Dành cho bạn

Khó khăn khi mở nhà thuốc cần khắc phục

Khó khăn khi mở nhà thuốc, nhất là đối với vấn đề nguồn hàng. Mediphar USA với kinh nghiệm hơn 15 năm tiếp xúc với Nhà thuốc, xin chia sẻ một số cách giải quyết những khó khăn khi mở nhà thuốc.

Những khó khăn khi mở nhà thuốc

Trước khi giải quyết về nguồn hàng, chúng ta hãy cùng điểm qua một những khó khăn khi mở nhà thuốc. Bởi, đây là cả một quá trình nỗ lực, chuẩn bị và đầu tư. Hiểu đúng, hiểu rõ, chúng ta sẽ có cái nhìn cụ thể hơn, đồng thời sẽ từng bước một giải quyết những khó khăn.

 • Khó khăn về tài chính: Khi bắt đầu, ai cũng cần bỏ một số vốn nhất định. Thậm chí, còn cả vốn dự trù cần thiết. Nên, tùy theo quy mô mong muốn, cá nhân kinh doanh nhà thuốc nhất định phải chuẩn bị cho mình một số vốn nhất định. Thông thường, chi phí để mở nhà thuốc trung bình là từ 100-200 triệu tùy theo quy mô.
 • Khó khăn về thị trường: Đây có lẽ cũng là một trong những khó khăn khiến nhiều người e ngại khi mở nhà thuốc tư nhân. Bởi, hiện nay phải nói rằng, các nhà thuốc mọc lên “như nấm” vậy.
 • E ngại về kinh nghiệm mở nhà thuốc còn non nớt: Ắt hẳn nhiều cá nhân cũng từng lo ngại về việc non yếu kinh nghiệm. Lo ngại về quản lý, cách nhập hàng, giá cả hàng hóa, lời lãi…
 • Sợ kinh doanh không hiệu quả: Đối với những cá nhân mới bắt tay vào kinh doanh, thì đây có lẽ là điều khó khăn nhất. Tuy nhiên “Phi thương bất phú”.
 • Tìm kiếm nguồn hàng: Khi chưa có quá nhiều kinh nghiệm, thì việc tìm kiếm nguồn hàng chất lượng, bán chạy, cùng chiết khấu hấp dẫn. Luôn là điều mà các chủ nhà thuốc quan tâm.

Nguồn hàng – Khó khăn khi mở nhà thuốc gây đau đầu nhất

Trong số những khó khăn khi mở nhà thuốc kể trên, thì có lẽ vấn đề về nguồn hàng, chính là điều quan trọng bậc nhất. Tìm kiếm nguồn hàng được coi là điểm yếu của nhà thuốc mới mở. Bới, mới vào nghề chưa có kinh nghiệm trong việc kiểm định chất lượng nguồn hàng, trong khi đó trên thị trường lại có vô số các mặt hàng dược phẩm, thực phẩm chức năng thật giả lẫn lộn.

khó khăn khi mở nhà thuốc

Nguồn hàng là vấn đề khó khăn khi mở nhà thuốc

Khi kinh doanh các sản phẩm tốt. Người dùng cảm nhận được hiệu quả. Thì nhất định sẽ quay lại chính nhà thuốc của bạn tìm mua. Ngược lại, nếu thuốc không hiệu quả, kém chất lượng, chắc chắn người dùng sẽ “1 đi không trở lại”. Do đó, việc tìm được nguồn hàng chất lượng là điều vô cùng quan trọng.

Tuy nhiên, mức giá sỉ cũng như mức chiết khấu vẫn là điều quan trọng mà nhà thuốc quan tâm. Bởi, nếu sản phẩm tốt, nhưng giá sỉ lại quá cao, chiết khấu thấp, thì có bỏ vốn nhập về, bán cũng sẽ không có được lãi như mong muốn. Trong khi kinh doanh nhà thuốc có sống còn được hay không vẫn phải dựa vào lợi nhuận. Do đó, ngoài việc chọn những sản phẩm tốt để kinh doanh, thì chủ nhà thuốc còn cần phải lựa chọn cho mình những nguồn hàng giá tốt.

Gợi ý một số nguồn hàng giải quyết những khó khăn khi mở nhà thuốc cho bạn

Đừng lo lắng nhé, sau đây sẽ là một số gợi ý nguồn hàng dành cho kinh doanh dược phẩm:

 • Tìm trực tiếp đến nhà sản xuất: Đây có lẽ là giải pháp tối ưu nhất, được nhiều đơn vị nhà thuốc, bệnh viện, phòng khám lựa chọn. Bởi khi đó, mọi người sẽ nhập được hàng trực tiếp với chiết khấu tốt nhất. Khi không phải qua bất kỳ trung gian nào.
 • Tìm đến chợ sỉ thuốc: Nếu cần khảo sát thị trường hay cần nhập nhiều mặt hàng khác nhau. Chợ sỉ thuốc là sự lựa chọn khá ổn dành cho khách hàng.
 • Trình dược viên: Đây là phương án thuận tiện nhất dành cho những đơn vị kinh doanh ở xa trung tâm hoặc ngại di chuyển nhập hàng. Bởi, trình dược viên sẽ đến trực tiếp và hỗ trợ nhà thuốc.

Mediphar USA – Đã là nhà thuốc thì đừng nên bỏ qua

Các dược sĩ, bác sĩ trong ngành, thì ắt hẳn đã không còn quá xa lạ gì với thương hiệu Mediphar USA. Công ty chuyên sản xuất và phân phối thực phẩm chức năng với hơn 15 năm kinh nghiệm. Hiện tại, sản phẩm của Mediphar USA đã có mặt tại hầu hết các kênh dành cho khách hàng nhà thuốc, đại lý tìm mua.

Khó khăn khi mở nhà thuốc

Nguồn hàng Mediphar giải quyết những khó khăn khi mở nhà thuốc

Hiện tại, Mediphar USA cung cấp rất nhiều những sản phẩm khác nhau. Gồm:

 • Vitamin & khoáng chất
 • Gan – Mật
 • Hệ tiêu hoá
 • Ho – Long đờm
 • Làm đẹp
 • Nội tiết – Sinh lý
 • Tuần hoàn & Tim mạch
 • Xương khớp

Với hơn 153 sản phẩm đã có. Cùng sự kiểm chứng và đánh giá cao từ người dùng. Hiện sản phẩm của Mediphar USA hiện được bán rất chạy tại các nhà thuốc lớn nhỏ trên khắp cả nước.

Vậy nên, nếu các cá nhân đang định mở nhà thuốc, đang muốn tìm một nơi cung cấp thực phẩm bảo vệ sức khỏe (thực phẩm chức năng) với giá và chiết khấu tốt nhất. Cùng những sản phẩm chất lượng, đạt chuẩn GMP, dễ bán. Thì nhất định đừng bỏ qua Mediphar USA nhé. Có Mediphar USA – Có ngay sản phẩm tốt. Kinh doanh cũng sẽ mang lại lợi nhuận hơn. Liên hệ ngay nào!

Contact Me on Zalo
0903850866