Nhất định phải biết điều này trước khi kinh doanh nhà thuốc

Có thể thấy, thị trường kinh doanh nhà thuốc hiện nay rất sôi động. Các nhà thuốc mọc lên “như nấm”, cứ 5 km là có hàng chục nhà thuốc. Có những nơi kinh doanh nhà thuốc thuận lợi, phát triển, mở thêm chi nhánh mới. Nhưng cũng có những cửa hàng kinh doanh khá ảm đạm.

Tuy nhiên, đừng quá lo lắng bạn nhé. Bởi “Phi thương bất phú” – Không kinh doanh thì khó làm giàu. Cái chủ yếu ở đây, bạn phải chuẩn bị cho mình đầy đủ những điều kiện mở nhà thuốc cần có, trước khi bắt tay vào kinh doanh.

Hiểu được điều khó, cũng như để hỗ trợ đối tác, khách hàng kinh doanh hiệu quả hơn. Mediphar USA – Đơn vị sản xuất và kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe với hơn 15 năm kinh nghiệm sẽ gợi ý cho bạn những điều nhất định phải biết trước trước khi kinh doanh ở lĩnh vực này. Biết được tất tần tật những bí quyết dưới đây, việc kinh doanh nhà thuốc nhất định sẽ hiệu quả hơn mong đợi đấy.

kinh doanh nhà thuốc
Kinh doanh Nhà thuốc cần chuẩn bị những gì?

Trang bị kiến thức về thị trường

Vậy, mở nhà thuốc cần những gì ? Đừng hoang mang nhé. Mediphar USA sẽ gợi ý cho bạn những kiến thức cần nắm, trước khi bắt tay vào kinh doanh:

  • Bạn cần nắm được thị trường cần gì?
  • Sản phẩm nào được tìm mua nhiều nhất? Sản phẩm nào ít?
  • Chi phí đầu tư và duy trì cho 1 nhà thuốc khoảng bao nhiêu?
  • Thương hiệu nào nên chọn? Nên tránh?

Tất cả những điều này, ắt hẳn sẽ không quá khó khăn cho quý dược sĩ đang mong muốn mở nhà thuốc. Bởi, đã là dược sĩ có ý định mở nhà thuốc riêng, thì ít nhất cũng phải có 5 năm kinh nghiệm làm việc tại nhà thuốc rồi. Việc cần làm lúc này, chỉ là tổng hợp lại những kiến thức về thị trường, hàng hóa. Và lên chiến lược kinh doanh mà thôi.

Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy phép

Một trong những giấy phép – thủ tục mở nhà thuốc, bạn phải chuẩn bị, là:

  • Chứng chỉ hành nghề dược: Chứng chỉ này do Sở Y Tế cấp. Để đứng tên mở nhà thuốc, bạn phải có đủ 5 năm hành nghề. Nếu không, bạn vẫn có thể nhờ người khác đứng tên hộ nhé.
  • Giấy phép kinh doanh: để đăng ký giấy phép này, bạn cần tìm đến UBND nơi bạn mở nhà thuốc.
  • Giấy phép đạt chuẩn GPP: Giấy phép Good Practice Pharmacy ( Thực hành nhà thuốc tốt) cũng là 1 trong những giấy tờ quan trọng, bạn nhất định phải chuẩn bị theo quy trình thẩm định của bộ Y tế.
kinh doanh nhà thuốc
Các loại giấy phép cần có khi kinh doanh Nhà thuốc

Tìm nguồn hàng tốt nhất để kinh doanh nhà thuốc hiệu quả

Một trong những yếu tố chi phối chiến lược kinh doanh nhà thuốc có hiệu quả hay không. Chính là nằm ở nguồn hàng. Do đó, bạn nhất định phải tham khảo và chọn lựa cho mình những nguồn hàng chất lượng cùng mức chiết khấu tốt nhất.

Hơn nữa, đối với sản phẩm kinh doanh dược phẩm, thực phẩm chức năng. Những dòng sản phẩm liên quan trực tiếp đến sức khỏe cộng đồng. Thì bạn nhất định phải thận trọng hơn nữa.

Chọn mặt bằng “đẹp” – Bí quyết kinh doanh nhà thuốc

Đừng quên yếu tố này bạn nhé. Đặc biệt, là đối với những bạn chỉ muốn bán trực tiếp tại cửa hàng và không có ý định mở rộng kênh kinh doanh dược phẩm online. Sau đây là một số tiêu chí bạn nhất định phải biết nếu muốn kinh doanh nhà thuốc hiệu quả:

  • Nên ưu tiên chọn mặt bằng có nhiều người qua lại. Tốt nhất là nên gần chợ, bệnh viện, phòng khám hay các tuyến đường lớn, ngã đường giao nhau…
  • Giá thuê mặt bằng kinh doanh chỉ nên chiếm khoảng 40 % tổng lợi nhuận dự tính.
  • Càng ít đối thủ cạnh tranh trong khu vực càng tốt. Tốt nhất, không nên quá 5 nhà thuốc đối với mặt bằng thành thị, hay 1000m đối với khu vực nông thôn.

Cách tăng lợi nhuận kinh doanh Nhà thuốc trong thời đại 4.0

Trong thời đại 4.0, việc áp dụng Công nghệ kinh doanh mang lại được nhiều lợi nhuận hơn. Với kinh doanh Nhà thuốc cũng không ngoại lệ. Vậy người Dược sĩ cần chuẩn bị những gì để có thể kinh doanh nhà thuốc online.

Thứ nhất: Đầu tư một trang fanpage chất lượng. Tất nhiên việc lập fanpage hoàn toàn miễn phí và việc của bạn là đầu tư thời gian để chăm chút cho fanpage của mình để tiếp cận với nhiều khách hàng. Bạn có thể cung cấp những thông tin mà khách hàng muốn biết như: giới thiệu các loại thuốc tốt, cách sử dụng, hướng dẫn cách cắt thuốc cho gia đình, các thông tin về sức khỏe…chắc chắn sẽ thu hút được khách hàng đấy.

Thứ hai, nếu bạn muốn đầu tư lớn một chút có thể lập một websiite về Nhà thuốc của bạn. Bạn có thể show những sản phẩm Nhà thuốc bạn có lên website.

Thứ ba, các trang Thương mại điện tử như: Shoppe, Lazada, Sendo. Bạn có thể đăng các sản phẩm thực phẩm chức năng và các vật dụng y tế để bán. Bạn là Nhà thuốc nên sẽ được Khách hàng tin tưởng. Cách này được nhiều Nhà thuốc hiện nay áp dụng.

Gợi ý nguồn hàng chất lượng dành riêng cho nhà thuốc

Với mục tiêu khẳng định thương hiệu, cũng như mong muốn mang đến những sản phẩm bảo vệ sức khỏe tốt nhất đến cộng đồng. Công ty TNHH Mediphar USA – Đơn vị sản xuất thực phẩm chức năng đạt chuẩn GMP hàng đầu tại Việt Nam. Chúng tôi hiện đang xây dựng các chương trình hợp tác với mức giá tốt nhất cùng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho quý đối tác là Nhà thuốc, Phòng khám, Phòng mạch, Bệnh viện.

1. Hỗ trợ về truyền thông: Mediphar USA đẩy mạnh Marketing thương hiệu giúp sản phẩm được người tiêu dùng đầu cuối biết đến nhiều hơn.

2. Giấy tờ pháp lý: Tất cả các dòng sản phẩm của Mediphar USA được trang bị đầy đủ giấy tờ chứng nhận sản phẩm (đảm bảo chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ và không lo thiếu hụt).

3. Chương trình chiết khấu: Chương trình mua 5 tặng 1 cùng chương trình tích lũy doanh số với mức chiết khấu từ 8-18%, tùy theo mức đăng kí của khách hàng.

4. Đổi trả hàng hóa: Đối với hàng hóa xác định thuộc lỗi nhà sản xuất. Mediphar USA hỗ trợ chính sách đổi trả hàng hóa trong vòng 4 ngày.

5. Hỗ trợ vận chuyển: Đơn hàng từ 300.000 đồng trở lên, sẽ được miễn phí hoàn toàn chi phí vận chuyển.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan