Sơ đồ nhà thuốc đạt chuẩn GPP | Cập nhật mới nhất

Cơ sở vật chất nhà thuốc đạt chuẩn GPP cũng cần phải đáp ứng tiêu chuẩn GPP

Nếu việc sắp xếp nhà thuốc quá khó khăn, bạn hãy tham khảo ngay sơ đồ nhà thuốc GPP được gợi ý dưới đây nhé!

Lý do cần xây dựng nhà thuốc theo tiêu chuẩn GPP

GPP (Thực hành tốt nhà thuốc) chính là tiêu chuẩn cuối cùng trong 5 tiêu chuẩn thực hành tốt (GPs). Quy trình này nhằm đảm bảo chất lượng thuốc – từ khâu sản xuất (GMP), kiểm tra chất lượng (GLP), tồn trữ bảo quản (GSP), lưu thông phân phối (GDP) và phân phối đến tay người bệnh (GPP).

Cơ sở vật chất nhà thuốc cũng được quy định chi tiết trong tiêu chuẩn GPP
Cơ sở vật chất nhà thuốc cũng được quy định chi tiết trong tiêu chuẩn GPP

Tiêu chuẩn GPP nhằm đặt lợi ích người bệnh và sức khỏe cộng đồng lên trên hết. Vậy nên tiêu chuẩn này quy định tất cả những vấn đề liên quan đến chất lượng thuốc và cơ sở kinh doanh nhà thuốc. Cụ thể như: quy định về cơ sở vật chất, tiêu chuẩn về nhân sự, tiêu chuẩn về các sản phẩm thuốc kinh doanh,… Trong đó, tiêu chuẩn về cơ sở vật chất, sơ đồ nhà thuốc chuẩn GPP cũng là điều mà bất kỳ nhà thuốc nào cũng không nên bỏ qua.

Một số yêu cầu khi bố trí sơ đồ nhà thuốc đạt chuẩn GPP

Cơ sở vật chất để vận hành nhà thuốc GPP cũng cần phải đáp ứng tiêu chuẩn GPP. Bởi theo tiêu chuẩn này, khi bố trí sơ đồ nhà thuốc phải đảm bảo các yêu cầu sau:

– Diện tích nhà thuốc tối thiểu phải đạt 10m2.

– Địa hình nhà thuốc phải ở nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ phòng bảo quản thuốc phải dưới 30 độ C, còn độ ẩm không quá 75%. Đảm bảo các thuốc được bảo quản trong điều kiện tốt nhất.

– Có đầy đủ các không gian bố trí nhà thuốc, sắp xếp thuốc theo nhóm đạt chuẩn GMP (khu trưng bày, khu bảo quản, khu mỹ phẩm…)

Cơ sở vật chất nhà thuốc đạt chuẩn GPP cũng cần phải đáp ứng tiêu chuẩn GPP
Cơ sở vật chất nhà thuốc GPP cũng cần phải đáp ứng tiêu chuẩn GPP

– Đảm bảo hàng hóa dễ tìm, dễ lấy, dễ thấy và dễ kiểm tra. Hỗ trợ công việc bán hàng được thuận lợi, nhanh chóng, an toàn và chính xác.

– Thuốc phải được bày trí theo quy định chuyên môn hiện hành. Những loại thuốc độc bảng A, B cần được sắp xếp riêng, thậm chí phải sắm một tủ hộp ra lẻ thuốc riêng, khóa lại cẩn thận để bảo quản, quản lý theo các quy chế chuyên môn ngành Dược hiện hành. Hay những; loại hàng đang chờ xử lý phải sắp xếp khu vực riêng có nhãn “hàng chờ xử lý”.

Mẫu sơ đồ nhà thuốc đạt chuẩn GPP

Hình sơ đồ của nhà thuốc đạt chuẩn GPP
Sơ đồ kho thuốc đạt chuẩn gsp

Nhìn chung, sơ đồ kho thuốc đạt chuẩn GPP có những yêu cầu cơ bản, như: ưu tiên tủ thuốc kê đơn ở vị trí thuận tiện, dễ lấy nhất, tiếp đến là khu vực thuốc OTC, thuốc nhỏ mắt, thuốc độn ngoài,… Các tủ thuốc này sẽ nằm liền kề với quầy ra lẻ để tiện cho việc soạn thuốc của dược sĩ. Những sản phẩm thứ cấp như dụng cụ y tế, thực phẩm chức năng, đông y,… sẽ được bố trí ở các vùng xung quanh. Cuối cùng là khu vực vệ sinh, tư vấn,…

Tùy vào quy mô cũng như diện tích mặt bằng mà vẽ sơ đồ quầy thuốc có thể linh hoạt khác nhau, nhưng vẫn cần đảm bảo các quy tắc và tiêu chuẩn chung.

Có thể bạn quan tâm: Thiết kế nhà thuốc đạt chuẩn GPP | Giới thiệu nhà thuốc đạt chuẩn GPP

Gợi ý nguồn hàng dược phẩm đạt chuẩn GMP dành riêng cho nhà thuốc

Với mục tiêu khẳng định thương hiệu, cũng như mong muốn mang đến những sản phẩm bảo vệ sức khỏe tốt nhất đến cộng đồng. Công ty TNHH Mediphar USA – Đơn vị sản xuất thực phẩm chức năng đạt chuẩn GMP. Mediphar USA đặt triết lí kinh doanh: An toàn – Chất lượng – Hiệu quả lên hàng đầu. Chúng tôi hiện đang xây dựng các chương trình hợp tác với mức giá tốt nhất cùng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho quý đối tác là Nhà thuốc, Phòng khám, Phòng mạch, Bệnh viện.

  1. Hỗ trợ về truyền thông: Mediphar USA đẩy mạnh Marketing thương hiệu giúp sản phẩm được người tiêu dùng đầu cuối biết đến nhiều hơn.
  2. Giấy tờ pháp lý: Tất cả các dòng sản phẩm của Mediphar USA được trang bị đầy đủ giấy tờ chứng nhận sản phẩm (đảm bảo chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ và không lo thiếu hụt).
  3. Chương trình chiết khấu: Chương trình mua 5 tặng 1 cùng chương trình tích lũy doanh số với mức chiết khấu từ 8-18%, tùy theo mức đăng kí của khách hàng.
  4. Đổi trả hàng hóa: Đối với hàng hóa xác định thuộc lỗi nhà sản xuất. Mediphar USA hỗ trợ chính sách đổi trả hàng hóa trong vòng 4 ngày.
  5. Hỗ trợ vận chuyển: Mediphar USA miễn phí vận chuyển toàn quốc cho đơn hàng từ 2.000.000 đồng trở lên.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan