Những phần mềm quản lý phòng khám miễn phí và lợi ích của nó

Phần mềm quản lý phòng khám miễn phí

Việc hỗ trợ cho quy trình quản lý phòng khám hiện nay đã có các phần mềm hỗ trợ, thậm chí có cả những phần mềm quản lý phòng khám miễn phí.

Phần mềm quản lý phòng khám miễn phí
Phần mềm quản lý phòng khám miễn phí

Việc quản lý phòng khám phải theo một quy trình logic từ những khâu quản lý quy trình tiếp đón bệnh nhân đến quy trình cận lâm sàng, đến quy trình lưu trữ hồ sơ thông tin bệnh nhân,… Chính vì vậy, chúng ta nên sử dụng các phần mềm quản lý phòng khám để hỗ trợ các công đoạn tiếp đón, khám chữa bệnh của những quy trình này.

Vì sao nên sử dụng phần mềm quản lý phòng khám?

Đối với những nhà quản lý phòng khám thì những phần mềm quản lý phòng khám giúp hỗ trợ họ trong việc kiểm soát mọi lúc mọi nơi toàn bộ quy trình hoạt động tại phòng khám của mình. 

Hầu hết các phần mềm quản lý phòng khám đều phù hợp với tất cả các loại hình phòng khám và cấu hình đơn giản dễ sử dụng.

Các dữ liệu được cập nhật và lưu trữ tự động tùy theo cơ cấu riêng biệt của từng loại phần mềm, giúp cho người quản lý có thể dễ dàng xem được dữ liệu thống kê chính xác ngay cả khi không kết nối internet. 

Đảm bảo nguồn thông tin chính xác, minh bạch, đầy đủ và bảo mật.

Đảm bảo quá trình phối hợp giữa các bước khám chữa bệnh, giữa các khoa với nhau được chặt chẽ và chính xác.

Những khó khăn của những máy móc chuyên khoa phức tạp cũng dễ dàng kết nối và quản lý.

Hỗ trợ các bước từ tiếp đón đến phát thuốc hoàn thành khám chữa bệnh được chuyên nghiệp hơn, hạn chế thời gian chờ giúp tăng độ hài lòng cho bệnh nhân.

Hệ thống quản lý tài chính đảm bảo chính xác và tính minh bạch cao.

Xem thêm => Top 10 phần mềm quản lý phòng khám tốt vượt trội hiện nay

Những phần mềm quản lý phòng khám miễn phí và các tính năng của chúng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phần mềm quản lý phòng khám nhưng hầu hết đều tính phí, riêng với 2 phần mềm sau được miễn phí sử dụng. Hãy cùng tham khảo và tìm xem ưu nhược điểm của chúng nhé.

Phần mềm quản lý phòng khám bằng Excel

Phần mềm quản lý phòng khám miễn phí bằng Excel
Phần mềm quản lý phòng khám miễn phí bằng Excel

Phần mềm quản lý phòng khám bằng Excel thay thế cho phương pháp quản lý thông qua việc ghi chép sổ sách một cách thủ công. Phần mềm quản lý phòng khám miễn phí bằng Excel giúp quản lý các hóa đơn, danh sách số hàng xuất và nhập kho, hàng tồn kho, thu chi kế toán, quản lý các doanh thu/ lợi nhuận,… với độ chính xác cao hơn và cũng tiết kiệm được nhiều thời gian hơn. Các dữ liệu bệnh nhân được cập nhật và lưu giữ thông tin thông qua bảng Excel, việc truy xuất lại thông tin từ bảng cũng dễ dàng không quá khó khăn.

Một số ưu điểm của phần mềm quản lý phòng khám miễn phí bằng Excel:

 • Phần mềm quản lý phòng khám bằng Excel hoàn toàn miễn phí.
 • Hỗ trợ quản lý các thông tin về kho thuốc, kho vật dụng y tế, kiểm soát tình trạng nhập kho, xuất kho và tồn kho.
 • Hỗ trợ các nhà quản lý trong việc tìm kiếm các thông tin về bệnh nhân, nhân sự,… dễ dàng hơn.
 • Hỗ trợ quản lý các khoản thu và chi của phòng khám bao gồm các khoản phải chi, các khoản thu, các khoản lợi nhuận,…

Tuy nhiên, vẫn có một số nhược điểm của phần mềm quản lý phòng khám bằng Excel gồm:

 • Dễ bị đánh cấp dữ liệu vì độ bảo mật kém.
 • Vẫn phải nhập các dữ liệu thủ công khó tránh được tình trạng sai sót, nhầm lẫn khi nhập thông tin.
 • Cần nắm rõ và nhiều công thức tính toán khá phức tạp của Excel.
 • Không hỗ trợ quản lý được từ xa như những phần mềm quản lý phòng khám khác.
 • Vẫn tốn thời gian để thống kê và làm báo cáo chi tiết về doanh thu, chi phí.
Xem thêm => Download phần mềm quản lý nhà thuốc GPP

Phần mềm quản lý bệnh nhân CPMS

Phần mềm quản lý bệnh nhân miễn phí CPMS
Phần mềm quản lý bệnh nhân miễn phí CPMS

Phần mềm CPMS là viết tắt của Cloud Patient Management Systems có nghĩa là quản lý bệnh nhân trên điện đám mây. Phần mềm này chỉ hỗ trợ phòng khám quản lý các mảng liên quan đến bệnh nhân, báo cáo thống kê đơn giản, nên thường phần mềm CPMS sẽ phù hợp hơn với các phòng khám có quy mô nhỏ. Tuy nhiên, phần mềm quản lý bệnh nhân CPMS vẫn được tích hợp đầy đủ các công cụ hỗ trợ và các tính năng tương tự để hỗ trợ quản lý phòng khám.

Phần mềm quản lý bệnh nhân CPMS có một số đặc điểm sau:

 • Cấu hình giao hiện của phần mềm đơn giản dễ dàng đăng ký và sử dụng.
 • Có thể  truy cập trên nhiều thiết bị vì quản lý lưu trữ trên đám mây.
 • Tự động cập nhật những thông tin bệnh nhân và quản lý hiệu quả.
 • Linh hoạt trong việc thống kê giúp việc lưu trữ, thống kê xuất nhập kho,… dễ dàng và linh hoạt tìm kiếm theo ngày/ theo tên bệnh nhân,…
 • Hỗ trợ tạo đơn thuốc điện tử.

Tuy nhiên phần mềm CPMS này chỉ phù hợp với những phòng khám có quy mô nhỏ, với các bác sĩ tư muốn lưu trữ thông tin bệnh nhân của phòng khám mình.

Có nên sử dụng phần mềm quản lý phòng khám miễn phí không?

Người xưa quan niệm rằng “của rẻ là của ôi” thì ở đây những phần mềm quản lý phòng khám miễn phí này cũng xem như tương tự vậy. Các phần mềm quản lý phòng khám miễn phí không hẳn là “của ôi”, nhưng nếu xét trong trường hợp phòng khám cần một phần mềm quản lý đáng tin cậy về độ bảo mật, tính an toàn và hiệu suất làm việc tốt thì các phần mềm quản lý phòng khám có trả phí là phương pháp tối ưu hơn. Những phần mềm quản lý phòng khám miễn phí hiện nay như phí trên đã đề cập, chúng ta dễ dàng nhận thấy được những nhược điểm của chúng, gây ảnh hưởng đến sự hài lòng của khách hàng, độ bảo mật kém, hay thậm chí chỉ phù hợp với phòng khám có quy mô nhỏ,…

Quy trình quản lý phòng khám rất quan trọng trong việc xây dựng và phát triển một phòng khám. Vì vậy hãy chọn một phần mềm phù hợp với nhu cầu quản lý của phòng khám mình để các vấn đề về quản lý bệnh nhân, hồ sơ, các khâu từ tiếp đón đến khám chữa bệnh, chăm sóc bệnh nhân sau khám, thống kê báo cáo chi tiêu, quản lý nhân sự,… và nhiều vấn đề khác nữa được hỗ trợ một cách tự động, dễ dàng, logic và tính xác thực, bảo mật cao.

Tham khảo thêm Top những phần mềm quản lý phòng khám tốt nhất để chọn được một phần mềm hỗ trợ phù hợp cho phòng khám của mình nhé.

Cảm ơn bạn vì đã đọc hết bài viết này và hy vọng chúng hữu ích với bạn. Chúc bạn tìm được mình một phần mềm quản lý phòng khám hiệu quả và phù hợp nhé.

Liên hệ với chúng tôi theo

Hotline: 0903.893.866
Email: medipharusa2018@gmail.com
Địa chỉ: 93 Đất Thánh, Phường 06, Quận Tân Bình, TPHCM
0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan