Mở nhà thuốc cần những gì? 

Mở nhà thuốc cần những gì

Mở nhà thuốc cần những gì? Thông qua những thắc mắc gửi về,  hôm nay Mediphar USA với hơn 15 năm kinh nghiệm làm việc với các Nhà thuốc, xin chia sẻ đến các bạn một số điều cần thiết cần chuẩn bị để mở Nhà thuốc. 

Nếu bạn không có kinh nghiệm mở nhà thuốc và đang lo lắng mở nhà thuốc GPP cần những gì. Mediphar USA xin chia sẻ đến bạn một số bí quyết kinh doanh dược phẩm sau.

Mở nhà thuốc cần những gì?
Mở nhà thuốc cần những gì?

Chuẩn bị đủ điều kiện và giấy tờ mở nhà thuốc

Nhà thuốc đơn giản chỉ là một điểm bán lẻ thuốc. Hỗ trợ quá trình tự điều trị các loại bệnh đơn giản của cộng đồng. Tuy nhiên, để đủ điều kiện mở nhà thuốc, người kinh doanh nhà thuốc phải chuẩn bị khá nhiều các điều kiện như sau:

Giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh dược

Đây là loại thủ tục mở nhà thuốc bắt buộc các cơ sở kinh doanh nhà thuốc phải có. Nếu không hoàn thành được các tiêu chí đánh giá thực tế, đơn vị nhà thuốc phải có hướng khắc phục và chờ xét duyệt lại.

Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh

Một trong những đáp án nhiều người nghĩ đến nhất khi hỏi “mở hiệu thuốc cần những gì” chính là về giấy phép đăng ký kinh doanh. Đối với các cơ sở bán lẻ thuốc, cần phải đăng ký kinh doanh theo hình thức hộ gia đình. 

Theo như quy định, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh dược phẩm được đăng ký tại cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện, nơi đặt địa điểm kinh doanh.

Điều kiện mở nhà thuốc
Điều kiện mở nhà thuốc

Chứng chỉ hành nghề

Mỗi nhà thuốc sẽ có người chịu trách nhiệm chuyên môn riêng. Cá nhân này phải có văn bằng chuyên môn quy định tại Điểm a, Khoản 1, Điều 13 Luật Dược và có 02 năm thực hành chuyên môn tại cơ sở dược phù hợp. 

Điều này không chỉ hỗ trợ quý nhà thuốc đảm bảo về mặt hồ sơ pháp lý. Mà hơn hết, khi người chịu trách nhiệm chuyên môn, có được kinh nghiệm vững vàng. Thì việc hỗ trợ lên đơn thuốc, bán thuốc cho người dùng. Cũng sẽ được hiệu quả, chính xác. Từ đó mà nhà thuốc cũng có uy tín hơn.

Đảm bảo về chi phí đầu tư

Chi phí đầu tư nhà thuốc thường khá lớn. Nên thường các cá nhân kinh doanh nhà thuốc rất quan tâm đến khoản đầu tư này.

Tuy nhiên, con số chi phí chính xác để mở nhà thuốc thì Mediphar USA rất khó nêu ra được. Vì tùy vào quy mô, địa điểm mở nhà thuốc, chiến lược kinh doanh, cũng như những sản phẩm kinh doanh… mà mức chi phí đầu tư cho dự án này sẽ có sự khác nhau.

Tuy nhiên, Mediphar USA khuyên quý khách hàng. Nên có 1 khoản chi phí dự trù cho những tháng đầu kinh doanh. Vì thường nhà thuốc mới mở, chưa có khách hàng quen, nên lợi nhuận những tháng này thường thấp.

Nhưng, khi kinh doanh ổn định hơn. Cùng những chiến lược, đường hướng đúng đắn. Nhà thuốc quý vị sẽ nhanh chóng thu hồi vốn. Vì kinh doanh nhà thuốc, vẫn là một trong những lĩnh vực kinh doanh hot hit trên thị trường.

Nhất định phải có 1 nguồn hàng uy tín

Mở nhà thuốc cần chuẩn bị những gì? Chắc hẳn, phải cần nguồn hàng chất lượng, bởi đó là điều giúp khách hàng quay lại với bạn và là yếu tố quyết định việc bạn mở nhà thuốc có lời không.

Do đó, nếu quan tâm muốn mở hiệu thuốc cần những gì, thì quý nhà thuốc nhất định không nên bỏ qua gợi ý này.

Điều kiện mở nhà thuốc tây
Điều kiện mở nhà thuốc tây

Chiến lược Marketing cũng là điều cần thiết

Nhiều quý vị thường bỏ qua yếu tố này. Tuy nhiên, đối với thời buổi kinh doanh khốc liệt. Nếu muốn tồn tại, vững mạnh và lợi nhuận. Quý nhà thuốc cần phải có những “chiến lược” của riêng mình. Kết hợp bán hàng truyền thông với kinh doanh dược phẩm online sẽ giúp bạn tăng thêm lợi nhuận cho nhà thuốc. 

Những chương trình ưu đãi, quà tặng, giảm giá… vẫn luôn là những giải pháp thu hút khách hàng đối với nhà thuốc.

Lời kết

Trên đây là tất cả những thông tin liên quan đến việc mở nhà thuốc cần những gì? Hi vọng sẽ thật sự hữu ích cho những cá nhân đang có ý định mở nhà thuốc.

Chờ đã, nếu bạn là đơn vị nhà thuốc, bác sĩ, dược sĩ, người kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe… Mong muốn tìm nguồn hàng uy tín, chất lượng, chiết khấu tốt. Thì hãy liên hệ ngay với Mediphar USA để nhận được bảng giá sỉ ưu đãi nhất nhé!

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan