Giao hàng miễn phí!

Cho hóa đơn trên 300.000 VNĐ

Đổi trả miễn phí!

Trong vòng 3 ngày

Mua 5 Tặng 1

Áp dụng tất cả nhà thuốc

Cơ chế di chuyển của thức ăn qua đường tiêu hóa?

Cơ chế di chuyển của thức ăn qua đường tiêu hóa?

Nhu động ruột. Thức ăn di chuyển qua đường tiêu hóa theo một cơ chế có tên gọi là nhu động ruột. Các cơ quan rỗng lớn của đường tiêu hóa chứa một lớp cơ giúp vách đường tiêu hóa chuyển động. Loại chuyển động này đẩy thức ăn và chất lỏng đi qua đường tiêu hóa và trộn với dịch tiết ra bên trong mỗi cơ quan. Lớp cơ phía sau thức ăn co bóp và nhào nặn đẩy thức ăn về phía trước, trong khi lớp cơ phía trước thức ăn dãn ra để thức ăn đi qua được.

Miệng. Khi bạn ăn uống thức ăn di chuyển qua đường tiêu hóa. Khi bạn nuốt, lưỡi đẩy thức ăn xuống họng. Một vạt ghép mô, gọi là nắp thanh quản, gấp chặn khí quản để tránh cho bạn bị nghẹn thức ăn cũng như ngăn thức ăn đi vào thực quản.

Thực quản. Một khi bạn bắt đầu nuốt, quá trình tiêu hóa diễn ra tự động. Não bộ gửi tín hiệu để các cơ trơn ở thành thực quản thay phiên nhau co dãn để tạo ra những chuyển động dạng sóng và đó chính là khi quá trình nhu động bắt đầu.

Cơ vòng thực quản dưới. Khi thức ăn đi đến cuối thực quản, một loại cơ có hình giống chiếc vòng – gọi là cơ vòng (sphincter) thực quản dưới – dãn ra và để thức ăn đi qua hướng vào dạ dày. Cơ vòng luôn đóng để tránh những thứ đã đi vào dạ dày trào ngược lại vào thực quản.

Dạ dày. Sau khi thức ăn đi vào dạ dày, các cơ dạ dày trộn lẫn thức ăn và chất lỏng với các dịch tiêu hóa (digestive juices). Dạ dày dần dần tiêu hóa tạo thành khối thức ăn lỏng gọi là dịch sữa/dịch nuôi (chyme), sau đó đẩy khối thức ăn lỏng này vào ruột non.

Ruột non. Các cơ trong ruột non trộn thức ăn với các dịch tiêu hóa tiết ra từ tuyến tụy, gan và ruột rồi đẩy hỗn hợp đi về phía trước để tiêu hóa tiếp. Thành ruột non hấp thu nước và các dưỡng chất đã tiêu hóa đưa vào trong mạch máu. Quá trình nhu động tiếp tục, chất thải của quá trình tiêu hóa đi vào ruột già.

Ruột già. Chất thải từ quá trình tiêu hóa bao gồm các phần thức ăn, chất lỏng chưa được tiêu hóa và các tế bào cũ từ niêm mạc đường tiêu hóa. Ruột già hấp thu nước và biến đổi chất thải từ dạng lỏng thành dạng phân. Quá trình nhu động tiếp tục giúp chuyển phân vào trực tràng.

Trực tràng. Là phần cuối của ruột già, trực tràng lưu trữ phân cho đến khi đẩy phân ra khỏi hậu môn trong khi đại tiện.

Menpeptine  - HỖ TRỢ TIÊU HÓA KHỎE, ĂN NGON

Công dụng: 
- Giúp hỗ trợ tiêu hóa thức ăn, giảm đầy bụng, trướng hơi, đầy hơi, ăn uống khó tiêu. - Kích thích ăn ngon.

Đối tượng sử dụng: 
Dùng cho trẻ em mọi lứa tuổi và người lớn: ăn khó tiêu, không tiêu, đầy hơi, chướng bụng sau bữa ăn, biếng ăn, đi ngoài phân sống, trẻ nhỏ ọc sữa sau khi bú. Trẻ dưới 24 tháng tuổi sử dụng sản phẩm này theo hướng dẫn của bác sĩ.

Thành phần: 
Papain U.S.P 10mg, Alpha - Amylase 20mg, tinh dầu Dill B.P 2mg, tinh dầu Anise B.P 2mg, tinh dầu caraway B.P 2mg Phụ liệu: Methylparaben, propylparaben, saccharin natri, hydroxid natri, glycerin, sunset yellow, clorua calci, acid hydrochloric, vừa đủ 1ml

Cách dùng: 
Trẻ em trên 2 tuổi: Uống từ 1-5ml /ngày, chia 2-3 lần hoặc theo hướng dẫn của bác sĩ, Uống sau khi ăn, có thể nhỏ trực tiếp vào miệng hoặc pha cùng sữa, nước uống. Người lớn: 5ml/lần x 2 lần/ngày

popup

Số lượng:

Tổng tiền: