Học cách tăng doanh thu Nhà thuốc qua 7 bí kíp sau đây

Cách tăng doanh thu nhà thuốc

Dược phẩm là loại hàng hóa thiết yếu của cuộc sống mà hầu như ai cũng phải cần đến nó. Đó là lí do mà hiện nay các ông lớn như: Vingroup, FPT, Thế Giới Di Động đều “đổ bộ” vào kinh doanh dược phẩm. Nếu bạn đang có ý định mở nhà thuốc tây, muốn học cách tăng doanh thu nhà thuốc. Mediphar USA sẽ chia sẻ bí quyết cho bạn.

Cách 1: Nhà thuốc cạnh tranh bằng chất lượng và giá bán

Khó khăn khi mở nhà thuốc là chi phí. Các nhà thuốc mới mở thường ham thích những sản phẩm giá rẻ để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, giá cả thường đi kèm với chất lượng, hiếm có sản phẩm nào giá rẻ mà lại chất lượng tốt. Trong khi đó, với những nhà thuốc mới mở cần tạo sự uy tín với khách hàng được thể hiện qua giá trị sức khỏe mà bạn mang lại. Bạn muốn tiết kiệm chi phí hay là đóng cửa luôn tiệm thuốc? Là do bạn lựa chọn. Mediphar USA khuyên các dược sĩ cần tư vấn, bán thuốc cho khách đảm bảo chất lượng và an toàn. Bên cạnh đó, giá thuốc phù hợp sẽ giúp khách hàng tìm đến bạn nhiều hơn.

Cách 2: Dược sĩ cần tạo thiện cảm đối với khách hàng

Kinh doanh nhà thuốc là loại hình bán hàng tư vấn, vì thế mà chất lượng phục vụ và năng lực tư vấn ảnh hưởng rất lớn tới doanh thu, sức cạnh tranh của nhà thuốc. Người Dược sĩ ngoài kiến thức chuyên môn giỏi thì phải trang bị cho mình kỹ năng giao tiếp tốt để tạo thiện cảm với khách hàng.

Hiện nay, nhiều Nhà thuốc vì muốn tăng lợi nhuận mà bán cùng một lúc rất nhiều thuốc cho khách hàng, hiệu quả chữa trị lại không tốt. Tuy lợi nhuận sẽ tăng nhưng lại không lâu dài, khách hàng dễ quay lưng. Vì vậy, Dược sĩ cần chú ý lắng nghe và tư vấn thuốc hiệu quả sẽ đem lại sự tin cậy lớn từ khách hàng.

Cách tăng doanh thu nhà thuốc
Cách tăng doanh thu nhà thuốc

Cách 3: Cách tăng doanh thu Nhà thuốc hiệu quả khi bán kèm các sản phẩm, tăng lợi ích cho khách hàng

Một trong những cách tăng doanh thu nhà thuốc hiệu quả chính là việc bán kèm các sản phẩm phụ, sản phẩm bổ sung bên cạnh thuốc chữa bệnh.

Chẳng hạn như nếu khách hàng cần mua thuốc để điều trị đau nhức xương khớp, bạn có thể giới thiệu thêm cho khách thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị tốt hơn…

Nếu ai đó đã từng đi Mỹ sẽ biết mô hình nhà thuốc bên Mỹ đều xây dựng dựa trên một siêu thị thu nhỏ, ngoài việc cung cấp thuốc chữa bệnh, tại đây đều bán các sản phẩm chăm sóc sức khỏe hàng ngày như nước rửa tay, mỹ phẩm chăm sóc da…vừa là cách tăng doanh thu nhà thuốc tây, vừa phục vụ nhu cầu cấp thiết khách hàng.

Cách 4: Bán theo tổ hợp nhiều sản phẩm với giá ưu đãi

Lấy kinh nghiệm mở nhà thuốc từ những người đi trước, Mediphar USA xin chia sẻ cho bạn cách tăng doanh thu nhà thuốc bán được nhiều hàng:

  • Bạn có thể gộp nhiều sản phẩm cùng danh mục bán với mức giá ưu đãi để khuyến khích khách mua hàng thêm. Chẳng hạn như bạn có thể bán thuốc cảm cúm đi kèm thêm 1 chai nước rửa tay hoặc khẩu trang với mức giá ưu đãi hơn so với việc mua từng sản phẩm riêng lẻ. Đây cũng là cách giúp nhà thuốc không bị tồn đọng sản phẩm, làm tăng giá trị đơn hàng.
  • Sử dụng phương thức “thẻ mua hàng” dành cho đối tượng khách hàng thân thiết: Mỗi khách hàng khi đến Nhà thuốc được phát thẻ mua hàng có số hiệu riêng. Mua càng nhiều tích điểm càng lớn, khi đạt mốc sẽ có ưu đãi giá hoặc tặng quà. Đây là cách giữ chân khách hàng, tạo được một lượng lớn khách hàng thân thiết với Nhà thuốc
  • Lưu thông tin khách hàng (tên tuổi, lịch sử bệnh và dùng thuốc) để giúp nhà thuốc biết rõ tình trạng của khách cho những lần mua hàng sau, vừa tạo được sự tin cậy của khách hàng, vừa kê đơn thuốc cho khách được chính xác và hiệu quả.
cách tăng doanh thu nhà thuốc
Bí quyết tăng doanh thu Nhà thuốc

Cách 5: Cách tăng doanh thu nhà thuốc trong thời đại 4.0: Tìm kiếm khách hàng mới trên Internet

Trong thời đại công nghệ 4.0, Mediphar USA khuyên các chủ nhà thuốc đừng nên bỏ lỡ Digital Marketing để tìm kiếm nhiều hơn với khách hàng tiềm năng, là chiến lược tăng doanh thu nhà thuốc hiệu quả nhất hiện nay. Bạn có thể lựa chọn một số nền tảng công nghệ để quảng bá nhà thuốc như: Facebook, Website, các trang thượng mại điện tử.

Để kinh doanh dược phẩm online bằng nền tảng Digital Marketing, bạn có thể thực hiện bằng các cách như:

– Bỏ tiền chạy quảng cáo: Hãy lập 1 fanpgae và chạy quảng cáo xung quanh nhà thuốc của bạn. Hãy giới thiệu và chứng minh cho khách hàng thấy rằng Nhà thuốc của bạn rất uy tín, bán giá rẻ, chất lượng, luôn đông khách,…Nếu bạn muốn chạy quảng cáo trên Google Ads, bạn không cần phải lập ra một webiste, chỉ cần chạy quảng cáo bằng Landing page.

– Marketing 0 đồng: Bạn không cần bỏ tiền chạy quảng cáo, việc của bạn làm chăm chỉ xây dựng.

  • Tạo một fanpage hoặc nick cá nhân kết bạn với những khách hàng tiềm năng qua các group, page bằng thủ công. Bạn nên đăng bài thường xuyên: Nên đăng các bài viết hữu ích như: mẹo ngăn ngừa bệnh, các mẹo chữa bệnh, lưu ý khi sử dụng thuốc,….
  • Livestream giới thiệu sản phẩm,…

– Bán hàng trên các trang Thương mại điện tử:

Các kênh Thương mại điện tử như: Shopee, Lazada, Tiki…hiện có nhiều chương trình marketing và chương trình bán hàng hấp dẫn dành cho đối tác. Các kênh này có lượng khách hàng rất lớn, là cách tăng doanh thu nhà thuốc tư nhân hiệu quả nhất hiện nay.

Cách 6: Cách tăng doanh thu Nhà thuốc hiệu quả là không quên chăm sóc khách hàng cũ

Điểm yếu của nhà thuốc mới mở là chưa có nguồn khách hàng trung thành. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên chăm sóc khách hàng cũ để biến họ trở thành nguồn khách hàng trung thành. Bạn nên thường xuyên nhắn tin, nhắc nhớ nhu cầu của khách hàng. Ví dụ như 1 hộp sản phẩm uống 1 tháng sẽ hết, thì thỉnh thoảng bạn cần nhắn tin hỏi thăm sức khỏe, hỏi sản phẩm uống có hiệu quả không.

Cách 7: Kinh doanh dược phẩm phải có nguồn hàng tốt

Tìm kiếm nguồn hàng ổn định với giá cả hợp lí, đảm bảo chất lượng là bí quyết sống còn để bạn kinh doanh dược phẩm có lời và xây dựng được độ uy tín với khách hàng. Bạn có thể lấy thuốc thông qua các chợ sĩ, hoặc qua các trình dược viên của công ty dược để lấy hàng.

Nếu bạn chỉ có một số vốn khá ít, thì bạn đầu bạn nên lấy các mặt hàng thuốc thiết yếu, sau một thời gian thì tăng dần số lượng và chất lượng. Bạn đừng vì lợi nhuận bản thân mà lấy những loại thuốc kém chất lượng, trôi nỗi, không có giấy tờ, chứng từ rõ ràng. Điều này, không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe của khách hàng mà còn khiến bạn bị mất uy tín, bị khách hàng quay lưng, việc kinh doanh nhà thuốc của bạn chỉ là thất bại sớm hay muộn thôi.

Mediphar USA | Phân phối sỉ thực phẩm bảo vệ sức khỏe tốt nhất thị trường

Gợi ý nguồn hàng chất lượng dành riêng cho nhà thuốc

Với mục tiêu khẳng định thương hiệu, cũng như mong muốn mang đến những sản phẩm bảo vệ sức khỏe tốt nhất đến cộng đồng. Công ty TNHH Mediphar USA – Đơn vị sản xuất thực phẩm chức năng đạt chuẩn GMP. Mediphar USA đặt triết lí kinh doanh: An toàn – Chất lượng – Hiệu quả lên hàng đầu. Chúng tôi hiện đang xây dựng các chương trình hợp tác với mức giá tốt nhất cùng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho quý đối tác là Nhà thuốc, Phòng khám, Phòng mạch, Bệnh viện.

1. Hỗ trợ về truyền thông: Mediphar USA đẩy mạnh Marketing thương hiệu giúp sản phẩm được người tiêu dùng đầu cuối biết đến nhiều hơn.

2. Giấy tờ pháp lý: Tất cả các dòng sản phẩm của Mediphar USA được trang bị đầy đủ giấy tờ chứng nhận sản phẩm (đảm bảo chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ và không lo thiếu hụt).

3. Chương trình chiết khấu: Chương trình mua 5 tặng 1 cùng chương trình tích lũy doanh số với mức chiết khấu từ 8-18%, tùy theo mức đăng kí của khách hàng.

4. Đổi trả hàng hóa: Đối với hàng hóa xác định thuộc lỗi nhà sản xuất. Mediphar USA hỗ trợ chính sách đổi trả hàng hóa trong vòng 4 ngày.

5. Hỗ trợ vận chuyển: Đơn hàng từ 300.000 đồng trở lên, sẽ được miễn phí hoàn toàn chi phí vận chuyển.

Chiết khấu phân phối sỉ hấp dẫn chỉ có tại Mediphar USA

phân phối sỉ

LỜI KẾT:

Hi vọng với 7 cách tăng doanh thu Nhà thuốc sẽ giúp ích được cho Quý Nhà thuốc kinh doanh ngày càng phát tài hơn nữa. Tư liệu viết bài được chúng tôi khai thác từ các Nhà thuốc đang hợp tác với Mediphar USA.

5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan