Bí quyết Kinh doanh dược phẩm làm ít lãi nhiều

Kinh doanh dược phẩm là một trong những ngành kinh doanh được đánh giá là siêu lợi nhuận nhất hiện nay. Không khó để bắt gặp một con đường tại Thành phố Hồ Chí Minh, cứ 10 km có tới hàng chục tiệm thuộc tây.

Ngày trước, mua thuốc tôi chỉ dám tìm đến một vài tiệm uy tín gần các bệnh viện, cách nhà 5-6 km. Tuy nhiên, hơn một năm trở lại đây tôi không khỏi bất ngờ khi cửa hàng dược phẩm từng tìm mua đã len lỏi vào gần nơi mình ở”, chị Hạnh, một người dân ở đường Lê Đức Thọ, Gò Vấp chia sẻ.

Theo số liệu thống kê từ Hãng Nghiên cứu thị trường IBM, quy mô thị trường dược phẩm Việt Nam năm 2017 khoảng 4,7 tỷ USD (tương đương 105.578 tỷ đồng). Hãng này cũng dự báo, độ lớn thị trường sẽ lên tới 7,7 tỷ USD (184.563 tỷ đồng) vào năm 2021 và đạt mức 16,1 tỷ USD (289.164 tỷ đồng) cho tới năm 2026, với tỷ lệ tăng trưởng kép lên tới 11% tính theo VND. Những con số này chứng minh, kinh doanh dược phẩm đang là một thị trường tiềm năng. Nếu bạn đang muốn thành công trong ngành này, bạn nhất định phải biết những bí quyết kinh doanh dược phẩm sau đây:

1. Kinh doanh dược phẩm quan trọng là địa điểm

Việc lựa chọn vị trí kinh doanh “đắc địa” có ý nghĩa rất quan trọng cho sự phát triển Nhà thuốc của bạn. Bạn cần tìm những nơi gần khu đông dân cư sinh sống, mặt phố hoặc mặt ngõ đông đúc. Về diện tích không cần quá lớn, tối thiểu là 10m2 nhưng cần đảm bảo sạch sẽ, thoáng mát để gây thiện cảm với khách hàng.

2. Tủ thuốc và các vật dụng cần thiết

Tủ thuốc là nơi đánh giá của khách hàng về kiến thức y dược cũng như quyết định họ có quay lại với bạn không. Vì thuốc chính là mặt hàng cơ bản và quan trọng nhất khi bạn mở một hiệu thuốc tây. Để đáp ứng nhu cầu của khách hàng, bạn phải có đến hàng trăm thậm chí hàng nghìn loại thuốc khác nhau. Chính vì vậy, việc tiếp theo bạn phải nghĩ đến là trang bị cho mình tủ đựng thuốc một các khoa học, khay đếm thuốc, túi đựng thuốc và các trang thiết bị bảo quản thuốc theo đúng yêu cầu và quy định của bộ y tế.

Với những hiệu thuốc tây mới mở, bạn phải lưu ý trong khâu bảo quản, sắp xếp, các loại thuốc sao cho khoa học, dễ lấy, dễ thấy và tránh sự nhầm lẫn giữa các tên thuốc. Bạn có thể sắp xếp chúng theo danh mục, chẳng hạn như: thuốc thuốc kê đơn và thuốc không kê đơn, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, hàng tiêu dùng – gia dụng y tế…

kinh doanh dược phẩm
Bí quyết kinh doanh dược phẩm làm ít lãi nhiều

3. Nâng cao trình độ kinh doanh cho dược sĩ

Dược sĩ là người sẽ quyết định đến độ uy tín hiệu thuốc của bạn. Người Dược sĩ bên cạnh có kiến thức chuyên môn, kê đơn thuốc chữa bệnh cho khách hàng, họ còn phải đóng vai trò là một Nhà kinh doanh. Vì vậy, bạn nên trang bị cho đội ngũ dược sĩ của mình kĩ năng giao tiếp, quản lí và giải quyết vấn đề.

Người Dược sĩ có kĩ năng giao tiếp tốt sẽ giúp khách hàng có được thiện cảm, sự tin tưởng với Nhà thuốc. Kỹ năng quản lí tài chính giúp điều hành Nhà thuốc hoạt động tốt, kĩ năng giải quyết vấn đề giúp tìm ra những phương án giải quyết rắc rối trong quá trình kinh doanh.

4. Kinh doanh dược phẩm phải có nguồn hàng tốt

Tìm kiếm nguồn hàng ổn định với giá cả hợp lí, đảm bảo chất lượng là bí quyết sống còn để bạn kinh doanh dược phẩm có lời và xây dựng được độ uy tín với khách hàng. Bạn có thể lấy thuốc thông qua các chợ sĩ, hoặc qua các trình dược viên của công ty dược để lấy hàng.

Nếu bạn chỉ có một số vốn khá ít, thì bạn đầu bạn nên lấy các mặt hàng thuốc thiết yếu, sau một thời gian thì tăng dần số lượng và chất lượng. Bạn đừng vì lợi nhuận bản thân mà lấy những loại thuốc kém chất lượng, trôi nỗi, không có giấy tờ, chứng từ rõ ràng. Điều này, không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của khách hàng mà còn khiến bạn bị mất uy tín, bị khách hàng quay lưng, việc kinh doanh nhà thuốc của bạn chỉ là thất bại sớm hay muộn thôi.

Mediphar USA | Phân phối sỉ thực phẩm bảo vệ sức khỏe tốt nhất thị trường

kinh doanh dược phẩm
Phân phối sỉ thực phẩm bảo vệ sức khỏe tốt nhất thị trường

Với mục tiêu khẳng định thương hiệu, cũng như mong muốn mang đến những sản phẩm bảo vệ sức khỏe tốt nhất đến cộng đồng. Công ty TNHH Mediphar USA – Đơn vị chuyên sản xuất và kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe hàng đầu Việt Nam hiện nay. Đã và đang mang đến đối tác, khách hàng những chương trình hợp tác với chiết khấu và ưu đãi tốt nhất.

1. Hỗ trợ về truyền thông: Mediphar USA đẩy mạnh Marketing thương hiệu giúp sản phẩm được người tiêu dùng đầu cuối biết đến nhiều hơn.

2. Giấy tờ pháp lý: Tất cả các dòng sản phẩm của Mediphar USA được trang bị đầy đủ giấy tờ chứng nhận sản phẩm (đảm bảo chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ và không lo thiếu hụt).

3. Đổi trả hàng hóa: Đối với hàng hóa xác định thuộc lỗi nhà sản xuất. Mediphar USA hỗ trợ chính sách đổi trả hàng hóa trong vòng 4 ngày.

4. Hỗ trợ vận chuyển: Đơn hàng từ 300.000 đồng trở lên, sẽ được miễn phí hoàn toàn chi phí vận chuyển.

Chiết khấu phân phối sỉ hấp dẫn chỉ có tại Mediphar USA