Giao hàng miễn phí!

Cho hóa đơn trên 300.000 VNĐ

Đổi trả miễn phí!

Trong vòng 3 ngày

Mua 5 Tặng 1

Áp dụng tất cả nhà thuốc

Triệu chứng khi thận có sỏi và phương pháp điều trị 

Triệu chứng khi thận có sỏi và phương pháp điều trị 

Sỏi thận là gì ?

Sỏi thận là bệnh đường tiết niệu thường gặp nhất. Sỏi có thể ở bất kỳ vị trí nào trong đường tiểu như thận, niệu quản, bàng quang và niệu đạo nam giới (niệu đạo nữ giới rất ngắn nên không tạo sỏi). Sỏi thận có biểu hiện khá đa dạng, từ việc âm thầm gây thận ứ nước không triệu chứng đến tình trạng đau quặn bụng.

Triệu chứng khi thận có sỏi và phương pháp điều trị 

Nguyên nhân nào gây ra bệnh sỏi thận?

Những viên sỏi có thể hình thành nếu nước tiểu có chứa quá nhiều các hóa chất nhất định, chẳng hạn như canxi, axit uric, cystine hay sỏi struvite (một hỗn hợp của phosphate, magnesium và amoni). Chế độ ăn uống có lượng protein cao và uống quá ít nước có thể làm tăng nguy cơ bị sỏi thận. Khoảng 85% sỏi thận được hình thành từ canxi. Ngoài ra, còn có sỏi axit uric xảy ra thường xuyên hơn nếu có bệnh gút, sỏi struvite hình thành thường xuyên hơn trong nước tiểu bị nhiễm trùng (sỏi nhiễm trùng).

Triệu chứng khi thận có sỏi và phương pháp điều trị 

Dấu hiệu nhận biết bệnh sỏi thận

Sỏi thận thường không có triệu chứng nếu không bị mắc ở đâu đó trong đường tiết niệu hoặc có thể trôi thuận lợi qua hệ bài niệu. Triệu chứng của sỏi thận bao gồm: 

- Đau dữ dội vùng hông và lưng, vị trí phía dưới xương sườn, tình trạng đau lan đến vùng bụng dưới. - Người bệnh hay buồn tiểu hoặc đau buốt khi đi tiểu. Nước tiểu có màu hồng, đỏ hoặc nâu, nước tiểu đục hoặc có mùi hôi. 

- Buồn nôn và nôn mửa, sốt và ớn lạnh, đặc biệt vị trí đau có thể thay đổi và đau có thể tăng lên.

Triệu chứng khi thận có sỏi và phương pháp điều trị 

Phương pháp điều trị bệnh sỏi thận

Điều trị bệnh sỏi thận phụ thuộc vào nhiều yếu tố, chẳng hạn như kích thước và số lượng, vị trí của những viên sỏi thận và liệu có xảy ra nhiễm trùng hay không. Hầu hết những viên sỏi thận nhỏ có thể đi tiểu ra tự nhiên mà không cần sự giúp đỡ của bác sĩ.

Cách đơn giản nhất để điều trị những viên sỏi thận nhỏ là uống nhiều nước để cơ thể tự thải ra. Bác sĩ có thể kê toa các loại thuốc giúp giảm đau và thuốc kháng sinh nếu có dấu hiệu nhiễm trùng.

Triệu chứng khi thận có sỏi và phương pháp điều trị 

Trong trường hợp nếu viên sỏi thận không thể tự thải ra ngoài, bạn phải đến bệnh viện để bác sĩ tiến hành các phương pháp chữa trị khác như:

1. Soi niệu quản: các bác sĩ sẽ sử dụng một công cụ mỏng dài có kính quan sát để tìm sỏi. Công cụ này được đưa vào niệu đạo và bàng quang để đến niệu quản. Sau khi đã tìm thấy sỏi, các bác sĩ có thể gấp bỏ hoặc có thể phá vỡ chúng thành các phần nhỏ hơn bằng laser;

2. Tán sỏi ngoài cơ thể bằng sóng xung (ESWL): đây là phương pháp dùng sóng xung kích để phá vỡ viên sỏi thành những mảnh nhỏ hơn để có thể thải ra.

3. Phẫu thuật lấy sỏi thận qua da: nếu viên sỏi thận quá lớn hoặc nằm ở vị trí không thể sử dụng phương pháp ESWL, bác sĩ có thể đề nghị tiến hành phẫu thuật để lấy chúng ra.

Bên cạnh đó, bạn đừng quên sử dụng các thực phẩm chức năng hỗ trợ các bệnh sỏi thận chiết xuất từ tự nhiên.

Bạn có thể tham khảo thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị bệnh sỏi thận SIRLEXKA – FIDO chiết xuất từ cao khô dược liệu như kim tiền thảo 7,5g, Râu mèo 1,8g, Rễ cỏ tranh 1g, Mã đề 1g, Xa tiền tử 1g, Phụ liệu: lactose, tinh bột, Magnesi carbonate, PVP K30.

Triệu chứng khi thận có sỏi và phương pháp điều trị 

SIRLEXKA – FIDO - Hộp 10 gói x 6g

Công dụng SIRLEXKA – FIDO:

Giúp lợi tiểu, giảm các triệu chứng trong các trường hợp sỏi thận, sỏi mật, sỏi đường tiết niệu, sỏi bàng quang, viêm thận, viêm mật, viêm đường tiết niệu.

Đối tượng sử dụng:

Dùng cho trẻ em trên 12 tuổi và người lớn: Người bị sỏi thận, sỏi mật, sỏi đường tiết niệu, sỏi bàng quang, người bị viêm đường tiết niệu, viêm thận,viêm túi mật.

Xem thêm: Các thực phẩm về xương khớp, vitamin, gan, não, trẻ em <tại đây>

-------------------

Công ty sản xuất và phân phối: Mediphar USA

Văn Phòng Đại Diện: 93 Đất Thánh, phường 6, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Nhà Máy: Ấp Bình Tiền 2, Xã Đức Hòa Hạ, Huyện Đức Hòa, Tỉnh Long An.

Điện thoại: 0903 850 866

Email: medipharusa2018@gmail.com

Website: www.medipharusa.com

popup

Số lượng:

Tổng tiền: