Khó khăn khi mở nhà thuốc cần khắc phục

khó khăn khi mở nhà thuốc

Khó khăn khi mở nhà thuốc, nhất là đối với vấn đề nguồn hàng. Mediphar USA với kinh nghiệm hơn 15 năm tiếp xúc với Nhà thuốc, xin chia sẻ một số cách giải quyết những khó khăn khi mở nhà thuốc.

Những khó khăn khi mở nhà thuốc

Trước khi giải quyết về nguồn hàng, chúng ta hãy cùng điểm qua một những khó khăn khi mở nhà thuốc. Bởi, đây là cả một quá trình nỗ lực, chuẩn bị và đầu tư. Hiểu đúng, hiểu rõ, chúng ta sẽ có cái nhìn cụ thể hơn, đồng thời sẽ từng bước một giải quyết những khó khăn.

  • Khó khăn về tài chính: Khi bắt đầu, ai cũng cần bỏ một số vốn nhất định. Thậm chí, còn cả vốn dự trù cần thiết. Nên, tùy theo quy mô mong muốn, cá nhân kinh doanh nhà thuốc nhất định phải chuẩn bị cho mình một số vốn nhất định. Thông thường, chi phí để mở nhà thuốc trung bình là từ 100-200 triệu tùy theo quy mô.
  • Khó khăn về thị trường: Đây có lẽ cũng là một trong những khó khăn khiến nhiều người e ngại khi mở nhà thuốc tư nhân. Bởi, hiện nay phải nói rằng, các nhà thuốc mọc lên “như nấm” vậy.
  • E ngại về kinh nghiệm mở nhà thuốc còn non nớt: Ắt hẳn nhiều cá nhân cũng từng lo ngại về việc non yếu kinh nghiệm. Lo ngại về quản lý, cách nhập hàng, giá cả hàng hóa, lời lãi…
  • Sợ kinh doanh không hiệu quả: Đối với những cá nhân mới bắt tay vào kinh doanh, thì đây có lẽ là điều khó khăn nhất. Tuy nhiên “Phi thương bất phú”.
  • Tìm kiếm nguồn hàng: Khi chưa có quá nhiều kinh nghiệm, thì việc tìm kiếm nguồn hàng chất lượng, bán chạy, cùng chiết khấu hấp dẫn. Luôn là điều mà các chủ nhà thuốc quan tâm.

Nguồn hàng – Khó khăn khi mở nhà thuốc gây đau đầu nhất

Trong số những khó khăn khi mở nhà thuốc kể trên, thì có lẽ vấn đề về nguồn hàng, chính là điều quan trọng bậc nhất. Tìm kiếm nguồn hàng được coi là điểm yếu của nhà thuốc mới mở. Bới, mới vào nghề chưa có kinh nghiệm trong việc kiểm định chất lượng nguồn hàng, trong khi đó trên thị trường lại có vô số các mặt hàng dược phẩm, thực phẩm chức năng thật giả lẫn lộn.

khó khăn khi mở nhà thuốc
Nguồn hàng là vấn đề khó khăn khi mở nhà thuốc

Khi kinh doanh các sản phẩm tốt. Người dùng cảm nhận được hiệu quả. Thì nhất định sẽ quay lại chính nhà thuốc của bạn tìm mua. Ngược lại, nếu thuốc không hiệu quả, kém chất lượng, chắc chắn người dùng sẽ “1 đi không trở lại”. Do đó, việc tìm được nguồn hàng chất lượng là điều vô cùng quan trọng.

Tuy nhiên, mức giá sỉ cũng như mức chiết khấu vẫn là điều quan trọng mà nhà thuốc quan tâm. Bởi, nếu sản phẩm tốt, nhưng giá sỉ lại quá cao, chiết khấu thấp, thì có bỏ vốn nhập về, bán cũng sẽ không có được lãi như mong muốn. Trong khi kinh doanh nhà thuốc có sống còn được hay không vẫn phải dựa vào lợi nhuận. Do đó, ngoài việc chọn những sản phẩm tốt để kinh doanh, thì chủ nhà thuốc còn cần phải lựa chọn cho mình những nguồn hàng giá tốt.

Gợi ý một số nguồn hàng giải quyết những khó khăn khi mở nhà thuốc cho bạn

Đừng lo lắng nhé, sau đây sẽ là một số gợi ý nguồn hàng dành cho kinh doanh dược phẩm:

  • Tìm trực tiếp đến nhà sản xuất: Đây có lẽ là giải pháp tối ưu nhất, được nhiều đơn vị nhà thuốc, bệnh viện, phòng khám lựa chọn. Bởi khi đó, mọi người sẽ nhập được hàng trực tiếp với chiết khấu tốt nhất. Khi không phải qua bất kỳ trung gian nào.
  • Tìm đến chợ sỉ thuốc: Nếu cần khảo sát thị trường hay cần nhập nhiều mặt hàng khác nhau. Chợ sỉ thuốc là sự lựa chọn khá ổn dành cho khách hàng.
  • Trình dược viên: Đây là phương án thuận tiện nhất dành cho những đơn vị kinh doanh ở xa trung tâm hoặc ngại di chuyển nhập hàng. Bởi, trình dược viên sẽ đến trực tiếp và hỗ trợ nhà thuốc.

Gợi ý nguồn hàng chất lượng dành riêng cho nhà thuốc

Với mục tiêu khẳng định thương hiệu, cũng như mong muốn mang đến những sản phẩm bảo vệ sức khỏe tốt nhất đến cộng đồng. Công ty TNHH Mediphar USA – Đơn vị sản xuất thực phẩm chức năng đạt chuẩn GMP.  Sản phẩm của Mediphar USA luôn nhận được nhiều phản hồi từ khách hàng hơn 10 năm qua. Chúng tôi hiện đang xây dựng các chương trình hợp tác với mức giá tốt nhất cùng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho quý đối tác là Nhà thuốc, Phòng khám, Phòng mạch, Bệnh viện.

1. Hỗ trợ về truyền thông: Mediphar USA đẩy mạnh Marketing thương hiệu giúp sản phẩm được người tiêu dùng đầu cuối biết đến nhiều hơn.

2. Giấy tờ pháp lý: Tất cả các dòng sản phẩm của Mediphar USA được trang bị đầy đủ giấy tờ chứng nhận sản phẩm (đảm bảo chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ và không lo thiếu hụt).

3. Chương trình chiết khấu: Chương trình mua 5 tặng 1 cùng chương trình tích lũy doanh số với mức chiết khấu từ 8-18%, tùy theo mức đăng kí của khách hàng.

4. Đổi trả hàng hóa: Đối với hàng hóa xác định thuộc lỗi nhà sản xuất. Mediphar USA hỗ trợ chính sách đổi trả hàng hóa trong vòng 4 ngày.

5. Hỗ trợ vận chuyển: Đơn hàng từ 300.000 đồng trở lên, sẽ được miễn phí hoàn toàn chi phí vận chuyển.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan