Phân biệt quầy thuốc và nhà thuốc

Phân biệt quầy thuốc và nhà thuốc

Việc mở nhà thuốc hay quầy thuốc cũng cần phải thực hiện theo quy định của Nhà nước. Tuy nhiên, nhiều cá nhân vẫn còn nhập nhằng, chưa phân biệt quầy thuốc và nhà thuốc được mở khi nào.

Bán lẻ thuốc không chỉ có nhà thuốc và quầy thuốc

Nhiều người mặc định việc bán thuốc tây hoặc muốn mua thuốc, thì chỉ có ở các nhà thuốc, quầy thuốc. Tuy nhiên, theo quy định mới nhất tại điều 18 của Luật Dược 2016: Cơ sở bán lẻ thuốc bao gồm nhà thuốc, quầy thuốc, tủ thuốc trạm y tế xã, cơ sở chuyên bán lẻ dược liệu, thuốc dược liệu, thuốc cổ truyền.

Tuy nhiên, với những mô hình này thì nhà thuốc hoặc quầy thuốc vẫn là phổ biến hơn hết. Việc kinh doanh này không chỉ đem đến những lợi ích nhất định cho sức khỏe cộng đồng, mà còn là cơ hội đem đến những lợi nhuận to lớn cho chủ nhà thuốc, quầy thuốc.

Phân biệt quầy thuốc và nhà thuốc
Phân biệt quầy thuốc và nhà thuốc

Phân biệt quầy thuốc và nhà thuốc

Điểm giống nhau

Đều là các đơn vị bán lẻ thuốc. Phục vụ nhu cầu mua thuốc chữa bệnh, bảo vệ sức khỏe của người dân. Đều phải hoạt động dưới sự quản lý của Nhà nước và tuân thủ đúng những quy định ngành Dược.

Điểm khác nhau:

Tạm hiểu, nhà thuốc là đơn vị bán lẻ thuốc có quy mô lớn hơn so với quầy thuốc. Chi tiết như sau:

Đối với quầy thuốc:

– Người phụ trách chuyên môn: tối thiểu là Dược sĩ trình độ trung học phụ trách chuyên. Đồng thời phải có ít nhất 18 tháng thực hành chuyên môn tại các cơ sở Dược.

– Phạm vi hoạt động: được bán lẻ thuốc thành phẩm.

– Địa bàn hoạt động: chỉ được phép mở tại địa bàn huyện, xã của các huyện ngoại thành, ngoại thị của các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

–  Quyền hạn thay đổi thuốc trong đơn: không được thực hiện việc thay thế thuốc trong đơn.

Đối với nhà thuốc:

– Người phụ trách chuyên môn: Dược sĩ trình độ Đại học phụ trách. Có từ 02 năm thực hành chuyên môn tại cơ sở Dược phù hợp.

– Phạm vi hoạt động: Được bán lẻ thuốc thành phẩm; thuốc theo đơn.

– Địa bàn hoạt động: không bị giới hạn.

– Quyền hạn thay đổi thuốc trong đơn: được phép quyền thay thế thuốc cùng loại trong đơn nếu được sự đồng ý của người mua.

Bảng so sánh sự phân biệt giữa quầy thuốc và nhà thuốc

Để dễ dàng tổng hợp thông tin sự phân biệt giữa quầy thuốc và nhà thuốc. Mediphar USA đã tổng hợp và làm thành bảng so sánh chi tiết sau:

Bảng so sánh sự khác biệt giữa quầy thuốc và nhà thuốc
Bảng so sánh sự khác biệt giữa quầy thuốc và nhà thuốc

Gợi ý nguồn hàng chất lượng dành riêng cho nhà thuốc

Với mục tiêu khẳng định thương hiệu, cũng như mong muốn mang đến những sản phẩm bảo vệ sức khỏe tốt nhất đến cộng đồng. Công ty TNHH Mediphar USA – Đơn vị sản xuất thực phẩm chức năng đạt chuẩn GMP. Mediphar USA đặt triết lí kinh doanh: An toàn – Chất lượng – Hiệu quả lên hàng đầu. Chúng tôi hiện đang xây dựng các chương trình hợp tác với mức giá tốt nhất cùng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho quý đối tác là Nhà thuốc, Phòng khám, Phòng mạch, Bệnh viện.

1. Hỗ trợ về truyền thông: Mediphar USA đẩy mạnh Marketing thương hiệu giúp sản phẩm được người tiêu dùng đầu cuối biết đến nhiều hơn.

2. Giấy tờ pháp lý: Tất cả các dòng sản phẩm của Mediphar USA được trang bị đầy đủ giấy tờ chứng nhận sản phẩm (đảm bảo chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ và không lo thiếu hụt).

3. Chương trình chiết khấu: Chương trình mua 5 tặng 1 cùng chương trình tích lũy doanh số với mức chiết khấu từ 8-18%, tùy theo mức đăng kí của khách hàng.

4. Đổi trả hàng hóa: Đối với hàng hóa xác định thuộc lỗi nhà sản xuất. Mediphar USA hỗ trợ chính sách đổi trả hàng hóa trong vòng 4 ngày.

5. Hỗ trợ vận chuyển: Đơn hàng từ 300.000 đồng trở lên, sẽ được miễn phí hoàn toàn chi phí vận chuyển.

3 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan