm vụ chi tiết đến từng cá nhân.

Với đặc thù ngành dược đòi hỏi sự chính xác đến từng chi tiết, vậy nên những cán bộ chủ chốt cần có kiến thức lẫn tâm huyên để thực thi các trách nhiệm được giao, như: Kiểm tra quy trình sản xuất, nguồn nguyên liệu đầu vào, kiểm tra công tác vệ sinh, bảo trì máy móc – nhà xưởng định kỳ, lập hồ sơ lưu trữ thông tin sản xuất, thẩm định/thẩm tra các bước/giai đoạn trọng yếu của quy trình sản xuất đã được thực hiện;…

Xem thêm => Thực phẩm chức năng là gì và lý do thực phẩm chức năng được ưa chuộng

Mediphar USA – Đơn vị sản xuất và gia công TPCN uy tín hơn 15 năm kinh nghiệm

tiêu chí đánh giá cơ sở sản xuất tpcn
Tiêu chí đánh giá cơ sở sản xuất tpcn

Mediphar USAđơn vị sản xuấtgia công thực phẩm chức năng từ năm 2004, với hơn 15 năm kinh nghiệm trên thị trường. Tính đến nay, hơn 153 sản phẩm mang thương hiệu Mediphar USA có mặt tại khắp mọi miền trên cả nước và nhận được sự đánh giá cao từ cộng đồng. 

Là một trong những đơn vị tiên phong trong việc sản xuất các loại thuốc, thực phẩm chức năng, vật tư y tế, Mediphar USA đã và đang hoàn thiện quy trình sản xuất, đáp ứng kịp thời nhu cầu của người tiêu dùng. Hiện tại nhà máy đang vận hành với 3 dây chuyền sản xuất chính là:

– Dây chuyền sản xuất thuốc viên, cốm, bột, với công suất 600 triệu viên/ năm.

– Dây chuyền sản xuất viên nang mềm với thiết bị công nghệ hiện đại được chuyển giao từ Hàn Quốc với sản lượng 150 triệu viên/năm.

– Dây chuyền sản xuất thuốc nước (các dạng thuốc ống uống, chai lọ, túi que dung dịch,…) với sản lượng 150.000 lít dung dịch/năm.

Tất cả nguồn nguyên liệu phục vụ cho quá trình sản xuất đều được kiểm định, truy rõ nguồn gốc xuất xứ theo quy định, đảm bảo chất lượng khi ra sản phẩm. Bên cạnh đó, Mediphar USA còn sử dụng một số nguyên liệu nhập khẩu để sản xuất theo yêu cầu cũng như tiêu chuẩn quốc tế.

Liên hệ với chúng tôi theo

Hotline: 0903.893.866

Email: medipharusa2018@gmail.com

Địa chỉ: 93 Đất Thánh, Phường 06, Quận Tân Bình, TPHCM

Website: https://medipharusa.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/MDPPharmaceuticalCompany

Youtube: https://www.youtube.com/@medipharusa3250

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan