Lưu ý khi chọn tủ thuốc – hộp ra lẻ thuốc 

Quy định về tủ thuốc và hộp ra lẻ thuốc tại nhà thuốc GPP

Hộp ra lẻ thuốc, tủ thuốc đều cũng là một trong những trang thiết bị thiết yếu cần chuẩn bị tại nhà thuốc GPP. Nhưng khi chuẩn bị, hãy lưu ý một số vấn đề sau đây.

Quy định về tủ thuốc và hộp ra lẻ thuốc tại nhà thuốc GPP

– Nhà thuốc chuẩn GPP cần có khoảng 4 – 6 tủ thuốc lớn để trưng bày tùy quy mô của nhà thuốc, 1 tủ nhỏ để làm nơi ra lẻ thuốc. Tủ thuốc phải chắc chắn, trơn nhẵn, dễ vệ sinh, thuận lợi cho bày bán, bảo quản thuốc và đảm bảo tính thẩm mỹ.

– Phải trang bị đủ tủ và có cả ngăn riêng để bảo quản các thuốc gây nghiện, thuốc hướng tâm thần, theo quy định của các quy chế liên quan.

– Thuốc trong tủ thuốc phải được sắp xếp gọn gàng, đảm bảo yêu cầu dễ thấy, dễ lấy, tránh nhầm lẫn, theo nguyên tắc nhập trước – xuất trước và hạn dùng trước – xuất trước.

Quy định về tủ thuốc và hộp ra lẻ thuốc tại nhà thuốc GPP
Quy định về tủ thuốc và hộp ra lẻ thuốc tại nhà thuốc GPP

– Các loại thuốc cần bảo quản lạnh thì cần trang bị thêm tủ lạnh.

– Hộp ra lẻ thuốc cũng không thể thiếu.

– Song song với hộp ra lẻ thuốc là bao bì kín khí dùng để chứa thuốc ra lẻ, thuốc không còn bao bì trực tiếp. Các bao bì kín khí phải in nhãn về thông tin tên thuốc, hàm lượng, cách dùng, chỉ định và chống chỉ định…. phía ngoài.

Một số  lưu ý khác khi chuẩn bị trang thiết bị nhà thuốc GPP

Để thuận tiện hơn trong việc xin chứng chỉ GPP, các trang thiết bị nhà thuốc cần phải đảm bảo một số yêu cầu sau:

– Khu trưng bày và bảo quản thuốc phải đủ 10m2. (Diện tích này tính toàn bộ khu vực nhà thuốc và nơi giao dịch mua bán thuốc, nơi chờ của khách hàng)

– Nhiệt độ và độ ẩm phải luôn là < 30 độ C và < 75%. Nếu không đạt nhiệt độ này thì cần phải trang bị máy lạnh hoặc thiết kế lại không gian nhà thuốc.  Đoàn kiểm định sẽ kiểm tra kỹ các thông số này, vì điều kiện môi trường sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng thuốc cũng như cách bảo quản thuốc.

Hộp ra lẻ thuốc cũng không thể thiếu
Hộp ra lẻ thuốc cũng không thể thiếu

Gợi ý nguồn hàng chất lượng dành riêng cho nhà thuốc

Với mục tiêu khẳng định thương hiệu, cũng như mong muốn mang đến những sản phẩm bảo vệ sức khỏe tốt nhất đến cộng đồng. Công ty TNHH Mediphar USA – Đơn vị sản xuất thực phẩm chức năng đạt chuẩn GMP. Mediphar USA đặt triết lí kinh doanh: An toàn – Chất lượng – Hiệu quả lên hàng đầu. Chúng tôi hiện đang xây dựng các chương trình hợp tác với mức giá tốt nhất cùng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho quý đối tác là Nhà thuốc, Phòng khám, Phòng mạch, Bệnh viện.

1. Hỗ trợ về truyền thông: Mediphar USA đẩy mạnh Marketing thương hiệu giúp sản phẩm được người tiêu dùng đầu cuối biết đến nhiều hơn.

2. Giấy tờ pháp lý: Tất cả các dòng sản phẩm của Mediphar USA được trang bị đầy đủ giấy tờ chứng nhận sản phẩm (đảm bảo chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ và không lo thiếu hụt).

3. Chương trình chiết khấu: Chương trình mua 5 tặng 1 cùng chương trình tích lũy doanh số với mức chiết khấu từ 8-18%, tùy theo mức đăng kí của khách hàng.

4. Đổi trả hàng hóa: Đối với hàng hóa xác định thuộc lỗi nhà sản xuất. Mediphar USA hỗ trợ chính sách đổi trả hàng hóa trong vòng 4 ngày.

5. Hỗ trợ vận chuyển: Đơn hàng từ 300.000 đồng trở lên, sẽ được miễn phí hoàn toàn chi phí vận chuyển.

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan