Cách tăng chiều cao ở tuổi 15 tuyệt đỉnh nhờ 2 vi chất quan trọng

Tuổi 15 là độ tuổi dậy thì vô cùng quan trọng để phát triển thể chất, điển hình là chiều cao có sự thay đổi rõ rệt. Có rất nhiều cách tăng chiều cao ở tuổi 15 đem đến hiệu quả, tuyệt đỉnh nhất vẫn là 2 vi chất không thể thiếu nằm trong “kế hoạch” của bạn.

Tuổi 15 phát triển chiều cao như thế nào?

Ở độ tuổi 15, hệ xương sẽ tập trung phát triển về chiều dài. Điều này được thiết lập trước dậy thì cho đến khi hết tuổi dậy thì mới đến giai đoạn tăng độ dày xương. Các bé nam sẽ rất thuận lợi với đà phát triển cao nhất có thể đạt 8 – 10cm/ năm. Trong khi đó ở các bé gái, cơ hội này diễn ra sớm hơn (từ năm 13 tuổi).

Bên cạnh chế độ luyện tập thể dục thể thao đều đặn và chế độ sinh hoạt khoa học, tăng chiều cao ở tuổi 15 không thể bỏ qua việc bổ sung dưỡng chất. Đây được xem là cách tăng chiều cao nhanh nhất ở tuổi 15. Quyết định tới 32% khả năng phát triển chiều cao của cơ thể.

2 vi chất quan trọng giúp phát triển chiều cao tuổi 15

Canxi và vitamin D là 2 vi chất quan trọng giúp thúc đẩy chiều cao. Thiếu hụt 2 chất này, khả năng tăng chiều cao tối đa bị giới hạn đáng kể, bởi đây là 2 vi chất điển hình trong dinh dưỡng. Có đến 99% lượng canxi tập trung trong xương và răng. Trong khi đó, vitamin D giúp cơ thể hấp thụ tối đa canxi được bổ sung trong thực phẩm.

Kết quả cuộc tổng điều tra năm 2012 của Viện Dinh dưỡng Quốc gia khiến nhiều bố mẹ ngã ngửa. Khẩu phần ăn của người Việt chỉ đáp ứng đủ 50% nhu cầu canxi mỗi ngày với người trưởng thành và 60% nhu cầu của trẻ em. Cũng theo Viện Dinh dưỡng Quốc gia, nhu cầu canxi của trẻ 15 tuổi là 600 IU mỗi ngày. Vì vậy, bổ sung canxi qua đường thực phẩm sẽ giúp bù đắp 50% lượng canxi còn thiếu hụt.

Thế nhưng, không phải cứ ăn thật nhiều thì cơ thể sẽ hấp thụ hết được. Nhiều người cơ địa kém hấp thụ nên các chất dinh dưỡng từ thực phẩm sẽ không thể dung nạp hết vào cơ thể. Giải pháp tốt nhất đó là bổ sung viên uống chứa đồng thời canxi và vitamin D, giúp cơ thể được hấp thu tối đa nguồn dinh dưỡng.

Những thực phẩm vừa chứa đồng thời canxi & vitamin D

  • Phô mai

Phô mai là nguồn thực phẩm giàu canxi bậc nhất, cung cấp khoảng 5 – 20% nhu cầu canxi hằng ngày. Đặc biệt, một số loại phô mai tự nhiên và chế biến còn được bổ sung vitamin D lớn. Sản phẩm giúp tăng cường cho xương phát triển, răng và sức đề kháng của cơ thể. Trẻ em 15 tuổi có thể ăn 15g phô mai mỗi ngày.

  • Sữa chua

Sữa chua không chỉ là sản phẩm giàu men vi sinh sống mà nó còn nổi tiếng với nguồn canxi tuyệt vời. Được biết, một cốc 245g sữa chua nguyên chất có khả năng cung cấp đến 30% nhu cầu canxi. 170g sữa chua thông thường cũng đáp ứng 20% nhu cầu vitamin D khuyến nghị hằng ngày. Bạn cũng có thể thay thế sữa chua bằng các chế phẩm khác từ sữa.

  • Cá mòi

Cá mòi tuy nhỏ nhưng chứa một lượng lớn canxi và vitamin D rất tốt cho hệ xương giúp tăng chiều cao. Trẻ 15 tuổi muốn phát triển chiều cao tốt có thể lựa chọn cá mòi đóng hộp vì có đủ xương mềm và da cá. Được biết, một hộp cá mòi 92g cung cấp 35% nhu cầu canxi.

  • Nước cam

Trong cam chứa rất nhiều canxi và tập trung chủ yếu ở phần vỏ. Tốt nhất, trẻ nên ăn luôn phần vỏ trắng bên ngoài của cam. Hoặc có thể xay nhuyễn phần vỏ cam và ruột cam thành nước cho trẻ uống. Ngoài ra, một số thương hiệu nước cam hiện nay cũng được bổ sung vitamin D cung cấp đến 34% khẩu phần hằng ngày trong 1 cốc.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia, thì những bé thường xuyên uống nước cam sẽ phát triển chiều cao tốt hơn những bé bình thường.

  • Canxi Nano K2

Trong TPBVSK Canxi Nano K2 chứa thành phần canxi nano và vitamin D3 giúp trẻ 15 tuổi tăng chiều cao nhanh chóng. Canxi nano là một dạng canxi có kích thước siêu nhỏ có khả năng thẩm thấu và hấp thu hiệu quả gấp 200 lần so với canxi thông thường. Vitamin D3 cũng là một dạng tự nhiên của vitamin D, dễ tan trong dầu và giúp hấp thu canxi từ thành ruột vào máu hiệu quả.

Trong mỗi viên Canxi Nano K2 có thể cung cấp tới 500mg Nano Canxi (50% nhu cầu canxi hằng ngày) và 80 IU Vitamin D3 (đáp ứng 40% nhu cầu dành cho trẻ em Việt Nam).

tư vấn trực tuyến

0 0 đánh giá
Đánh giá bài viết
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận

Bài viết liên quan