Bí kíp thực hành bán thuốc dành cho các Dược sĩ

sách dạy bán thuốc tây

Mediphar USA xin gửi đến quý Dược sĩ ” Bí kíp” Thực hành bán thuốc nhờ 3 cuốn sách dạy bán thuốc Tây “gối đầu giường” mà mỗi người Dược sĩ khi kinh doanh nhà thuốc cần phải biết. Đây là top những quyển sách được giới Dược sĩ truyền tai nhau chọn đọc.

Với các Dược sĩ trẻ – khó khăn khi mở nhà thuốc là do thiếu kinh nghiệm kê đơn thuốc cho bệnh nhân. Ba cuốn sách dạy thực hành bán thuốc tây được giới thiệu sau đây sẽ cung cấp đầy đủ các thông tin thuốc, phân tích tình trạng bệnh, các đơn thuốc thông thường…

sách dạy bán thuốc tây
Sách dạy thực hành bán thuốc tây “gối đầu giường” của Dược sĩ

1. Bộ môn thực hành bán thuốc

Đây là cuốn “cẩm nang” mà mỗi sinh viên ngành Dược phải học thuộc lòng. Cuốn giáo trình này do Thạc sĩ Tiến Long biên soạn. Trong này chứa đựng tất cả các loại thuốc cơ bản, các loại bệnh thường gặp trong cuộc sống và hướng dẫn cách kê đơn thuốc cho từng loại bệnh.

Sách dạy thực hành bán thuốc gồm 5 phần:

• Phần 1: Các nhóm thuốc. Phần này nói về các loại thuốc cơ bản thường sử dụng.

• Phần 2: Các bệnh thường gặp – đưa ra thông tin, triệu chứng… của những căn bệnh hay gặp trong đời sống.

• Phần 3: Các thuốc dành cho trẻ em – liệt kê các loại thuốc và cách tính liều lượng thuốc cho trẻ em cũng như các bệnh thường gặp ở trẻ.

• Phần 4: Danh mục các thuốc kê đơn – đưa ra danh sách các loại thuốc cần kê đơn rõ rang cho bệnh nhân.

• Phần 5: Các loại thuốc cơ bản khác

"Bộ

Cả 5 phần đều được sắp xếp, trình bày khoa học, cụ thể, rành mạch, giúp người đọc tra cứu thông tin một cách dễ dàng và thuận tiện nhất.

Sách này là giáo trình giảng dạy nên chưa được xuất bản và lưu thông trên thị trường. Các trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành Dược thường in bản mềm (file PDF) cho sinh viên học trong nội bộ trường. Bản mềm cũng được công khai trên nhiều trang web. Mọi người có thể truy cập qua internet, tải xuống và in ra để cho dễ đọc. Việc tải là hoàn toàn miễn phí.

2. Thuốc biệt dược và cách sử dụng – Sách dạy bán thuốc Tây bán chạy nhất

Khi quá nhiều tên thuốc na ná nhau khiến cho Dược sĩ hay gặp khó khăn trong việc kê đơn thuốc. Đó không còn là lo lắng khi bạn có cuốn “Thuốc Biệt dược và cách sử dụng” bên mình. Đây là cuốn Bách khoa toàn thư dành cho bệnh viện, Nhà thuốc và các gia đình. Cuốn này hiện đang có bán tại các Nhà sách nên bạn có thể dễ dàng mua nó.

sách dạy bán thuốc tây
Cuốn sách dạy thực hành bán thuốc Tây Dược sĩ nào cũng phải đọc

Sách có 4 phần chính :

– Danh mục thuốc sắp xếp theo dược lý và chuyên khoa.

– Các chuyên khảo thuốc từ vần A đến Z.

– Các chuyên khảo tổng quan về nhóm thuốc chính yếu.

– Mục lục tra cứu

Cuốn sách y học sẽ cung cấp cho bạn đọc có thêm tài liệu tham khảo, trên cơ sở chỉ định của thầy thuốc, sự tự phân tích và nhận biết, luận trị logic để đảm bảo an toàn, nâng cao hiệu quả chữa bệnh cũng như hạn chế những sai sót, rủi ro hoặc tác hại không đáng có.

3. Tra Cứu Thuốc Thông Dụng Và Biệt Dược – 100.000 Tên Thuốc Và Biệt Dược

Chữ “THUỐC THÔNG DỤNG” là cụm từ dịch từ Tiếng Anh “Nonproprietary Name”, có nghĩa là thuốc không còn độc quyền, là thuốc chung của nhân loại đã được công bố, đảm bảo đúng và chính xác về khoa học ngôn ngữ (gốc Latinh), cấu tạo, sử dụng, cảnh báo… cần được tuân thủ, sử dụng thường xuyên, nhất quán và thống nhất.

Tên thuốc chính là những hóa dược (còn gọi là hoạt chất) để bào chế ra thuốc. Tùy thuộc vào từng nước, có thể đặt tên thuốc biệt dược của mình, có sự xét duyệt của cấp có thẩm quyền một cách chặt chẽ, kỹ càng trước khi đưa ra thị trường (không tự đăng đặt). Ví dụ: Seduxen là biệt dược của Diazepam của Hungari.

sách dạy bán thuốc
Sách dạy bán thuốc Dược sĩ cần phải đọc

Sách “Tra Cứu Thuốc Thông Dụng Và Biệt Dược – 100.000 Tên Thuốc Và Biệt Dược” sẽ loại bỏ tất cả tên thuốc tự đăng – đặt một cách tùy tiện, thiếu chuẩn mực mà tra cứu dựa vào hoạt chất là chính.

Sách có ba phần chính:

• Các chuyên khảo thuốc từ A đến Z.

• Phụ lục chuyên khảo tổng quan các Nhóm thuốc.

• Mục lục tra cứu.

Nội dung các chuyên khảo được trình bày: tên thuốc (không phiên âm), tên khác, tên Việt Nam (nếu có); dạng thuốc; tác dụng; chỉ định; chống chỉ định và lưu ý (có tương tác và quá liều), được soạn thảo ngắn gọn và súc tích. Các chuyên khảo tổng quan với 39 đề mục là những vấn đề cốt lõi, cơ bản nhất, được tóm lược lại một cách khái quát, rất cần cho những người hành nghề y, dược và những ai cần tìm hiểu.

Tra cứu sách có hai cách: theo thứ tự vần chữ cái (alphabet) hoặc tìm số trang ở mục lục. Tuy nhiên, xin được lưu ý: tra cứu dựa trên hoạt chất là chính. Vì vậy cần xem kỹ thuốc ấy mang hoạt chất gì (đã bắt buộc in trên nhãn thuốc và đơn hướng dẫn), đấy chính là thuốc cần tìm. Sử dụng thuốc là một việc khó và phải thận trọng.

Gợi ý nguồn hàng chất lượng dành riêng cho nhà thuốc

Với mục tiêu khẳng định thương hiệu, cũng như mong muốn mang đến những sản phẩm bảo vệ sức khỏe tốt nhất đến cộng đồng. Công ty TNHH Mediphar USA – Đơn vị sản xuất thực phẩm chức năng đạt chuẩn GMP. Mediphar USA đặt triết lí kinh doanh: An toàn – Chất lượng – Hiệu quả lên hàng đầu. Chúng tôi hiện đang xây dựng các chương trình hợp tác với mức giá tốt nhất cùng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho quý đối tác là Nhà thuốc, Phòng khám, Phòng mạch, Bệnh viện.

1. Hỗ trợ về truyền thông: Mediphar USA đẩy mạnh Marketing thương hiệu giúp sản phẩm được người tiêu dùng đầu cuối biết đến nhiều hơn.

2. Giấy tờ pháp lý: Tất cả các dòng sản phẩm của Mediphar USA được trang bị đầy đủ giấy tờ chứng nhận sản phẩm (đảm bảo chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ và không lo thiếu hụt).

3. Chương trình chiết khấu: Chương trình mua 5 tặng 1 cùng chương trình tích lũy doanh số với mức chiết khấu từ 8-18%, tùy theo mức đăng kí của khách hàng.

4. Đổi trả hàng hóa: Đối với hàng hóa xác định thuộc lỗi nhà sản xuất. Mediphar USA hỗ trợ chính sách đổi trả hàng hóa trong vòng 4 ngày.

5. Hỗ trợ vận chuyển: Đơn hàng từ 2.000.000 đồng trở lên, sẽ được miễn phí hoàn toàn chi phí vận chuyển.

 

phân phối sỉKết Luận

Trên đây là gợi ý về 3 quyển sách dạy bán thuốc giúp các Dược sĩ dễ dàng thực hành bán thuốc một cách đơn giản và hiệu quả.Hy vọng , đây sẽ là nguồn thông tin bổ ích, để hỗ trợ các dược sĩ có thêm những kiến thức hay cho ngành nghề của mình.

 

>>> Tham khảo thêm: Sách bách khoa toàn thư

3 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan