Top 4 các bài tập tăng chiều cao – Tập đảm bảo cao

Các bài tập tăng chiều cao luôn là điều quan tâm của các cô cậu “nấm lùn”. Vậy nên, trong bài viết hôm nay, Mediphar USA sẽ gợi ý cho mọi người Top 4 các bài tập tăng chiều cao hiệu quả nhất. Chịu khó tập luyện, nhất định chiều cao sẽ được cải thiện.

Top 4 các bài tập thể dục giúp tăng chiều cao cho nam và nữ

Các bài tập thể thao luôn là giải pháp hữu hiệu cho những cá nhân cần cải thiện về chiều cao hay cân nặng. Để đạt được hiệu quả tối ưu nhất, việc tập luyện cần phải được thực hiện bài bản và kiên trì trong thời gian dài.

Riêng, đối với các bài tập giúp tăng chiều cao, muốn đạt được hiệu quả, bạn nhất định không được bỏ qua những bài tập sau đây:

Động tác tăng chiều cao: Nhảy tại chỗ – “Spot jump”

Nhảy tại chỗ, bật cao tại chỗ luôn là một trong các bài tập thể dục tăng chiều cao được nhiều người ưa chuộng. Bài tập này tuy khá đơn giản nhưng lại hỗ trợ tăng chiều cao khá tốt đấy nhé.

Cách thực hiện:

– Bước 1: Đứng thẳng, 2 chân rộng bằng hông.

– Bước 2: Bắt đầu hạ hông xuống về tư thế squat.

– Bước 3: Lấy hết sức bật nhảy lên cao.

– Bước 4: Tiếp đất bằng mũi bàn chân. Sau đó lập tức hạ hông xuống tư thế squat và tiếp tục.

Nhảy tại chỗ giúp tăng chiều cao
Nhảy tại chỗ – “Spot jump”

Đọc thêm: Men vi sinh là gì?

Nhảy dây: Bài tập phát triển chiều cao

Một trong các bài tập tăng chiều cao cho nam và nữ phổ biến nhất chính là nhảy dây. Động tác này giúp kéo giãn toàn thân, cơ bắp săn chắc và cải thiện được dáng vóc, chiều cao.

Cách thực hiện:

Đối với bài tập này, bạn chỉ cần mua một sợi dây và tiến hành tập luyện với sợi dây của mình mỗi ngày là hiệu quả nhé.

Nhảy dây giúp hỗ trợ tăng chiều cao
Nhảy dây

Đọc thêm: Nhảy cao có giúp tăng chiều cao không?

Bài tập cải thiện chiều cao: Bơi lội hoặc bơi trên cạn

Bơi lội để hỗ trợ cải thiện chiều cao thì ắt hẳn ai cũng đã biết. Nhờ động tác co duỗi khi bơi sẽ kéo giãn sống lưng, nên thực hiện điều đặn sẽ có thể cải thiện chiều cao hiệu quả. Tuy nhiên, không phải cá nhân nào cũng có nhiều thời gian rảnh để đến hồ bơi. Do đó, bài tập bơi trên cạn lúc này sẽ là giải pháp tối ưu nhất.

Cách thực hiện:

– Bước 1: Nằm úp người trên thảm, thả lỏng người, duỗi thẳng chân.

– Bước 2: Hai tay duỗi thẳng phía trước, lòng bàn tay úp xuống sàn.

– Bước 3: Bắt đầu nâng tay trái cao hơn tay phải rồi bắt đầu nâng chân phải lên cao giữ khoảng 4 giây. Sau đó đổi tay và chân còn lại.

Bơi trên cạn - Bài tập tăng chiều cao
Bơi trên cạn

Nâng xương chậu

Đây cũng là một trong các bài tập tăng chiều cao khá hiệu quả và dễ dàng thực hiện. Phù hợp cho cả những cá nhân ít vận động.

Cách thực hiện:

– Bước 1: Nằm ngửa trên sàn, đồng thời đặt hai tay và vai cố định.

– Bước 2: Sau đó gập hai gối và kéo 2 chân càng gần mông càng tốt.

– Bước 3: Cong lưng lên để đẩy xương chậu lên và giữ nguyên tư thế trong vòng 20 – 30 giây.

Bài tập tăng chiều cao
Nâng xương chậu

Đừng chỉ tập luyện – Bạn nên bổ sung đủ chất

Ngoài các bài tập tăng chiều cao cho nữ và nam kể trên. Thì mọi người nhất định phải chú ý đến chế độ dinh dưỡng và sinh hoạt hàng ngày. Cũng như bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của xương. Khi đó, việc cải thiện chiều cao mới có thể đạt được như mong muốn. Cụ thể như:

– Thực hiện chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng. Tăng cường thực phẩm tốt cho sự phát triển chiều cao: hải sản, rau xanh, các loại đậu, trứng gà….

– Uống đủ nước để giúp quá trình chuyển hóa dinh dưỡng của cơ thể được thực hiện thuận lợi. Đồng thời, hỗ trợ cho sự phát triển thuận lợi của xương.

– Tăng cường đề kháng: hệ miễn dịch cũng đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển chiều cao. Bởi, bệnh tật có thể ảnh hưởng đến quá trình phát triển chiều cao. Do đó, các cá nhân muốn tăng chiều cao cũng cần chú ý đến sức đề kháng của cơ thể.

– Bổ sung dưỡng chất cần thiết như: Canxi nano, Vitamin D, Vitamin K2, sắt… Những dưỡng chất đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển của xương. Các loại thực phẩm chức năng tăng chiều cao cũng là sự lựa chọn thông minh.

Tạm kết

Trên đây là Top 4 các bài tập tăng chiều cao rất hữu hiệu mà Mediphar USA tổng hợp được. Hi vọng sẽ hữu ích cho bạn đọc.

canxi nano k2

4 2 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan