Kinh doanh dược phẩm online một vốn bốn lời

Sự bùng nổ trong kinh doanh online dẫn đến thói quen mua sắm của khách hàng cũng dần thay đổi. Mô hình kinh doanh dược phẩm online cũng đang trở thành xu thế và đem lai nguồn thu nhập cao cho các nhà thuốc.

Thời đại công nghệ phát triển, ngoài hình thức mua hàng bằng hình thức truyền thống, người dân đã dần tạo thói quen mua hàng online trên các website, fanpage…bằng dịch vụ giao hàng tận nhà. Người kinh doanh nhà thuốc nên nắm bắt cơ hội để không bị tụt lùi so với các đối thủ cạnh tranh.

Những điểm thuận lợi chỉ có kinh doanh nhà thuốc online mới có:

1. Kinh doanh dược phẩm online không cần chi quá nhiều vốn

Việc kinh doanh nhà thuốc truyền thống, bạn phải có ít nhất là từ 100-200 triệu, chi trả cho việc thuê mặt hàng, nhân viên và hàng tá các chi phí cho cửa hàng. Nhưng nếu bạn kinh doanh nhà thuốc online, bạn chỉ cần một chiếc máy tính kết nối internet, một trang web hoặc một page bán hàng trên mạng xã hội, trang thương mại điện tử….để trưng bày sản phẩm của mình trên đó. Nếu bạn có sẵn một tiệm thuốc tây thì việc bán online càng phát triển, càng tạo được lòng tin khách hàng.

Kinh doanh dược phẩm online
Kinh doanh dược phẩm online không cần nhiều vốn

2. Kết hợp bán thuốc tây online doanh thu tăng lên theo cấp số nhân

Kinh doanh dược phẩm theo hình thức truyền thống, nếu muốn gia tăng lợi nhuận cần tăng giá thành hoặc tăng số lượng bán ra. Nhưng điều đó rất khó khăn, đòi hỏi nhà thuốc bạn phải có điểm thu hút khác với nhà thuốc còn lại. Với kinh doanh thuốc tây online, lượng khách hàng tiếp cận là vô tận. Nếu có nguồn sản phẩm tốt, đầu tư những bài viết tư vấn sức khỏe, đánh vào nhu cầu khách hàng, cùng với kiến thức chạy quảng cáo google, facebook….doanh thu của bạn sẽ tăng lên cấp số nhân. Bạn dư sức chiếm được phần lớn thị trường mua olnline.

3. Các công cụ trực tuyến hỗ trợ miễn phí cho người dùng

Hiện các mạng xã hội lớn như Facebook và Google đã cung cấp cho bạn đầy đủ công cụ để điều tra thị trường triệt để, giúp bạn nhanh chóng tiếp cận nguồn khách hàng tiềm năng. Ngoài ra, còn phải kế đến lượng khách hàng dồi dào trên các kênh thương mại điện tử: lazada, shopee, tiki…bán hàng trên các kênh này bạn không cần phải bỏ tiền quảng cáo, khách hàng sẽ tự tìm đến, bạn chỉ cần tư vấn và chốt đơn hàng.

Kinh doanh dược phẩm online
Kinh doanh dược phẩm online một vốn bốn lời

5. Kết nối cộng đồng vô hạn

Cộng đồng online rất đông, không giới hạn khu vực địa lí. Hiện nay trên các trang mạng xã hội và trên google có rất nhiều hội nhóm, diễn đàn sức khỏe, y tế còn thân hơn các mối quan hệ đồng nghiệp bình thường. Việc kết nối thông qua các cộng đồng này giúp bạn học hỏi nhiều kinh nghiệm, và đặc biệt sẽ giúp bạn tiếp cận gần hơn với khách hàng tiềm năng.

6. Lợi thế nhờ giá

Khi hiểu rõ thị trường khách hàng, thị trường và giá cả của thuốc tây. Bạn có thể bán đắt hàng nhờ lợi thế giá cả. Khi bạn không mở cửa hàng truyền thống mà chỉ bán hàng online. Bạn vừa tiết kiệm được khoản chi phí thuê mướn mặt bằng và nhân viên.

Gợi ý nguồn hàng chất lượng dành riêng cho kinh doanh nhà thuốc online

Nếu bạn là người làm trong môi trường kinh doanh nhà thuốc thì những công ty dược phẩm như Johnson & Johnson, Roche, Traphaco, DHG pharma… đã không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, riêng về các nguồn hàng Thực phẩm bảo vệ sức khỏe (Thực phẩm chức năng) thì tại Việt Nam không có quá nhiều tên tuổi nổi trội.

Tuy nhiên, nếu bạn đang quan tâm đến lĩnh vực này, thì ắt hẳn không thể nào không biết đến Công ty TNHH Mediphar USA. Một công ty chuyên sản xuất và kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe hàng đầu tại Việt Nam. Đã và đang chiếm lĩnh thị trường trong suốt 15 năm qua.

Chiết khấu phân phối sỉ hấp dẫn chỉ có tại Mediphar USA