Quy trình gia công thực phẩm chức năng dạng viên nén tại Mediphar USA

Gia công thực phẩm chức năng dạng viên nén tại Công ty TNHH Mediphar USA

Viên nén là dạng bào chế phổ biến nhất của thuốc, thực phẩm chức năng. Hiện nay, nhu cầu gia công thực phẩm chức năng dạng viên nén ngày càng cao kéo theo sự xuất hiện của nhiều đơn vị gia công thực phẩm bảo vệ sức khỏe dạng viên nén ra đời bởi mang lại nhiều ưu điểm như tiết kiệm thời gian, chi phí, sản phẩm chất lượng phù hợp với nhu cầu của người tiêu dùng. Cùng Công ty TNHH Mediphar USA tìm hiểu quy trình gia công thực phẩm chức năng dạng viên nén này nhé!

1. Ưu, nhược điểm khi gia công thực phẩm chức năng dạng viên nén 

Thực phẩm chức năng dạng viên nén đều ở dạng rắn, có kích thước và hình dạng khác nhau, thường là hình trụ dẹp. Các thành phần của viên nén bao gồm dược phẩm, các tá dược phù hợp tùy vào công dụng và đối tượng sử dụng. Dưới đây là một số ưu, nhược điểm của phương pháp gia công thực phẩm chức năng dạng viên nén: 

1.1. Ưu điểm

Ngày nay, viên nén được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất trong các loại thuốc, thực phẩm chức năng. Dưới đây là một ưu điểm của phương pháp gia công thực phẩm chức năng dạng viên nén: 

 • Có thể chia liều lượng chính xác, tiện lợi cho việc vận chuyển và sử dụng dễ dàng. 
 • Đa dạng việc phân loại sử dụng như dạng uống, dạng ngậm, dạng đặt,…có tính thẩm mỹ cao.
 • Có thêm thành phần tá dược giúp hạn chế được mùi vị khó chịu của hoạt chất. 
 • Hạn sử dụng cao, tránh được các tình trạng nhiễm khuẩn, an toàn cho người tiêu dùng.
 • Được sản xuất theo mô hình tự động hóa nên sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí và nguồn nhân lực. 
Thực phẩm chức năng dạng viên nén
Thực phẩm chức năng dạng viên nén

1.2. Nhược điểm 

Bên cạnh những ưu điểm thì phương pháp gia công thực phẩm chức năng dạng viên nén cũng có một số nhược điểm như sau: 

 • Sau khi dập thành viên, diện tích bề mặt tiếp xúc và độ hòa tan bị giảm đi nhiều. Vì vậy, mức độ hấp thu của dạng bào chế này sẽ bị giảm.  
 • Tùy vào độ ổn định của hoạt chất mà thành phẩm có thể bị ảnh hưởng bởi các yếu tố trong quá trình bào chế như: nhiệt, ẩm, lực nén,… 

2. Những điều kiện, dịch vụ, chính sách quan trọng trong việc lựa chọn đơn vị gia công thực phẩm chức năng dạng viên nén

Hiện nay, có rất nhiều đơn vị nhận gia công thực phẩm chức năng dạng viên nén nhưng không phải địa chỉ nào cũng uy tín, chất lượng. Dưới đây là một số tiêu chí quan trọng để đánh giá đơn vị gia công thực phẩm chức năng đáng tin cậy. Cụ thể như sau: 

 • Điều kiện sản xuất: Nhà máy sản xuất thực phẩm chức năng dạng viên nén cần đạt chuẩn GMP. Đây là tiêu chí quan trọng để đánh giá đơn vị nhận gia công thực phẩm chức năng dạng viên nén. 
 • Các dịch vụ: bao gồm dịch vụ nghiên cứu, nghiên cứu công thức, thiết kế nhãn dán, bao bì cho sản phẩm. Đặc biệt, việc xin giấy phép cho sản phẩm tại Cục An toàn thực phẩm là không thể thiếu. 
 • Các chính sách: Gia công thực phẩm chức năng dạng viên nén đều phải có một số chính sách như số lượng, giá cả, chính sách hậu mãi. 

3. Quy trình gia công thực phẩm chức năng dạng viên nén uy tín tại Công ty TNHH Mediphar USA

Quy trình gia công thực phẩm chức năng dạng viên nén sẽ diễn ra như thế nào? Cùng Công Ty TNHH Mediphar USA tham khảo ngay:  

 • Bước 1: Tiến hành xây dựng công thức cho sản phẩm 

Trước khi gia công thực phẩm chức năng dạng viên nén, sản phẩm cần lên công thức hoàn chỉnh gồm: thành phần, tỉ lệ, khối lượng viên,…Việc tính toán khối lượng viên, tỉ lệ thành phần là điều rất quan trọng trong việc chia liều mỗi sản phẩm. Ngoài dược phẩm, các tá dược được thêm vào như: tá dược dính, tá dược độn, tá dược trơn,…

Tùy vào thành phần sản phẩm và yêu cầu của viên nén mà các tá dược sẽ được sử dụng với liều lượng thích hợp. Tuy nhiên, việc sử dụng thành phần này sẽ ảnh hưởng đến sinh khả dụng của viên nén. 

Có 3 phương pháp gia công thực phẩm chức năng dạng viên nén là tạo hạt ướt, tạo hạt khô và dập thẳng. Vì vậy, mỗi phương pháp sẽ có một quy trình sản xuất khác nhau. Việc lựa chọn phương pháp và quy trình sản xuất được xác định bằng một kế hoạch cụ thể và cần sự xét duyệt trước khi đưa vào sản xuất.  

 • Bước 2: Gia công thực phẩm chức năng dạng viên nén

Các bước gia công thực phẩm chức năng dạng viên nén được diễn ra như sau: 

 • Bước 1: Nhận nguyên vật liệu vào kho
 • Bước 2: Lấy mẫu kiểm nghiệm nguyên vật liệu 
 • Bước 3: Chuyển mẫu đã được kiểm nghiệm vào xưởng sản xuất
 • Bước 4: Cân chia mẻ, chuyển vào phun sấy tạo cốm, bao trộn ngoài phù hợp với dạng bào chế, kiểm nghiệm bán thành phẩm.
 • Bước 5: Dập viên theo kế hoạch đã có trước đó. 
 • Bước 6: Ép vỉ, đóng lọ tùy theo quy cách đã đăng ký
 • Bước 7: Đóng gói
 • Bước 8: Lấy mẫu thành phẩm đã đóng gói và kiểm nghiệm thành phẩm.  
 • Bước 9: Nhập kho/Lưu hồ sơ/Lưu mẫu và bàn giao sản phẩm. 

Bước 3: Tiêu chuẩn chất lượng của gia công thực phẩm chức năng dạng viên nén

Thực phẩm chức năng dạng viên nén cần đạt các tiêu chuẩn chất lượng sau:

Độ rã: Đây là khả năng rã của viên nén, thời gian rã của sản phẩm trong một số môi trường quy định.

– Độ cứng: Để xác định lực tối thiểu làm vỡ viên theo hướng chịu lực kém nhất của viên, thường được đo bằng thông số. 

Độ mài mòn: Đây là tỷ lệ phần trăm của sản phẩm bị mất đi do vỡ, mòn sau khi thử nghiệm.

4. Công ty TNHH Mediphar USA – Gia công thực phẩm chức năng dạng viên nén uy tín, đạt chuẩn GMP

Công ty TNHH Mediphar USA là một trong số các địa chỉ gia công thực phẩm chức năng dạng viên nén hàng đầu cả nước. Trải qua hơn 20 năm hình thành và phát triển, chúng tôi đã sản xuất hơn 150 sản phẩm thực phẩm chức năng và luôn được người tiêu dùng đánh giá cao về chất lượng sản phẩm.  

Tọa lạc tại ấp Bình Tiền, xã Đức Hòa Hạ, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An rất thuận tiện cho việc di chuyển, nhà máy sản xuất Mediphar USA có diện tích lên đến 3000 m2. Công ty là một trong số hiếm hoi các nhà máy gia công thực phẩm chức năng dạng viên nén uy tín, đạt chuẩn GMP về chất lượng sản phẩm. 

Dây chuyền sản xuất thực phẩm chức năng dạng viên nén với đội ngũ Dược sĩ giàu kinh nghiệm cùng hệ thống trang thiết bị sản xuất như sau: 

 • Máy trộn nguyên liệu: Đây là loại máy có thể trộn cả bột mịn, tỷ trọng thấp. Khi hoạt động, máy sẽ được kiểm soát về tốc độ quay, thể tích làm việc, độ ẩm của bột, kích thước tiểu phân,…
Máy trộn nguyên liệu tại nhà máy gia công thực phẩm chức năng dạng viên nén Mediphar USA
Máy trộn nguyên liệu tại nhà máy gia công thực phẩm chức năng dạng viên nén Mediphar USA
 • Máy phun sấy hạt tầng sôi: Máy sẽ được điều khiển thông quan màn hình cảm ứng PLC. Loại máy này có một số ưu điểm vượt trội như: tạo hạt ổn định, đồng đều với công suất cao. Ngoài ra, bạn có thể lấy mẫu để kiểm nghiệm khi máy đang hoạt động.
 • Máy dập viên: Đây là loại máy hoạt động với công suất lớn, đảm bảo hiệu suất cao bởi thiết kế của máy này tạo ra hai dòng viên cùng lúc. Tùy vào thiết kế của sản phẩm, máy dập viên được thiết kế với 27 bộ chày cối hình trong và hình oval,… 
 • Máy bao phim: Tại Mediphar USA, máy bao phim được điều khiển tự động thông quan màn hình cảm ứng tự động điều khiển PLC giúp đạt công suất cao, dễ vận hành và làm sạch, tránh tình trạng nhiễm chéo trong sản xuất. Loại máy này với năng suất lên đến 80 kí/mẻ, tùy thuộc sản phẩm mà tốc độ đảo viên khoảng 3 – 19 vòng/phút. 
Máy bao phim tại nhà máy gia công thực phẩm chức năng dạng viên nén
Máy bao phim tại nhà máy gia công thực phẩm chức năng dạng viên nén
 • Máy đóng lọ: Máy được hoạt động với tác dụng tự động đóng lọ, máy đếm vô cùng chính xác số lượng viên ở mỗi lọ. Tiếp đến, sản phẩm sẽ được dán màng seal giúp bảo vệ sản phẩm và đảm bảo chất lượng trong quá trình bảo quản. 
 • Máy ép vỉ: Tùy vào mục đích sử dụng của mỗi sản phẩm mà có thể được ép vỉ hay đóng lọ. Máy ép vỉ polyme được dùng là PVC, có khả năng tạo khuôn vỉ trên tấm phẳng PVC và ép vỉ tự động. Tiếp đến, phần nhôm sẽ được hàn kín khi viên đã được vào dàn vỉ. 

Công ty TNHH Mediphar USA được thành lập vào năm 2005, gia công thực phẩm chức năng dạng viên nén của chúng tôi được kiểm soát chặt chẽ từ công đoạn nhập nguyên vật liệu đến kiểm nghiệm thành phẩm khi bàn giao. Với đội ngũ dược sĩ giàu kinh nghiệm trong ngành cùng hệ thống máy móc được cải tiến hằng năm, Mediphar USA tự hào là địa chỉ tiên phong dẫn đầu trong lĩnh vực gia công thực phẩm chức năng nói chung và sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe dạng viên nén nói riêng. 

Ngoài gia công thực phẩm chức năng dạng viên nén, Mediphar USA sở hữu những thế mạnh sau: 

 • Nguyên liệu đầu vào phải có đầy đủ giấy tờ như COA, chứng từ, nhãn phụ (hàng nhập khẩu),… và còn hạn sử dụng. 
 • Chỉ lựa chọn các nguyên phụ liệu được phép sử dụng trong thực phẩm và hồ sơ lưu trữ theo quy định của Nhà nước.
 • Mediphar USA là một trong số ít nhà máy gia công thực phẩm chức năng đã được công nhận đạt tiêu chuẩn GMP theo Nghị định 15/2018/NÐ-CP của Thủ tướng – Chính phủ theo hướng dẫn chi tiết thi hành Luật An toàn thực phẩm.
 • Xưởng sản xuất được thiết kế, xây dựng phù hợp với phòng nghiên cứu sản phẩm, dây chuyền sản xuất và kiểm định chất lượng sản phẩm, đóng gói,… Hiện tại, nhà máy trang bị nhiều loại máy móc, thiết bị sản xuất chuyên dụng khác nhau. 
Trang thiết bị hiện đại tại nhà máy gia công thực phẩm chức năng dạng viên nén Mediphar USA
Trang thiết bị hiện đại tại nhà máy gia công thực phẩm chức năng Mediphar USA
 • Mediphar USA luôn đảm bảo đội ngũ nhân viên có trình độ cao, giàu kinh nghiệm. Tất cả nhân viên tại Mediphar USA được tuyển dụng kỹ lưỡng với nhiều tiêu chí khắt khe. Điều này sẽ đảm bảo trong suốt quá trình sản xuất, các khâu luôn được chuẩn xác và tuân thủ tiêu chuẩn an toàn vệ sinh theo yêu cầu của Bộ Y Tế.
Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn sản xuất thực phẩm chức năng của Mediphar USA
Giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn sản xuất thực phẩm chức năng của Mediphar USA
 • Gia công đa dạng các dạng thực phẩm chức năng như dạng viên nén, viên nang mềm, dung dịch, siro, cốm bột,…trọn gói từ A – Z với mức giá cạnh tranh, chiết khấu cao

Công ty TNHH Mediphar USA là một trong số các công ty nhận gia công thực phẩm chức năng dạng viên nén uy tín, đáng tin cậy tại Việt Nam. Chúng tôi đã có cơ hội hợp tác với vô vàng khách hàng trong và ngoài nước. Trên đây là những tin chi tiết về gia công thực phẩm chức năng dạng viên nén, hy vọng sẽ giúp ích được cho Quý đối tác. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hoặc cần hỗ trợ thì liên hệ ngay 0903893866 để được hỗ trợ nhanh nhất!

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan