Chiến lược marketing cho nhà thuốc

Chiến lược marketing cho nhà thuốc

Xây dựng chiến lược marketing cho nhà thuốc là cách làm bài bản, khôn ngoan được nhiều đơn vị đầu tư kỹ lưỡng. Bởi, thị trường kinh doanh nhà thuốc hiện nay khá ồ ạt. Muốn có được một vị trí nhất định thì phải đầu tư chỉnh chu về chiến lược.

<strong>5 dòng sản phẩm mới 2021 bán chạy dành cho nhà thuốc</strong>
Chiến lược marketing cho nhà thuốc
Chiến lược marketing cho nhà thuốc

Vậy, chiến lược marketing như thế nào hiệu quả? Hãy cùng tham khảo ngay các gợi ý sau đây:

Xác định đối tượng

Việc làm đầu tiên trong xây dựng chiến lược marketing cho nhà thuốc chính là xác định đúng tệp khách hàng của mình. Sau đó, sẽ lên kế hoạch chi tiết để tiếp cận từng tệp khách hàng một.

Tuy nhiên, nguyên tắc kinh doanh dược phẩm thành công chính là bán thuốc đúng đối tượng, đúng loại, đúng giá, đúng nơi cần. Không như các hình thức Makerting khác, nên cần hướng mục tiêu hàng đầu đến sức khỏe của khách hàng để tư vấn bán sản phẩm nhằm thỏa mãn nhu cầu của họ.

Xác định đối tượng đúng giúp việc Marketing hiệu quả hơn
Xác định đối tượng đúng giúp việc Marketing hiệu quả hơn

Xây dựng trang thông tin hữu ích

Với thời đại công nghệ 4.0, người dùng thường cập nhật những thông tin về sản phẩm cần mua qua internet. Do đó, việc xây dựng website với những thông tin hữu ích, cũng là cách giúp cho nhiều nhà thuốc tiếp cận với tệp khách hàng của mình.

Ngoài việc tạo 1 trang web chất lượng, tốc độ load ổn định, giao diện thân thiện người dùng. Thì nội dung thể hiện trên website cũng cần phải được xây dựng bài bản, chỉnh chu.

Xây dựng trang thông tin hữu ích
Xây dựng trang thông tin hữu ích

Đẩy mạnh quảng cáo nhà thuốc

Có rất nhiều phương án khác nhau để quảng cáo nhà thuốc. Tùy vào kênh mà nhà thuốc lựa chọn kinh doanh. Cụ thể:

– Nếu đẩy mạnh kinh doanh nhà thuốc online. Thì các chương trình quảng cáo trên Google, Facebook, Instagram… cần được xây dựng kỹ lưỡng, chi tiết.

Đẩy mạnh quảng cáo nhà thuốc
Đẩy mạnh quảng cáo nhà thuốc

– Nếu nhà thuốc muốn bán hàng kênh bệnh viện, phòng khám… Thì việc in các sách hướng dẫn hoặc tờ rơi, sau đó phát cho người nhà bệnh nhân đang xếp hàng chờ đợi tại các phòng khám cũng là một lựa chọn.

Hợp tác với doanh nghiệp địa phương

Đối với các nhà thuốc, khách hàng tại địa phương thường là nguồn khách hàng chủ yếu. Đem lại doanh thu chính cho cửa hàng. Do đó, việc phối hợp với các doanh nghiệp địa phương tổ chức sự kiện cũng là một hình thức marketing mà các đơn vị nên lựa chọn.

Hợp tác với doanh nghiệp địa phương
Hợp tác với doanh nghiệp địa phương

Đó có thể tổ chức 1 buổi tiêm chủng phòng bệnh tại các trường học, hoặc hỗ trợ thuốc trong các chương trình khám chữa bệnh miễn phí cho hộ nghèo… Những hoạt động này chẳng những mang tính nhân văn cao, mà còn giúp nhà thuốc có được một mối quan hệ tốt đẹp với cộng đồng. Tạo dấu ấn thương hiệu đối với người dân khu vực nhà thuốc đang kinh doanh. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để các đơn vị tương tác với những khách hàng mới.

Gợi ý nguồn hàng chất lượng dành riêng cho nhà thuốc

Với mục tiêu khẳng định thương hiệu, cũng như mong muốn mang đến những sản phẩm bảo vệ sức khỏe tốt nhất đến cộng đồng. Công ty TNHH Mediphar USA – Đơn vị sản xuất thực phẩm chức năng đạt chuẩn GMP. Mediphar USA đặt triết lí kinh doanh: An toàn – Chất lượng – Hiệu quả lên hàng đầu. Chúng tôi hiện đang xây dựng các chương trình hợp tác với mức giá tốt nhất cùng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho quý đối tác là Nhà thuốc, Phòng khám, Phòng mạch, Bệnh viện.

1. Hỗ trợ về truyền thông: Mediphar USA đẩy mạnh Marketing thương hiệu giúp sản phẩm được người tiêu dùng đầu cuối biết đến nhiều hơn.

2. Giấy tờ pháp lý: Tất cả các dòng sản phẩm của Mediphar USA được trang bị đầy đủ giấy tờ chứng nhận sản phẩm (đảm bảo chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ và không lo thiếu hụt).

3. Chương trình chiết khấu: Chương trình mua 5 tặng 1 cùng chương trình tích lũy doanh số với mức chiết khấu từ 8-18%, tùy theo mức đăng kí của khách hàng.

4. Đổi trả hàng hóa: Đối với hàng hóa xác định thuộc lỗi nhà sản xuất. Mediphar USA hỗ trợ chính sách đổi trả hàng hóa trong vòng 4 ngày.

5. Hỗ trợ vận chuyển: Đơn hàng từ 300.000 đồng trở lên, sẽ được miễn phí hoàn toàn chi phí vận chuyển.

phân phối sỉ

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan