Bí quyết mở quầy thuốc ở nông thôn thành công 

Bạn nhận thấy nơi quê mình chính là nơi có thể mở quầy thuốc để kinh doanh? Bạn muốn tìm hiểu thêm về cách để mở quầy thuốc ở nông thôn? Vậy thì bài viết này chính là dành cho bạn!

<strong>5 dòng sản phẩm mới 2021 bán chạy dành cho nhà thuốc</strong>

Điều kiện mở quầy thuốc Tây ở nông thôn

Tương tự như những thành phố lớn. Việc mở quầy thuốc tây ở khu vực nông thôn cũng cần tuân thủ những điều kiện nhất định. Đồng thời, phải chuẩn bị đầy đủ các thủ tục mở quầy thuốc ở nông thôn, như:

– Chứng chỉ hành nghề Y do Sở Y tế cấp. Đối với bằng Dược sĩ thì phải đủ thâm niên 5 năm hành nghề.

– Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh do Sở Kế hoạch và Đầu tư hoặc là Ủy ban Nhân dân cấp.

– Giấy chứng nhận đủ Điều kiện kinh doanh dược phẩm (GPP).

Để có được đầy đủ các giấy phép, giấy chứng nhận này. Người chuẩn bị mở nhà thuốc cần phải thu thập đủ thông tin. Cũng như chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ, hồ sơ cần thiết. Để giúp việc xét duyệt hồ sơ được thực hiện nhanh chóng, dễ dàng hơn.

Mở quầy thuốc ở nông thôn cần bao nhiêu tiền?

Ngoài ra, vấn đề về vốn cũng là một trong những điều quan trọng. Khiến không ít cá nhân có ý định mở nhà thuốc riêng phiền toái. Tuy nhiên, trước khi mở nhà thuốc, mọi người nhất định phải chuẩn bị chi phí cho các khoản sau:

  • Chi phí mặt bằng: Nếu mở nhà thuốc ở khu vực nông thôn, thường khoảng chi phí này sẽ không quá đắt đỏ. Tuy nhiên, để có được mức giá thuê tốt nhất, mọi người nên tham khảo giá thuê mặt bằng ở khu vực mình định kinh doanh trước nhé!
  • Chi phí trang thiết bị, cơ sở vật chất: trong đó gồm dụng cụ y tế và các thiết bị cần thiết cho nhà thuốc (Tủ thuốc, khay đựng thuốc, vật dụng hỗ trợ….)
  • Chi phí nhập hàng hóa: Nếu bạn chưa có kinh nghiệm mở nhà thuốc, chắc hẳn đây là điều khiến bạn đau đầu nhất. Thông thường, khoản chi phí  để nhập hàng hóa sẽ khá cao. Nếu bạn chỉ có một số vốn tương đối, tốt nhất  ban đầu bạn chỉ nên nhập những mặt hàng loại hàng được dùng nhiều, phổ biến nên cần nhập về bán để đáp ứng nhu cầu, cũng như để hạn chế phần nào chi phí đầu tư nhé!
  • Chi phí thuê nhân viên: Nếu nhà thuốc định mở có quy mô nhỏ, thì có lẽ sẽ không cần đầu tư về chi phí này. Tuy nhiên, nếu quy mô vừa và lớn, các nhà thuốc vẫn thường thuê nhân viên hỗ trợ.

Bật mí khác cho bạn!

Ngoài ra, còn một loại chi phí nữa mà nhiều người ngại nhắc đến. Đó là chi phí cho những khoảng thâm hụt ban đầu. Thường các cá nhân khi có ý định mở nhà thuốc, vấn sẽ có khoảng chi phí dự trù cho 3 tháng đầu kinh doanh.

Thông thường, mức chi phí để mở 1 cửa hàng thuốc, 1 quầy thuốc trung bình sẽ giao động từ 100 đến 200 triệu đồng. Tùy thuộc vào quy mô cũng như vị trí chọn kinh doanh, mà mức chi phí này sẽ có sự chênh lệch. Tuy nhiên, nếu mọi người chọn mở quầy thuốc ở khu vực nông thôn, thì mức chi phí sẽ cũng giảm đi đáng kể.

Bí quyết mở quầy thuốc Tây ở nông thôn thành công

Ngoài điều kiện về pháp lý và cả chi phí, thì để kinh doanh nhà thuốc ở nông thôn thành công. Quý vị nhất định phải lưu ý những “bí kiếp” sau đây nhé:

  • Chọn vị trí “đắt địa”: Nông thôn là khu vực dân cư khá thưa thớt, việc tiếp cận khách hàng cũng khá hạn chế. Do đó, quý vị nhất định phải chọn cho mình 1 địa điểm tiếp cận khách hiệu quả nhất. Tốt nhất là những nơi đông dân cư, gần trường học, bệnh viện hay chợ…
  • “Chiều lòng” khách hàng: Người ta hay nói “tiếng lành đồn xa”. Đặc biệt là đối với các đơn vị kinh doanh nhà thuốc khu vực nông thôn. Chỉ cần thuốc của quý vị tốt, chăm sóc khách hàng chu đáo, chắc chắn người ta sẽ rỉ tai nhau tìm đến quầy thuốc của quý vị đấy.
  • Chọn nguồn thuốc tốt: Đây chắc hẳn là điều khó khăn khi mở nhà thuốc. Chọn lựa được nguồn hàng tốt chính là đường đi ngắn nhất, giúp quầy thuốc của quý vị tiếp cận khách hàng hiệu quả.

Gợi ý nguồn hàng chất lượng dành riêng cho nhà thuốc

Với mục tiêu khẳng định thương hiệu, cũng như mong muốn mang đến những sản phẩm bảo vệ sức khỏe tốt nhất đến cộng đồng. Công ty TNHH Mediphar USA – Đơn vị sản xuất thực phẩm chức năng đạt chuẩn GMP. Mediphar USA đặt triết lí kinh doanh: An toàn – Chất lượng – Hiệu quả lên hàng đầu. Chúng tôi hiện đang xây dựng các chương trình hợp tác với mức giá tốt nhất cùng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho quý đối tác là Nhà thuốc, Phòng khám, Phòng mạch, Bệnh viện.

1. Hỗ trợ về truyền thông: Mediphar USA đẩy mạnh Marketing thương hiệu giúp sản phẩm được người tiêu dùng đầu cuối biết đến nhiều hơn.

2. Giấy tờ pháp lý: Tất cả các dòng sản phẩm của Mediphar USA được trang bị đầy đủ giấy tờ chứng nhận sản phẩm (đảm bảo chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ và không lo thiếu hụt).

3. Chương trình chiết khấu: Chương trình mua 5 tặng 1 cùng chương trình tích lũy doanh số với mức chiết khấu từ 8-18%, tùy theo mức đăng kí của khách hàng.

4. Đổi trả hàng hóa: Đối với hàng hóa xác định thuộc lỗi nhà sản xuất. Mediphar USA hỗ trợ chính sách đổi trả hàng hóa trong vòng 4 ngày.

5. Hỗ trợ vận chuyển: Đơn hàng từ 300.000 đồng trở lên, sẽ được miễn phí hoàn toàn chi phí vận chuyển.

 

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan