Trẻ em

Cách tăng chiều cao ở tuổi 17 – Lời khuyên của chuyên gia!

Bạn Thành Minh Hoàng (Bến Tre) hỏi: Chào chuyên gia! Cháu là nam năm nay 17 tuổi, nặng 78kg và cao 1m68. 17 tuổi cháu còn cao được không? Nếu có thì cháu có thể cao thêm được bao nhiêu centimet nữa ạ? Cách tăng chiều cao ở tuổi 17 như thế nào ạ? Cháu xin cảm ơn!

17 tuổi còn tăng chiều cao được không?

Trả lời:

Chào bạn Hoàng.

17 tuổi là độ tuổi rất thuận lợi để các bạn nam phát triển chiều cao. Và vì bạn vẫn còn ở giai đoạn dậy thì, khung xương chưa được định hình, các sụn tăng trưởng vẫn mở nên vẫn còn cơ hội để xương kéo dài hơn nữa.

Theo WHO, chiều cao chuẩn của nam là 175,2cm và cân nặng 64,4kg. Từ thông tin bạn chia sẻ, hiện tại chiều cao đang dừng ở mức 1m65 và cân nặng 79kg. Tức là chỉ số chiều cao thấp hơn chiều cao chuẩn 10cm trong khi cân nặng lại vượt mức cân nặng chuẩn 15kg. Bạn cần điều chỉnh lại chế độ ăn uống và sinh hoạt của mình. Nếu để sau 17 tuổi, khả năng tăng chiều cao vẫn còn nhưng sẽ chậm hơn rất nhiều so với giai đoạn này.

Tăng chiều cao ở tuổi 17

17 tuổi, cao bao nhiêu là chuẩn?

Khám phá thêm: Thuốc tăng chiều cao hiệu quả

Cách tăng chiều cao ở tuổi 17

Đẩy mạnh tham gia các hoạt động phong trào ở trường

Khi tham gia vào các câu lạc bộ thể thao học đường, bạn sẽ được ăn uống, tập luyện đầy đủ để phát triển lành mạnh. Đây cũng là giải pháp mà rất nhiều thanh niên Nhật thường áp dụng từ sau Thế chiến Thế giới thứ 2. Bạn nên tập mỗi ngày 60 phút và ưu tiên chọn các môn giúp tăng chiều cao phù hợp với lứa tuổi như bóng rổ, bóng chuyền, bơi lội, cầu lông, đu xà đơn…

Đảm bảo ngủ sớm và đủ giấc

Tăng chiều cao ở tuổi 17

Ngủ sâu và đủ giấc kết hợp cùng dinh dưỡng phù hợp giúp bạn tăng chiều cao hiệu quả

Dưới áp lực học tập và những thú vui từ phương tiện truyền thông giải trí, các bạn trẻ hiện nay thường có thói quen ngủ nghỉ rất khuya. Điều này làm ảnh hưởng không tốt đến khả năng sản sinh hormone tăng trưởng chiều cao. Hãy thu xếp giờ học và sinh hoạt để có thời gian ngủ sớm. Tốt nhất nên ngủ trước 11h, ngủ sâu và đủ giấc trên 8 tiếng mỗi ngày.

Bạn có thể cải thiện chất lượng giấc giấc ngủ bằng cách:

  • Hạn chế sử dụng các thiết bị công nghệ như điện thoại, laptop trước khi ngủ 1 tiếng đồng hồ
  • Không ăn no trước khi ngủ khoảng 2 tiếng đồng hồ
  • Lựa chọn không gian ngủ yên tĩnh
  • Tránh mở đèn khi ngủ

Đọc thêm: Các bài tập tăng chiều cao

Điều chỉnh lại chế độ ăn, kiểm soát cân nặng

Dinh dưỡng đóng vai trò quan trọng trong quá trình phát triển chiều cao ở tuổi 17. Việc kết hợp từ dinh dưỡng & lối sống quyết định đến gần 80% sự phát triển chiều cao.

Ở tuổi 17, chỉ số cân nặng và chiều cao của bạn đang có sự chênh lệch lớn. Như đã phân tích ở trên, chứng tỏ bạn đang bị thừa cân. Đây cũng là nguyên nhân khiến trọng lượng cơ thể bị dồn nén lên xương, kìm hãm sự phát triển của xương. Từ đó gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển chiều cao.

Để chiều cao được tăng trưởng thuận lợi, điều cần làm là bạn phải điều chỉnh lại chế độ ăn uống hằng ngày, kiểm soát cân nặng của mình về mức phù hợp. Ngoài ra, tăng cường thêm thực phẩm bổ sung canxi, magie, vitamin K, vitamin D, Kẽm… hỗ trợ phát triển hệ xương.

Có thể bạn thích: Glucosamine Sulfat là chất gì?

Thực đơn tăng chiều cao ở tuổi 17

Tăng chiều cao ở tuổi 17

Thực đơn tăng chiều cao dành cho tuổi 17

Việc tăng chiều cao không thể có kết quả nhanh chóng một sớm một chiều. Ngay lúc này, nếu bạn chưa hài lòng về chiều cao của bản thân có thể kết hợp một số giải pháp đi kèm để bản thân cảm thấy tự tin hơn. Bằng cách đi giày độn, mang quần áo phù hợp, giữ tư thế thẳng trong đi, đứng, ngồi… giúp bạn trông cao hơn.

Như vậy, ở độ tuổi 17, việc tăng chiều cao vượt trội hơn là điều hoàn toàn có thể cải thiện được. Chúc bạn sớm đạt được chiều cao như ý trong giai đoạn “17 bẻ gãy sừng trâu” nhé!

Contact Me on Zalo
0903.893.866|0903850866