Anh Trần Hưng Đạo – Mở cánh cửa cuộc đời bằng thái độ chân thành và sự cần mẫn

Bản tính hiền lành, hài hước, tác phong nhanh nhẹn và đáng quý nhất là cái tâm chân thành với nghề, với người và không ngại khó là những gì tôi cảm nhận được khi tiếp xúc với anh Trần Hưng Đạo – Trưởng phòng Kinh doanh của Công ty TNHH Mediphar USA.

Biến thách thức thành cơ hội

Từ miền quê nghèo Quảng Ngãi lên Sài Gòn học tập và bươn chải từ năm 18 tuổi, chàng trai trẻ Trần Hưng Đạo vốn là một Cử nhân Luật khiến mọi người bất ngờ khi lựa chọn cho mình con đường kinh doanh để mở cánh cửa cuộc đời.

Năm 2016, nhờ một người bạn quen giới thiệu vào công ty TNHH Mediphar USA như một cái duyên, anh Đạo đã phấn đấu không ngừng từ vị trí nhân viên rồi từng bước nỗ lực, tạo dựng được niềm tin với lãnh đạo, đồng nghiệp và trở thành Trưởng phòng kinh doanh.

Nhưng để đạt được chỗ đứng như bây giờ, anh Đạo đã phải trải qua không ít khó khăn. Thách thức nhất chính là những ngày đầu mới vào Mediphar, anh đã phải bắt đầu làm quen với lĩnh vực dược và thực phẩm bảo vệ sức khỏe – một lĩnh vực hoàn toàn mới với những gì anh từng tiếp xúc. Nếu địa bàn làm việc trước kia chủ yếu tại Thành phố Hồ Chí Minh, thì với công việc mới anh được giao nhiệm vụ bán hàng ở các tỉnh xa hơn, đòi hỏi phải đi công tác lâu ngày. Anh Đạo tâm sự: “Dù không có nhiều thời gian gần gia đình như trước nhưng may mắn là tôi được người thân thông cảm và ủng hộ để hoàn thành công việc, đặc biệt là bà xã. Tất cả việc gia đình, đưa đón con đi học đều nhờ sự quán xuyến của cô ấy nên tôi rất yên tâm”.

Trưởng phòng kinh doanh Mediphar USA
Anh Trần Hưng Đạo – Trưởng phòng kinh doanh Mediphar USA

Ngày ấy, hầu như không có con đường nào dưới miền Tây không có dấu chân anh. Có dạo anh Đạo phải đi xe máy hàng trăm km mỗi ngày để cùng các trình dược viên gặp gỡ những khách hàng khó tính nhất, hỗ trợ mọi người bán sản phẩm vì lúc đó các mặt hàng vẫn còn lạ lẫm với thị trường. Vất vả, khó khăn, có lúc anh căng thẳng vô cùng nhưng nhờ kinh nghiệm trong công tác bán hàng nên những trở ngại cũng dần vượt qua. Anh Đạo chia sẻ: “Có lẽ vì sở thích đi đây đi đó nên khi “chinh chiến” tại các tỉnh thành tôi đã biến những thách thức ban đầu trở thành cơ hội. Bản thân cũng được học hỏi và hiểu biết nhiều hơn về địa lý, văn hóa, tính cách thú vị của con người Việt Nam ở những vùng miền khác nhau, từ đó có thể đưa ra những kế hoạch bán hàng tốt nhất và phù hợp với họ nhất”.

Chăm sóc tốt sức khỏe mọi người là niềm tự hào nghề nghiệp

Có thể thấy ngày nay, nhờ vào sự phát triển của mạng xã hội mà những người làm kinh doanh gặp nhiều thuận lợi hơn trước trong việc tìm kiếm và kết nối với khách hàng. Do đó, anh Đạo đã tận dụng cơ hội này để nỗ lực hoàn thiện dịch vụ chăm sóc khách hàng nhằm mang những sản phẩm của nhà máy đến tay người tiêu dùng một cách rộng rãi nhất. Bởi anh cho rằng: “Điều khách hàng quan tâm hiện nay là tìm được những sản phẩm chất lượng từ những nhà sản xuất uy tín với dịch vụ tận tình. Vì vậy, muốn kinh doanh thành công bên cạnh sự quyết tâm thì bạn phải có được thái độ phục vụ tốt, tư vấn sao cho khách hàng có sự hài lòng nhất khi lựa chọn các sản phẩm của công ty”.

Kết quả là sau gần 4 năm cống hiến với nghề, anh Đạo đã có những đóng góp không nhỏ trong việc xây dựng đội ngũ trình dược viên đông đảo. Các sản phẩm của Mediphar đồng thời có mặt tại nhiều cơ sở y tế, bệnh viện, phòng khám, nhà thuốc, các siêu thị, hệ thống bán lẻ… trên toàn quốc. Anh Đạo chia sẻ: “Chính anh chị em trình dược viên Mediphar USA là những người giúp tôi có động lực và niềm vui để tiếp tục công việc này. Xin được gửi lời biết ơn đến họ vì đã luôn đồng hành, nỗ lực mang những sản phẩm của nhà máy đến tay người tiêu dùng”.

Trưởng phòng kinh doanh Mediphar USA
Anh Đạo cùng đồng nghiệp công ty

Chắc bởi tính chất công việc đặc thù trong ngành dược nên luôn đòi hỏi ở người làm kinh doanh cái tâm chân thành và sự cần mẫn với nghề. Kinh doanh thực phẩm bảo vệ sức khỏe vốn không phải việc đơn giản, nhưng ở anh Đạo, hỗ trợ các trình dược viên bán được nhiều sản phẩm là niềm vui và cũng là động lực để anh thêm yêu và gắn bó với công việc. Đặc biệt trên hết là tâm huyết đem các sản phẩm đạt chất lượng, an toàn cho mọi người, mọi nhà chính là một vinh dự và niềm tự hào trong nghề nghiệp. Càng tiếp xúc với anh, tôi càng hiểu hơn về tâm huyết của chàng trưởng phòng kinh doanh trẻ luôn đau đáu làm sao có thể cống hiến được nhiều hơn với trọn vẹn sức lực của mình, đặt lợi ích của công ty lên trên lợi ích cá nhân để xây dựng thương hiệu Mediphar USA phát triển rộng khắp trên cả nước và ngày càng vươn xa toàn cầu.

Paulo Coelho có câu: “Khi bạn khao khát một điều gì đó, cả vũ trụ sẽ hợp lực giúp bạn đạt được điều đó”. Đây cũng là điều mà chàng trưởng phòng kinh doanh trẻ đặc biệt tâm đắc và cảm nhận sâu sắc từ chính công việc của mình. Chúc anh đạt được mục tiêu và thành công trong tương lai không xa.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan