Điểm yếu của nhà thuốc mới mở

Nắm rõ thị trường trước khi kinh doanh là điều mà bất kỳ cá nhân nào muốn mở nhà thuốc cũng cần phải quan tâm. Để có những phương hướng, chiến lược kinh doanh phù hợp nhất. Hiểu được tầm quan trọng của điều này. Hôm nay Mediphar USA chia sẻ đôi điều về những điểm yếu của nhà thuốc mới mở. Nhằm giúp quý khách hàng, quý đối tác đang có dự định kinh doanh nhà thuốc có cái nhìn tổng quan hơn về lĩnh vực mình sắp tham gia. Cũng như, gợi ý những phương án hiệu quả, nhằm giúp quý vị khắc phục được những điểm yếu thường gặp này.

Kinh nghiệm non nớt

Đây có lẽ là điều khiến quý vị lo ngại nhất khi bước vào thị trường kinh doanh nhà thuốc đầy rẫy cạnh tranh. Nhất là đối với những cá nhân trẻ tuổi, chưa có nhiều kinh nghiệm mở nhà thuốc. Tuy nhiên, không lẽ vì thế mà chúng ta từ bỏ 1 nhà thuốc của riêng mình?

Không! Đừng nghĩ ngợi như thế quý vị nhé. Chỉ cần chúng ta biết được mình yếu ở điểm nào và bắt đầu khắc phục nó. Cụ thể:

  • Kinh nghiệm chăm sóc khách hàng.
  • Kinh nghiệm quản lý hàng hóa và thu chi.
  • Hay kinh nghiệm về cách đầu tư, trang trí, bày trí nhà thuốc

Tất cả đều có thể khắc phục, nếu quý vị chịu khó tìm tòi, học hỏi. Quý vị có thể tìm kiếm thông tin trong sách vở, bạn bè, hay các “tiền bối” lão luyện trong nghề. Hoặc, đi tham khảo thị trường, quan sát và rút ra kinh nghiệm. Bấy nhiêu thôi cũng sẽ giúp tự tin được phần nào rồi nhé!

Điểm yếu của nhà thuốc mới mở
Một số điểm yếu của nhà thuốc mới mở

Thị trường cạnh tranh lớn

Sức cạnh tranh thị trường quá lớn, cũng là một trong những điểm mà các nhà thuốc mới mở đau đầu. Khiến nhiều người lo ngại, liệu nhà thuốc mình có cạnh tranh nổi không? Tuy nhiên, thay vì lo lắng, sao chúng ta lại không tìm cách thích ứng và cạnh tranh với những đơn vị khác.

Việc kinh doanh dược phẩm không phải là điều dễ dàng. Vì vậy, hãy chuẩn bị mọi thứ của mình thật hoàn hảo. Nó có thể là:

  • Lên kế hoạch cho 1 chính sách chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp.
  • Xây dựng nhiều ưu đãi có khách hàng thân thiết.
  • Trang bị nguồn hàng chất lượng, giá phải chăng….

Vâng, khách hàng vẫn là những con người sáng suốt, khách quan nhất. Quý vị chăm sóc khách hàng tốt, Marketing tốt, cùng sản phẩm chất lượng và nhiều ưu đãi… Thì hà cớ gì mà khách hàng không chọn nhà thuốc của quý vị!

Chưa có khách hàng “quen”

Chưa có khách hàng thân thiết cũng là điểm yếu của nhà thuốc tây mới mở. Tuy nhiên, đây chỉ là khó khăn lúc đầu. Nếu bạn biết đặt lợi ích khách hàng

điểm yếu của nhà thuốc mới mở
Chưa có khách hàng “quen” là 1 trong những điểm yếu của nhà thuốc mới mở

Gợi ý nguồn hàng chất lượng dành riêng cho nhà thuốc

Với mục tiêu khẳng định thương hiệu, cũng như mong muốn mang đến những sản phẩm bảo vệ sức khỏe tốt nhất đến cộng đồng. Công ty TNHH Mediphar USA – Đơn vị sản xuất thực phẩm chức năng đạt chuẩn GMP. Mediphar USA đặt triết lí kinh doanh: An toàn – Chất lượng – Hiệu quả lên hàng đầu. Chúng tôi hiện đang xây dựng các chương trình hợp tác với mức giá tốt nhất cùng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho quý đối tác là Nhà thuốc, Phòng khám, Phòng mạch, Bệnh viện.

1. Hỗ trợ về truyền thông: Mediphar USA đẩy mạnh Marketing thương hiệu giúp sản phẩm được người tiêu dùng đầu cuối biết đến nhiều hơn.

2. Giấy tờ pháp lý: Tất cả các dòng sản phẩm của Mediphar USA được trang bị đầy đủ giấy tờ chứng nhận sản phẩm (đảm bảo chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ và không lo thiếu hụt).

3. Chương trình chiết khấu: Chương trình mua 5 tặng 1 cùng chương trình tích lũy doanh số với mức chiết khấu từ 8-18%, tùy theo mức đăng kí của khách hàng.

4. Đổi trả hàng hóa: Đối với hàng hóa xác định thuộc lỗi nhà sản xuất. Mediphar USA hỗ trợ chính sách đổi trả hàng hóa trong vòng 4 ngày.

5. Hỗ trợ vận chuyển: Đơn hàng từ 300.000 đồng trở lên, sẽ được miễn phí hoàn toàn chi phí vận chuyển.

Lời kết

Trên đây là tất tần tật những điểm yếu, điểm khó khăn của nhà thuốc mới mở. Hi vọng sẽ đem đến cho quý vị những thông tin tổng quan hữu ích nhất.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan