Tin tức ngành dược

Điểm yếu của nhà thuốc mới mở

Nắm rõ thị trường trước khi kinh doanh là điều mà bất kỳ cá nhân nào muốn mở nhà thuốc cũng cần phải quan tâm. Để có những phương hướng, chiến lược kinh doanh phù hợp nhất. Hiểu được tầm quan trọng của điều này. Hôm nay Mediphar USA chia sẻ đôi điều về những điểm yếu của nhà thuốc mới mở. Nhằm giúp quý khách hàng, quý đối tác đang có dự định kinh doanh nhà thuốc có cái nhìn tổng quan hơn về lĩnh vực mình sắp tham gia. Cũng như, gợi ý những phương án hiệu quả, nhằm giúp quý vị khắc phục được những điểm yếu thường gặp này.

Kinh nghiệm non nớt

Đây có lẽ là điều khiến quý vị lo ngại nhất khi bước vào thị trường kinh doanh nhà thuốc đầy rẫy cạnh tranh. Nhất là đối với những cá nhân trẻ tuổi, chưa có nhiều kinh nghiệm mở nhà thuốc. Tuy nhiên, không lẽ vì thế mà chúng ta từ bỏ 1 nhà thuốc của riêng mình?

Không! Đừng nghĩ ngợi như thế quý vị nhé. Chỉ cần chúng ta biết được mình yếu ở điểm nào và bắt đầu khắc phục nó. Cụ thể:

  • Kinh nghiệm chăm sóc khách hàng.
  • Kinh nghiệm quản lý hàng hóa và thu chi.
  • Hay kinh nghiệm về cách đầu tư, trang trí, bày trí nhà thuốc

Tất cả đều có thể khắc phục, nếu quý vị chịu khó tìm tòi, học hỏi. Quý vị có thể tìm kiếm thông tin trong sách vở, bạn bè, hay các “tiền bối” lão luyện trong nghề. Hoặc, đi tham khảo thị trường, quan sát và rút ra kinh nghiệm. Bấy nhiêu thôi cũng sẽ giúp tự tin được phần nào rồi nhé!

Điểm yếu của nhà thuốc mới mở

Một số điểm yếu của nhà thuốc mới mở

Thị trường cạnh tranh lớn

Sức cạnh tranh thị trường quá lớn, cũng là một trong những điểm mà các nhà thuốc mới mở đau đầu. Khiến nhiều người lo ngại, liệu nhà thuốc mình có cạnh tranh nổi không? Tuy nhiên, thay vì lo lắng, sao chúng ta lại không tìm cách thích ứng và cạnh tranh với những đơn vị khác.

Việc kinh doanh dược phẩm không phải là điều dễ dàng. Vì vậy, hãy chuẩn bị mọi thứ của mình thật hoàn hảo. Nó có thể là:

  • Lên kế hoạch cho 1 chính sách chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp.
  • Xây dựng nhiều ưu đãi có khách hàng thân thiết.
  • Trang bị nguồn hàng chất lượng, giá phải chăng….

Vâng, khách hàng vẫn là những con người sáng suốt, khách quan nhất. Quý vị chăm sóc khách hàng tốt, Marketing tốt, cùng sản phẩm chất lượng và nhiều ưu đãi… Thì hà cớ gì mà khách hàng không chọn nhà thuốc của quý vị!

Chưa có khách hàng “quen”

Chưa có khách hàng thân thiết cũng là điểm yếu của nhà thuốc tây mới mở. Tuy nhiên, đây chỉ là khó khăn lúc đầu. Nếu bạn biết đặt lợi ích khách hàng

điểm yếu của nhà thuốc mới mở

Chưa có khách hàng “quen” là 1 trong những điểm yếu của nhà thuốc mới mở

Hạn chế về nguồn hàng

Đây được xem là điều khó khăn khi mở nhà thuốc, khiến nhiều bạn phải đau đầu.  Vì hiện nay, nguồn hàng về dược phẩm, thực phẩm chức năng ngày một rầm rộ. Tuy nhiên, quý vị nên nhớ rằng, những sản phẩm tốt chính là “linh hồn”, là “nguồn sống” cho mọi đơn vị kinh doanh.

Sản phẩm của nhà thuốc tây nhất định phải chất lượng, an toàn, giá tốt. Đồng thời, đối với những sản phẩm liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người, thì những minh chứng, giấy chứng nhận vẫn luôn là điều cần thiết. Do đó, khi chọn lựa đơn vị cung cấp nguồn hàng, các nhà thuốc cần phải chú ý sát sao điểm này.

Đồng thời, đừng quên vấn đề về giá sỉ và chiết khấu nhé. Đấy chính là nguồn lợi nhuận trực tiếp cho hiệu thuốc, quầy thuốc của mọi người đấy! Việc tìm được một nhà cung cấp dược phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe uy tín với mức chiết khấu hấp dẫn. Sẽ giải quyết triệt để khó khăn này khi mới mở nhà thuốc.

Gợi ý dành riêng cho bạn: Mediphar USA – Địa chỉ phân phối sỉ thực phẩm bảo vệ sức khỏe chiết khấu tốt nhất thị trường.

Lời kết

Trên đây là tất tần tật những điểm yếu, điểm khó khăn của nhà thuốc mới mở. Hi vọng sẽ đem đến cho quý vị những thông tin tổng quan hữu ích nhất.

Contact Me on Zalo
0903850866