BẬT MÍ LƯƠNG TRÌNH DƯỢC VIÊN HIỆN NAY VÀ CÁCH GIÚP TĂNG LƯƠNG

Trình dược viên là ngành nghề được rất nhiều bạn sinh viên vừa mới ra trường săn đón bởi vì tính linh hoạt trong công việc và mức thu nhập đáng mong ước. Vậy, cụ thể lương trình dược viên là bao nhiêu và bí quyết nào để giúp tăng lương nhanh chóng. Hãy cùng Mediphar USA tham khảo qua bài viết dưới đây nhé! 

Bài viết được tham vấn bởi Dược sĩ Phạm Cao Hà

Bật mí mức lương trình dược viên hiện nay

Trình dược viên đóng vai trò rất quan trọng trong việc kết nối giữa khách hàng và công ty phân phối dược phẩm. Nhiệm vụ chính của trình dược viên đó là giới thiệu và thuyết phục các nhà thuốc, phòng khám nhập sỉ thuốc về bán lại cho người tiêu dùng. Về bản chất, trình dược viên là một nhân viên kinh doanh thuốc nên mức lương sẽ không cố định mà phụ thuộc vào doanh số bán được mỗi tháng.

>> Xem thêm: Trình dược viên OTC và ETC là gì?

Thông thường, lương trình dược viên được tính bao gồm 2 phần chính, gồm lương cơ bản và tiền hoa hồng tính trên doanh số bán được hàng. Tuy nhiên, cách tính lương này còn tùy thuộc vào nơi trình dược viên công tác, một số công ty không trả lương cơ bản, nhưng một số công ty có trả thêm phụ cấp xăng xe, hoặc các mức thưởng khác (thưởng quý, thưởng bán sản phẩm,…).

Mức lương cơ bản cũng khác nhau, tùy thuộc vào môi trường làm việc, cụ thể:

 • Lương cơ bản khi làm việc tại các công ty Việt Nam: Từ 4 – 6 triệu đồng/tháng
 • Lương cơ bản khi làm việc tại các công ty nước ngoài: Từ 7 – 10 triệu đồng/tháng

Tiền hoa hồng tính trên doanh số cũng khác nhau, nó còn tùy thuộc vào số lượng sản phẩm, loại sản phẩm bán được (thuốc, thiết bị y tế, Thực phẩm bảo vệ sức khỏe,…) hoặc đơn giản chỉ là phụ thuộc vào chính sách công ty bạn đang làm việc.

Như vậy với những phân tích ở trên có thể thấy rằng, mức lương trình dược viên hiện nay là khá cao so với các công việc khác trong cùng lĩnh vực, dao động như sau:

 • Mức lương trung bình: khoảng 13 triệu đồng/tháng
 • Mức lương phổ biến: Từ 8 triệu – 15 triệu đồng/tháng
 • Mức lương thấp nhất: 4,5 triệu đồng/tháng
 • Mức lương cao: khoảng trên 30 triệu đồng/tháng
Trình dược viên là nghề có mức thu nhập cao
Trình dược viên là nghề có mức thu nhập cao

Cách giúp lương trình dược viên tăng cao

Với mức lương trình dược viên được bật mí ở trên, có thể nói đây là một ngành nghề khá hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể đạt được mức lương lý tưởng ngay từ ban đầu. Đặc biệt là những bạn trình dược viên vừa mới vào ngành sẽ gặp rất nhiều khó khăn thử thách. Sau đây là những cách giúp cho các bạn trình dược viên có thể tăng lương:

Tích lũy kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm trong quá trình làm việc

Ngành dược là một ngành đặc thù, vậy nên nhân viên kinh doanh dược muốn bán hàng tốt phải nắm vững các kiến thức chuyên môn, kiến thức sản phẩm để tư vấn cho khách hàng. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng thuyết phục và tăng thêm niềm tin của khách hàng đối với bạn, từ đó giúp bạn bán hàng tốt hơn. Sẽ khó có một khách hàng nào mua hàng nếu như bạn không biết một chút kiến thức nào về sản phẩm bạn đang bán.

Ngoài ra, bằng cấp chuyên môn cao (Đại học, Thạc sĩ dược) hoặc số năm kinh nghiệm làm việc, hoặc sự nỗ lực trong công việc để thăng tiến lên các vị trí cao hơn, cũng là những cách giúp nâng cao mức lương cho bạn.

Rèn luyện các kỹ năng mềm phục vụ cho công việc

Có rất nhiều kỹ năng mềm cần thiết trong quá trình đi làm của một nhân viên. Đặc biệt riêng với trình dược viên, nếu bạn rèn luyện tốt 3 kỹ năng sau chắc chắn sẽ giúp bạn bán được hàng tốt, từ đó giúp tăng thu nhập:

 • Kỹ năng giao tiếp (thương lượng, thuyết phục)
 • Kỹ năng chăm sóc khách hàng (mở rộng, phát triển mối quan hệ)
 • Kỹ năng xử lý tình huống, giải quyết vấn đề

>>> Xem thêm: Cách chào hàng của trình dược viên tại nhà thuốc

Lựa chọn nơi làm việc phù hợp

Như phân tích ở trên, một số công ty dược nước ngoài có mức lương cơ bản cao hơn so với các công ty ở Việt Nam. Bên cạnh đó, hàng hóa ở công ty nước ngoài thường là những mặt hàng có thương hiệu hoặc hàng bán điểm nên dễ bán hơn so với các hàng ở Việt Nam. Tuy nhiên, để làm việc được ở những công ty này bạn phải đáp ứng các điều kiện gắt gao như: trình độ chuyên môn, trình độ ngoại ngữ, chịu áp lực doanh số cao, đào tạo liên tục,…Một số công ty dược nước ngoài bạn có thể tham khảo như: Pfizer, Johnson & Johnson, Sinopharm,….

Đối với các công ty dược tại Việt Nam mặc dù mức lương cơ bản thấp hơn các công ty nước ngoài, nhưng mặt hàng chất lượng, giá cả cạnh tranh nên cũng rất dễ bán. Bên cạnh đó, các công ty trong nước hầu như không yêu cầu về trình độ ngoại ngữ, môi trường làm việc thoải mái, mức áp doanh số phù hợp với năng lực. Một số công ty Việt Nam có chính sách thu nhập tốt bạn có thể ứng tuyển vào như: Mediphar USA, Nadyphar, Cửu Long,….

Như vậy, việc lựa chọn nơi làm việc phù hợp cũng là cách giúp bạn có thể có mức thu nhập cao hơn, dĩ nhiên phải tùy thuộc vào năng lực cá nhân của bạn.

Mediphar USA là công ty có chính sách thu nhập tốt cho trình dược viên
Mediphar USA là công ty có chính sách thu nhập tốt cho trình dược viên

Mediphar USA – Tuyển dụng trình dược viên với mức thu nhập cao

Nếu như bạn muốn tìm việc trình dược viên với mức lương cao, không yêu cầu về kỹ năng ngoại ngữ, môi trường làm việc ổn định thì Mediphar USA là lựa chọn phù hợp cho bạn.

Công ty có nhà máy đạt chuẩn GMP tọa lạc tại Long An với hơn 10 năm kinh nghiệm sản xuất các sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe theo phương châm “Chất lượng là sự khác biệt”. Mediphar USA có hơn 100 sản phẩm đa dạng về quy cách, chủng loại, thuộc các nhóm điều trị như: xương khớp – tiêu hóa – gan mật – Vitamin & khoáng chất…. Giá cả sản phẩm cạnh tranh số 1 trên thị trường. Hiện tại, công ty phân phối cho hơn 5000 nhà thuốc, phòng khám trên toàn quốc. Các Trình dược viên khi ứng tuyển vào sẽ được đào tạo kĩ năng bán hàng, được phân chia địa bàn với tệp khách hàng có sẵn.

Công ty đang có nhu cầu tuyển dụng TDV trên toàn quốc, để biết thêm mức lương trình dược viên tại Mediphar USA, hãy xem qua chia sẻ của Mr Trần Hưng Đạo – Quản lý kinh doanh công ty Mediphar USA:

Ứng viên nộp hồ sơ qua:

Công ty TNHH Mediphar USA
🏢 VPĐD: 93 Đất Thánh, Phường 6, Quận Tân Bình, TP.HCM
☎️ Hotline: 0903893866 – 028 3866 9802
– Mr. Đạo: ĐT/Zalo: 0902 715 100, Email: dao.medipharusa@gmail.com
– Mr. Cảnh: ĐT/Zalo: 0935 175 188, Email: canhmedipharusa03@gmail.com

 

  Liên hệ MEDIPHAR USA  Bài viết liên quan