Thông tin đại lý

Giải đáp nhanh câu hỏi: “”Học gì để làm trình dược viên?

Học gì để làm trình dược viên là vấn đề không phải chỉ một mà rất nhiều các bạn trẻ hiện nay có hứng thú muốn biết vô cùng. Khi đã xác định được mục tiêu, vậy bạn cần phải bắt tay vào học những gì và bắt đầu từ đâu? Cùng tìm hiểu câu trả lời ngay nhé! 

Định nghĩa trình dược viên là gì?

Trình dược viên hiểu đơn giản là những người trung gian môi giới, kinh doanh về mảng thuốc chữa bệnh.

trình dược viên là gì

Định nghĩa trình dược viên là gì?

Họ sẽ đảm nhận nhiệm vụ giới thiệu, quảng bá sản phẩm mà mình đang muốn kinh doanh, hướng dẫn sử dụng cho các dược sĩ, bác sĩ hiểu rõ hơn những loại thuốc mới xuất hiện trên thị trường.

Đặc biệt, trình dược viên không như bác sĩ hay các dược sĩ trong bệnh viện, họ rất hiếm khi nào tiếp xúc với bệnh nhân. 

Hiểu trình dược viên qua công việc cụ thể

Trình dược viên otc etc là gì

Hiểu trình dược viên qua công việc cụ thể

Trình dược viên có lẽ đã rất nhiều người biết đến. Song, không phải ai cũng hiểu rõ được những gì mà họ phải làm hằng ngày. Đặc thù công việc của trình dược viên cũng có nhiều điều thú vị, song cũng khá vất vả. Cụ thể là: 

  • Mang các loại thuốc hay thực phẩm chức năng đến những nơi phân phối như: hiệu thuốc, nhà thuốc lớn nhỏ, phòng khám, … 
  • Theo dõi sát sao thị trường để kịp thời nắm bắt và tìm ra nguồn khách hàng tiềm năng. 
  • Xây dựng và duy trì mối quan hệ tốt với khách hàng cũ và mới.
  • Biết được nhóm sản phẩm thế mạnh của mình để đẩy mạnh trong việc giới thiệu.
  • Luôn mở rộng thị trường khách hàng và tìm kiếm các sản phẩm mới để tư vấn.
  • Khảo sát thị trường phân phối thuốc.

Nhìn chung có thể thấy rằng mật độ công việc của một trình dược viên chuyên nghiệp khá vất vả, đòi hỏi phải có một số kỹ năng nhất định và cần liên tục nâng cấp bản thân mình. 

Với một khối lượng công việc tương đối lớn, chắc chắn rằng trình dược viên sẽ phải đối mặt với rất nhiều áp lực và căng thẳng. 

Học gì để làm trình dược viên? 

quản lý trình dược viên là gì

Học gì để làm trình dược viên?

Điều kiện tiên quyết đầu tiên để theo đuổi nghề trình dược viên chính là bạn phải có trong tay bằng Cao đẳng Dược trở lên thì mới đủ những kiến thức chuyên môn trong ngành nghề này. 

Vậy nên, bắt buộc bạn sẽ phải là một trong những sinh viên chuyên ngành Cao đẳng Dược hoặc Liên thông Cao đẳng Y Dược, văn bằng 2 Dược, … ngay từ bây giờ.

Trình dược viên hiện nay đang được chia thành 2 nhóm: trình dược viên otctrình dược viên etc.

Tìm hiểu sự khác biệt giữa 2 nhóm này: Tại đây

Tùy thuộc vào lựa chọn cũng như trình độ chuyên môn, cùng với kiến thức mà kỹ năng bạn tích lũy thì sẽ trở thành trình dược viên của 1 trong 2 nhóm trên. 

Làm trình dược viên có khó không? 

Trình dược viên là làm những gì

Làm trình dược viên có khó không?

Dù có mức thu nhập khá hấp dẫn so với mặt bằng chung của các công việc khác, song trình dược viên không hẳn là một vị trí “nhàn rỗi”. 

Đặc biệt, chúng ta có thể nhìn thấy xu hướng cạnh tranh trong ngành này tương đối cao. Và bản thân trình dược viên thường rơi vào tình trạng rơi vào áp lực mà chính những công ty Dược đề ra.

Vậy nên, nếu vẫn muốn tiếp tục theo đuổi nghề nghiệp của mình, người trình dược viên cần phải luôn kiên nhẫn và bám chặt mục tiêu của mình.

Một trong những gợi ý vô cùng lý tưởng cho các bạn trình dược viên chính là hãy cộng tác với Mediphar USA để cùng nhau thăng tiến và hỗ trợ trên con đường sự nghiệp của mình.

Mediphar USAcông ty Dược uy tín với thâm niên hơn 15 năm hình thành và phát triển các loại thuốc, thực phẩm chức năng với quy mô lớn.

Nơi đây có đội ngũ những trình dược viên lâu năm, có đầy đủ kinh nghiệm và kỹ năng cao trong nghề có thể giúp bạn học hỏi thêm được rất nhiều điều mới mẻ và bổ ích hơn. 

LỜI KẾT

Học gì để làm trình dược viên?” sẽ không còn là vấn đề lăn tăn, mơ hồ đối với những bạn có mong muốn theo đuổi ngành nghề sau khi tham khảo bài viết này nữa rồi. Chỉ cần bạn xác định được mục tiêu, chọn đúng hướng đi và liên tục phấn đấu kiên trì thì chắc chắn sẽ thành công. 

Contact Me on Zalo
0903.893.866|0903850866