Điểm qua một số tiêu chuẩn nhà máy GMP

Nhà máy đạt chuẩn GMP là gì? Đâu là những tiêu chí cấu thành nên chứng nhận này? Hãy cùng tìm kiếm câu trả lời ngay sau đây!

Nhà máy đạt chuẩn GMP là gì?

GMP (Good Manufacturing Practices), có tên tiếng Việt là Thực hành sản xuất tốt. Đây là tiêu chuẩn cao nhất, bắt buộc các đơn vị kinh doanh dược phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe, thực phẩm, mỹ phẩm, thiết bị y tế… đáp ứng.

Tiêu chuẩn này quản lý mọi mặt liên quan đến quá trình sản xuất gồm:

– Tài liệu, hồ sơ và giấy phép nhà xưởng

– Quy mô và chất lượng nhân sự

– Điều kiện nhà xưởng

– Thiết bị sản xuất và phương tiện chế biến

– Vệ sinh và môi trường sản xuất.

– Quá trình sản xuất

– Chất lượng sản phẩm

– Chất lượng nguyên liệu

– Quy trình xử lý sản phẩm không đạt chuẩn.

– Bảo quản và phân phối sản phẩm

Nhà máy đạt chuẩn GMP là gì?
Nhà máy đạt chuẩn GMP là gì?

Điểm qua một số tiêu chuẩn nhà máy chuẩn GMP

Mỗi một lĩnh vực, tiêu chuẩn về nhà máy đạt chuẩn GMP sẽ có sự khác biệt nhất định. Nhưng nhìn chung, nhà máy GMP phải đảm bảo một số tiêu chuẩn sau đây:

Nhà xưởng và trang thiết bị

Theo tiêu chuẩn nhà máy GMP, thì vị trí nhà máy phải được đặt đúng nơi quy định. Quy mô và cơ sở vật chất nhà máy, phương tiện sản xuất, dây chuyền công nghệ… cũng được phân chia rạch ròi, không chồng chéo.

Kiểm soát quá trình chế biến

Đây là một trong những tiêu chuẩn được GMP quản lý sát sao. Từ chất lượng nguyên liệu đầu vào, cũng như quá trình sản xuất để đảm bảo chất lượng sản phẩm đầu ra.

Kiểm soát vệ sinh nhà xưởng

Tất cả mọi vấn đề liên quan đến vệ sinh nhà xưởng gồm: các thiết bị, dụng cụ, hệ thống cấp – thoát nước, xử lý chất thải… phải đảm bảo vệ sinh và đúng quy chuẩn. 

Kiểm soát con người

Nhà máy chuẩn GMP cũng cần đảm bảo yếu tố về nhân lực, con người. Ngoài việc đào tạo về chuyên môn, nhà máy còn phải đảm bảo công nhân có sức khỏe và khả năng lao động tốt.

Điểm qua một số tiêu chuẩn nhà máy chuẩn GMP
Điểm qua một số tiêu chuẩn nhà máy chuẩn GMP

Kiểm soát khâu bảo quản, phân phối sản phẩm

Không chỉ quy định về nguyên liệu đầu vào, mà nhà máy chuẩn GMP còn phải đảm bảo được đầu ra của sản phẩm. Đảm bảo vệ sinh trong quá trình bảo quản và phân phối sản phẩm. Giúp sản phẩm không bị lây nhiễm các tác nhân lý, hóa, sinh làm ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm.

Vai trò của nhà máy đạt chuẩn GMP

– Hỗ trợ các doanh nghiệp gia công, sản xuất và đóng gói thực phẩm, dược phẩm, thiết bị y tế… có được một cơ sở sản xuất đảm bảo đầy đủ các điều kiện về kỹ thuật và chất lượng. Đảm bảo được các yêu cầu khắt khe của thị trường hiện nay.

– Giúp mọi hoạt động của doanh nghiệp, nhà máy được thực hiện bài bản, chuyên nghiệp và hiệu quả.

– Khi tất cả mọi hoạt động được kiểm soát sát sao, việc đảm bảo về chất lượng và tránh được lãng phí cũng tăng cao.

–  Tất cả các công đoạn, bộ phận đều thực hiện đúng các yêu cầu, thao tác, chất lượng công việc … sẽ đảm bảo được chất lượng sản phẩm.

– Nguồn nhân lực được đảm bảo về chất lượng còn giúp năng suất lao động được nâng cao.

– Đảm bảo tất cả các sản phẩm, ngành hàng cung ứng ra thị trường là sản phẩm an toàn vệ sinh thực phẩm.

– Tăng cường sự tin cậy của khách hàng với các sản phẩm mà nhà máy sản xuất.

– Hỗ trợ các cơ quan quản lý có thẩm quyền thực hiện kiểm soát và quản lý.

Với những lợi ích thực tế này, nhà máy GMP không chỉ đóng vai trò quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Mà nó còn giúp cộng đồng có được những sản phẩm, ngành hàng tiêu dùng an toàn, chất lượng. Vì vậy, bất kỳ một doanh nghiệp sản xuất nào, cũng mong muốn có được chứng nhận này. Đặc biệt là các doanh nghiệp chuyên sản xuất và kinh doanh dược phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe.

Vậy, đối với thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhà máy nào đạt chuẩn GMP?

Nếu quý vị đang kinh doanh nhà thuốc hoặc đang có ý định gia công dược phẩm nào đấy,  nmuốn tìm nhà máy sản xuất thực phẩm bảo vệ sức khỏe đạt chuẩn GMP. Thì ắt hẳn phải tìm hiểu ngay nhà máy GMP của Mediphar USA.

Đây là 1 trong số ít đơn vị chuyên kinh doanh dược phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe hàng đầu Việt Nam hiện nay. Với hơn 15 năm kinh nghiệm phân phối dược phẩm, cùng sự tín nhiệm từ đông đảo người tiêu dùng. Mediphar USA hiện được bình chọn ở vị trí số 1 trong TOP 10 Thương hiệu vì sức khỏe cộng đồng.

Với sự đầu tư chỉnh chu từ Ban lãnh đạo, từ nhà xưởng, nhân lực đến trang thiết bị sản xuất… Đã giúp Mediphar USA nhanh chóng được cấp giấy chứng nhận Nhà máy đạt chuẩn GMP.

nhà máy GMP của Mediphar USA
Nhà máy GMP của Mediphar USA

Trên cơ sở đó, quý khách hàng, quý đối tác. Nhất là các đơn vị nhà thuốc, phòng khám, phòng mạch, người kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe…. Đang kinh doanh các dòng sản phẩm của Mediphar USA. Sẽ hoàn toàn có đủ niềm tin và năng lực để phân phối rộng khắp các dòng sản phẩm bảo vệ sức khỏe ra thị trường.

Không dừng lại ở đó, Mediphar USA vẫn luôn mở rộng cửa chào đón các đại lý phân phối mới. Với rất, rất nhiều những ưu đãi đặc biệt cùng chiết khấu, khuyến mãi cực hấp dẫn.

Vậy nên, khi cần tìm nhà máy sản xuất dược phẩm, thực phẩm bảo vệ sức khỏe đạt chuẩn GMP, quý vị chỉ cần tìm đến MEDIPHAR USA.

Đừng vội rời trang bạn nhé! Nếu bạn kinh doanh nhà thuốc, phòng mạch, phòng khám và muốn tìm đơn vị nhà máy sản xuất dược phẩm đạt chuẩn GMP. Thì hãy liên hệ với Mediphar USA ngay bây giờ để nhận được bảng giá sỉ cùng chiết khấu ưu đãi nhé!

phân phối sỉ