Dành cho bạn

Nhất định phải biết điều này trước khi kinh doanh nhà thuốc

Có thể thấy, thị trường kinh doanh nhà thuốc hiện nay rất sôi động. Các nhà thuốc mọc lên “như nấm”, cứ 5 km là có hàng chục nhà thuốc. Có những nơi kinh doanh nhà thuốc thuận lợi, phát triển, mở thêm chi nhánh mới. Nhưng cũng có những cửa hàng kinh doanh khá ảm đạm.

Tuy nhiên, đừng quá lo lắng bạn nhé. Bởi “Phi thương bất phú” – Không kinh doanh thì khó làm giàu. Cái chủ yếu ở đây, bạn phải chuẩn bị cho mình đầy đủ những điều kiện mở nhà thuốc cần có, trước khi bắt tay vào kinh doanh.

Hiểu được điều khó, cũng như để hỗ trợ đối tác, khách hàng kinh doanh hiệu quả hơn. Mediphar USA – Đơn vị sản xuất và kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe với hơn 15 năm kinh nghiệm sẽ gợi ý cho bạn những điều nhất định phải biết trước trước khi kinh doanh ở lĩnh vực này. Biết được tất tần tật những bí quyết dưới đây, việc kinh doanh nhà thuốc nhất định sẽ hiệu quả hơn mong đợi đấy.

Trang bị kiến thức về thị trường

Vậy, mở nhà thuốc cần những gì ? Đừng hoang mang nhé. Mediphar USA sẽ gợi ý cho bạn những kiến thức cần nắm, trước khi bắt tay vào kinh doanh:

  • Bạn cần nắm được thị trường cần gì?
  • Sản phẩm nào được tìm mua nhiều nhất? Sản phẩm nào ít?
  • Chi phí đầu tư và duy trì cho 1 nhà thuốc khoảng bao nhiêu?
  • Thương hiệu nào nên chọn? Nên tránh?

Tất cả những điều này, ắt hẳn sẽ không quá khó khăn cho quý dược sĩ đang mong muốn mở nhà thuốc. Bởi, đã là dược sĩ có ý định mở nhà thuốc riêng, thì ít nhất cũng phải có 5 năm kinh nghiệm làm việc tại nhà thuốc rồi. Việc cần làm lúc này, chỉ là tổng hợp lại những kiến thức về thị trường, hàng hóa. Và lên chiến lược cũng như bản kế hoạch kinh doanh nhà thuốc chi tiết của riêng mình.

Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy phép

Đây là một trong những khó khăn khi mở nhà thuốc, đòi hỏi bạn phải hoàn thành đầu tiên khi bắt đầu vào công việc kinh doanh. Một trong những giấy phép – thủ tục mở nhà thuốc, bạn phải chuẩn bị, là:

  • Chứng chỉ hành nghề dược: Chứng chỉ này do Sở Y Tế cấp. Để đứng tên mở nhà thuốc, bạn phải có đủ 5 năm hành nghề. Nếu không, bạn vẫn có thể nhờ người khác đứng tên hộ nhé. 
  • Giấy phép kinh doanh: để đăng ký giấy phép này, bạn cần tìm đến UBND nơi bạn mở nhà thuốc.
  • Giấy phép đạt chuẩn GPP: Giấy phép Good Practice Pharmacy ( Thực hành nhà thuốc tốt) cũng là 1 trong những giấy tờ quan trọng, bạn nhất định phải chuẩn bị theo quy trình thẩm định của bộ Y tế.

Tìm nguồn hàng tốt nhất để kinh doanh nhà thuốc hiệu quả

Một trong những yếu tố chi phối chiến lược kinh doanh nhà thuốc có hiệu quả hay không. Chính là nằm ở nguồn hàng. Do đó, bạn nhất định phải tham khảo và chọn lựa cho mình những nguồn hàng chất lượng cùng mức chiết khấu tốt nhất.

Hơn nữa, đối với sản phẩm kinh doanh dược phẩm, thực phẩm chức năng. Những dòng sản phẩm liên quan trực tiếp đến sức khỏe cộng đồng. Thì bạn nhất định phải thận trọng hơn nữa.

Chọn mặt bằng “đẹp” – Bí quyết kinh doanh nhà thuốc

Đừng quên yếu tố này bạn nhé. Đặc biệt, là đối với những bạn chỉ muốn bán trực tiếp tại cửa hàng và không có ý định mở rộng kênh kinh doanh dược phẩm online. Sau đây là một số tiêu chí bạn nhất định phải biết nếu muốn kinh doanh nhà thuốc hiệu quả:

  • Nên ưu tiên chọn mặt bằng có nhiều người qua lại. Tốt nhất là nên gần chợ, bệnh viện, phòng khám hay các tuyến đường lớn, ngã đường giao nhau…
  • Giá thuê mặt bằng kinh doanh chỉ nên chiếm khoảng 40 % tổng lợi nhuận dự tính.
  • Càng ít đối thủ cạnh tranh trong khu vực càng tốt. Tốt nhất, không nên quá 5 nhà thuốc đối với mặt bằng thành thị, hay 1000m đối với khu vực nông thôn.

Gợi ý nguồn hàng chất lượng dành riêng cho nhà thuốc

Nếu bạn là người làm trong môi trường kinh doanh nhà thuốc thì những công ty dược phẩm như Johnson & Johnson, Roche, Traphaco, DHG pharma… đã không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, riêng về các nguồn hàng Thực phẩm bảo vệ sức khỏe (Thực phẩm chức năng) thì tại Việt Nam không có quá nhiều tên tuổi nổi trội.

Tuy nhiên, nếu bạn đang quan tâm đến lĩnh vực này, thì ắt hẳn không thể nào không biết đến Công ty TNHH Mediphar USA. Một công ty chuyên sản xuất và kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe hàng đầu tại Việt Nam. Đã và đang chiếm lĩnh thị trường trong suốt 15 năm qua.

Chiết khấu phân phối sỉ hấp dẫn chỉ có tại Mediphar USA


Contact Me on Zalo
0903850866