U máu bên trong miệng có nguy hiểm không? Nguyên nhân do đâu

U máu trong miệng là gì?

Số người mắc khối u hiện nay không quá hiếm, đặc biệt là u máu. U máu thường hay xuất hiện ở bất vị trí nào ở trên cơ thể, ở trong miệng cũng không ngoại lệ. Vậy thì u máu trong miệng có nguy hiểm hay không? Có điều trị được hay không và nguyên gây ra u máu trong miệng là do đâu? Cùng tìm hiểu để biết cách điều trị đúng cách u máu cùng Mediphar USA nhé.

U máu trong miệng là gì? Có nguy hiểm không?

U máu bên trong miệng là 1 khối u máu hình thành bên trong khoang miệng. U máu là 1 loại dị dạng phía dưới da hay ở niêm mạc. Thông thường thì u máu hình thành là do bẩm sinh, các mạch máu/ mao mạch bên trong cơ thể giãn nở ra. Hoặc trong một số trường hợp thì u máu hình thành như một dạng xoang, các xoang mạch máu.

Cảnh báo mức độ cấp tính của hội chứng thực máu bào

Vậy u máu trong miệng có nguy hiểm không? Và có thể điều trị được hay không?

Thường thì các dạng u máu ở trong miệng không nguy hiểm vì chúng thường rất hiếm hoặc không gây biến chứng hay chết người. Tuy nhiên, u máu ở trong miệng lại rất ảnh hưởng đến thẩm mỹ, gây mất tự tin, đặc biệt là đối với chị em phụ nữ.

Các nguyên nhân gây u máu bên trong miệng

Nguyên nhân chính gây nên u máu trong miệng là do bẩm sinh, chính vì thế không có cách nào để phòng ngừa được sự hình thành của các khối u máu. Các khối u máu được hình thành bởi sự sự tăng sinh và giãn nở của các mạch máu, mao mạch máu; các mao mạch máu này thường được liên kết với nhau bằng các tổ chức liên kết cụ thể.

Phương pháp điều trị u máu ở trong miệng

u máu trong miệng, u máu trong miệng có tự hết không
Phương pháp điều trị u máu trong miệng

Các loại u máu nói chung và u máu ở trong miệng nói riêng thường ổn định hoặc không phát triển thêm, thậm chí có cơ chế tự khỏi. Tuy nhiên cũng không hoàn toàn tránh được một số trường hợp u máu diễn biến gây nguy hiểm và ảnh hưởng đến tính mạng, hay phát triển chậm hoặc nhanh, gây ảnh hưởng đến các chức năng khác trong cơ thể.

Nhưng 1 trong những vấn đề không thể tránh khỏi là người bị u máu ở trong miệng là thẩm mỹ, gây mất đi sự tự tin hằng ngày.

Một số trường hợp khi các khối u máu đã hình thành và tồn trong bên trong cơ thể từ khi mới sinh, nếu tiếp tục phát triển trong khoảng 2-3 năm đến khi trẻ lớn hơn thì u máu cũng phát triển theo sự phát triển của cơ thể.

Tùy theo mỗi trường hợp, kích thước và vị trí của khối u cụ thể mà bác sĩ sẽ chỉ dẫn và tư vấn phương pháp điều trị hiệu quả và theo dõi như sau:

  • Phương pháp vật lý: Là phương pháp tác động lên khối u bằng các tia phóng xạ, tia đồng vị phóng xạ, radium, laser,…Trong đó, phương pháp laser giúp điều trị chuyên sâu và ít để lại sẹo và biến chứng hơn cả.
  • Phương pháp hoá học: Với phương pháp này thì người bệnh sẽ được tiêm/ chích thuốc gây xơ hóa mạch máu.
  • Phương pháp phẫu thuật: Tùy vào vị trí và kích thước của u máu mà thực hiện phẫu thuật từ nhẹ đến mạnh gồm mài, cạo, cắt bán phần, khâu xơ hoá, phẫu thuật tạo hình và cắt bỏ toàn bộ.

Riêng đối với phương pháp điều trị u máu bên trong miệng sẽ được điều trị bằng:

  • Với các u máu ở trong miệng có tình trạng chảy máu hoặc quá lâu/ quá cũ thì nên được cắt bỏ hoàn toàn, hoặc có thể chọn cách tiêm thuốc xơ hóa mạch máu để loại bỏ.
  • Với các u máu bên trong miệng nhẹ hơn, ở dạng phẳng thường sẽ được các tư vấn từ bác sĩ rằng cắt bỏ là phương pháp phổ biến nhất để tránh ảnh hưởng đến các vấn đề ăn uống, nhai nuốt.

Phía trên bài viết Mediphar USA đã chia sẻ các kiến thức về u máu nói chung và u máu trong miệng có tự hết không nói riêng. Hy vọng những thông tin này hữu ích cho các bạn đọc.

Cảm ơn các bạn vì đã xem hết bài viết này!

Xem thêm => Ho ra máu là bệnh gì mức độ nguy hiểm đáng báo động

Liên hệ với chúng tôi theo

Hotline: 0903.893.866
Email: medipharusa2018@gmail.com
Địa chỉ: 93 Đất Thánh, Phường 06, Quận Tân Bình, TPHCM
5 1 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan