Tin tức ngành dược

Alpha-Amylase là gì? Thực hư công dụng của Alpha-Amylase

Alpha-Amylase thường được thấy trong các loại men tiêu hóa trên thị trường. Vậy Alpha-Amylase là gì? Công dụng của nó như thế nào? Cùng tìm hiểu thực hư về thành phần này dưới sự dẫn dắt của chuyên gia y tế bạn nhé.

Alpha-Amylase là gì?

Alpha-Amylase (α-Amylase hay α-amylaza) là tên gọi của một loại enzyme thủy phân, giúp phân giải tinh bột, thường được thấy trong các loại men tiêu hóa hay các loại thuốc hỗ trợ tiêu hóa khác.

Alpha-Amylase

Alpha-Amylase

Cơ chế hoạt động của Enzyme Alpha-Amylase

Tuyến tụy và tuyến nước bọt tạo ra amylase để thủy phân tinh bột trong chế độ ăn uống thành disacarit và trisacarit được chuyển hóa bởi các enzyme khác thành glucose để cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Nguồn thu nhận Enzyme Alpha-Amylase

Amylase có trong nước bọt của con người và một số động vật có vú khác, nơi nó bắt đầu quá trình tiêu hóa hóa học.

Ngoài ra, α-Amylase cũng có mặt trong các loại hạt giống sử dụng tinh bột như một loại năng lượng dự trữ, trong vi khuẩn và trong chất tiết của nhiều loại nấm.

Nguồn thu nhận Enzyme Alpha-Amylase

Nguồn thu nhận Enzyme Alpha-Amylase

Ứng dụng của Alpha-Amylase

Enzyme Amylase được ứng dụng trong các ngành như công nghiệp, dệt may, y tế, sức khỏe, công nghiệp thực phẩm….

Nổi bật nhất là ở ứng dụng vào công nghệ thực phẩm. Điển hình như sản xuất bánh mì, glucose, rượu , bia…

  • Ở sản xuất bánh mì, amylase tác động trực tiếp đến hương vị, màu sắc, độ xốp… của sản phẩm. Chế phẩm amylase sạch cho chất lượng bánh mì tốt hơn ở dạng phức hợp với protease.
  • Ở sản xuất rượu bia, Amylase được sử dụng trong quá trình đường hóa tinh bột thành maltose, glucose, dùng làm cơ chất cần thiết cho tiến trình lên men bia. Làm tăng hiệu suất đáng kể và giảm giá thành sản xuất.

Trong y tế, nhờ vai trò là chất xúc tác quá trình tiêu hóa thức ăn và hấp thu tinh bột ở ruột non được thuận lợi, dễ dàng hơn, nên  Alpha-Amylase thường có mặt trong một số chế phẩm sinh học hỗ trợ tiêu hóa.

Trong y tế, Alpha-Amylase có mặt ở đâu?

Ngay bây giờ, nếu bạn quan tâm một sản phẩm chứa Alpha-Amylase thì hãy tham khảo ngay Men tiêu hóa Menpeptine. Đây là một trong những loại men tiêu hóa hàng đầu trong lĩnh vực y tế hiện nay.

Menpeptine có chứa các enzyme thiết yếu và đóng vai trò vô cùng quan trọng tại hệ tiêu hóa như: Alpha – Amylase, Papain U.S.P, Simethicon. Khi được bổ sung Alpha-Amylase cũng như các loại enzyme quan trọng khác, quá trình tiêu hóa thức ăn của cơ thể sẽ được diễn ra một cách nhanh chóng và hiệu quả hơn. Từ đó giúp khắc phục được tình trạng đầy hơi, chướng bụng, ăn uống khó tiêu, chán ăn, ăn uống không ngon…. cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ.

Sản phẩm đặc biệt hữu ích trong các trường hợp như:

  • Người ăn uống khó tiêu; đầy hơi, ợ hơi;
  • Hay chướng bụng, căng tức vùng bụng sau khi ăn;
  • Người ăn uống không ngon miệng, chán ăn, bỏ bữa;
  • Trẻ em trên 2 tuổi hay biếng ăn, chậm tiêu hóa.
  • Người hấp thu dinh dưỡng kém, gầy yếu
  • Các trường hợp mới khỏi bệnh, có hệ tiêu hóa kém cần hồi phục….

Men tiêu hóa Menpeptine dạng viên nang và siro của Mediphar USA đã được Cục An toàn thực phẩm xác nhận phù hợp quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm. Lý do này cũng chính là “cầu nối” giúp Menpeptine nhận được sự tính nhiệm từ người dùng.

Chi tiết hơn về Menpeptine

Chi tiết hơn về Menpeptine

>> Xem chi tiết về sản phẩm và đặt hàng TẠI ĐÂY.

Nhà thuốc – Phòng khám muốn kinh doanh Menpeptine, vui lòng liên hệ trực tiếp nhà máy sản xuất Mediphar USA để nhận được báo giá chi tiết cùng ưu đãi MUA 5 TẶNG 1:

Contact Me on Zalo
0903850866