Nước RO là gì? Sự khác biệt giữa nước RO, nước lọc, nước cất

nước RO là gì

Nước RO được coi là loại nước sạch đã được áp dụng phương pháp lọc nước hiệu quả nhất, thẩm thấu ngược, có hương vị tuyệt vời. 

Nước RO được sử dụng trong nhiều ứng dụng khác nhau, Vậy công dụng nó là gì thật sự được sử dụng để làm gì. Bạn sẽ có ngay câu trả lời ngay bài viết bên dưới. 

Nước RO là gì? Giải thích đơn giản dễ hiểu. 

Nước RO là loại được đã được qua hệ thống xử lý,  có thể thẩm thấu ngược loại bỏ các chất gây ô nhiễm khỏi nước chưa lọc hoặc nước cấp khi áp lực đẩy nó qua màng bán thấm. 

Đây là một loại lọc nước có thể giảm đến 99% chất gây ô nhiễm trong nước, bao gồm cả những hạt lớn hơn và những hạt không thể nhìn thấy. Để cho ra kết quả cuối cùng là nước sạch hơn, an toàn hơn để uống, nấu ăn và các mục đích sử dụng thông thường khác.

Nước RO có gì khác biệt so với nước lọc hay nước cất?

sự khác nhau giữa nước RO và nước lọc
Sự khác nhau giữa nước RO và nước lọc

Nước RO được tạo ra nhờ áp dụng quy trình lọc nhiều tầng bao gồm một loại lọc cụ thể được gọi là thẩm thấu ngược, cũng như các bộ lọc khác – gọi là quá trình thẩm thấu ngược. 

Bản thân quá trình này là một kỹ thuật phức tạp dựa trên các màng RO chuyên dụng và áp suất.

Khi bạn so sánh hệ thống RO với các loại máy lọc nước khác cho thấy sự khác biệt là khá rõ rệt. Bởi hầu hết các hệ thống đơn giản khác sử dụng than hoạt tính. Mặc dù lọc bằng than hoạt tính như kiểu truyền thống có thể giúp nước lọc giảm thiểu mùi vị hoặc mùi clo. Đồng thời còn giải quyết một số vấn đề khác, nhưng nó có thể sẽ không hiệu quả lắm trong việc giảm thiểu sự hiện diện của chất rắn hòa tan, asen, vi rút và vi khuẩn. 

Mặt khác, hệ thống RO là một cách hiệu quả để xử lý nước rộng rãi đối với nhiều loại chất gây ô nhiễm tiềm ẩn.

Bên cạnh đó, chúng ta cũng không nên nhầm lẫn giữa nước RO với nước cất bởi vì bản chất là không giống nhau. 

Nước cất được xử lý bằng sự kết hợp của bay hơi và ngưng tụ để loại bỏ các chất rắn hòa tan đơn giản hơn việc tạo ra nước RO rất nhiều. 

Cả nước cất và nước RO đều có bán trên thị trường, nhưng phương pháp thẩm thấu ngược được sử dụng phổ biến hơn trong các hệ thống xử lý nước uống tại nhà. 

Mặc dù một số hộ gia đình đôi khi chọn giải pháp chưng cất tại nhà, nhưng những lựa chọn này sẽ kém thuận tiện hơn và chúng có thể đòi hỏi nhiều năng lượng để vận hành hơn. 

Mặt khác, hệ thống nước RO giúp bạn dễ dàng có nước sạch hơn theo yêu cầu, bất cứ khi nào bạn muốn. Bạn thậm chí có thể tích hợp các tùy chọn tái khoáng vào hệ thống thẩm thấu ngược để tùy chỉnh hương vị của nước sau khi được xử lý.

Xem thêm => Ăn kiêng có thực sự mang lại hiệu quả như lời đồn thổi?

Nước RO được ứng dụng trong thành phần phụ liệu của sản phẩm Biotin Collagen 30 Plus white được sản xuất tại nhà máy Mediphar USA:

Biotin Collagen 30 Plus White

Lợi ích khi dùng nước RO

lợi ích khi dùng nước RO
Lợi ích khi dùng nước RO

Hệ thống thẩm thấu ngược là một trong những phương pháp lọc rộng rãi nhất. Nó loại bỏ 98% chất rắn hòa tan, giúp uống tốt cho sức khỏe hơn và còn hàng loạt các lợi ích sau đây:

  • Giảm thiểu tối đa các chất ô nhiễm hòa tan có hại
  • Giảm lượng natri có trong nước
  • Giảm mùi vị và mùi hôi của nước
  • Thân thiện với môi trường hơn nước đóng chai
  • Dễ dàng để cài đặt và bảo trì hệ thống tạo ra nước RO
  • Phù hợp với dưới bồn rửa của mọi nhà bếp
Xem thêm => Lưu ngay 10 cách giải rượu bia nhanh chóng ngày tết

Nước thẩm thấu ngược có an toàn để uống không?

nước thẩm thấu ngược, nước ro là gì
Nước thẩm thấu ngược

Nước RO là sự lựa chọn tuyệt vời về nguồn nước sạch hơn, an toàn hơn cho bạn và gia đình bạn. Hiệp hội Chất lượng Nước lưu ý rằng nước RO không gây ra bất kỳ mối lo ngại nào về sức khỏe cho những người khỏe mạnh. 

Hệ thống RO làm giảm các hạt và khoáng chất hòa tan thường thấy trong nước máy. Hơn nữa, thẩm thấu ngược giúp giảm thiểu một số chất ô nhiễm khó phát hiện có thể gây hại cho sức khỏe của bạn, chẳng hạn như chì và asen. 

Sử dụng nước RO có thể giúp giảm thiểu rủi ro sức khỏe liên quan đến các chất độc hại tiềm ẩn đôi khi được tìm thấy trong các loại nước uống thông thường. 

Đặc biệt, khi uống nước RO bạn sẽ có thể ngửi, cảm nhận và nếm được sự khác biệt về chất lượng.

LỜI KẾT

Có thể rất nhiều người còn xa lạ với nước RO là gì, nhưng đây thật sự là một giải pháp sạch và an toàn cho sức khỏe của chúng ta. Nhờ vào hàng loạt những ưu điểm mà nó mang lại, thật sự rất xứng đáng để bạn lựa chọn thay thế cho các loại nước khác.

Liên hệ với chúng tôi theo

Hotline: 0903.893.866

Email: medipharusa2018@gmail.com

Địa chỉ: 93 Đất Thánh, Phường 06, Quận Tân Bình, TPHCM

Website: https://medipharusa.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/MDPPharmaceuticalCompany

Youtube: https://www.youtube.com/@medipharusa3250

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan