Giao hàng miễn phí!

Cho hóa đơn trên 300.000 VNĐ

Đổi trả miễn phí!

Trong vòng 3 ngày

Mua 5 Tặng 1

Áp dụng tất cả nhà thuốc

Thức ăn kiên kỵ cho người bệnh đau nhức xương khớp

Thức ăn kiên kỵ cho người bệnh đau nhức xương khớp

Bệnh cơ xương khớp là bệnh của hệ thống cơ, xương và khớp, thường được biểu hiện bằng các triệu chứng như đau, sưng khớp, hạn chế vận động, yếu cơ, đau cơ hay các biến dạng.

 

thức ăn kiên kỵ cho người bệnh đau nhức xương khớp

Vị trí mắc bệnh của bệnh lý cơ xương khớp.

Triệu chứng đau nhức xương khớp đều gặp ở mọi lứa tuổi, nhất là ở người có tuổi, với nhiều nguyên nhân gây ra như: Chế độ dinh dưỡng, thời tiết thất thường, hoạt động mạnh như mang vác, bưng bê, tai nạn giao thông, chơi thể thao, người già xương bị lão hóa.

thức ăn kiên kỵ cho người bệnh đau nhức xương khớp

Để điều trị bệnh lý đau nhứ cơ xương khớp thì cần sử dụng thuốc, thực phẩm chức năng hay vật lý trị liệu . Bên cạnh đó thì chế độ ăn uống hàng ngày có vai trò rất quan trọng cho triệu chứng đau nhức xương khớp.

Thức ăn cho người bệnh xương khớp

thức ăn kiên kỵ cho người bệnh đau nhức xương khớp

Thức ăn cần bổ sung cho người bệnh cơ xương khớp.

Người bệnh xương khớp không nên ăn gì ?

Việc ăn uống và bổ sung chất dinh dưỡng không đúng cách sẽ rất dễ khiến cho tình trạng bệnh càng trở nên tồi tệ hơn. Dưới đây là một số thực phẩm và người mắc các vấn đề về xương cần phải lưu ý:

– Thực phẩm giàu acid oxalic: Những chất này khiến cho xương bị tăng tiết và gây đau nhức nhiều hơn. Axit oxalic có thể tìm thấy nhiều trong các loại thực phẩm rau củ quả mà chúng ta hấp thụ hàng ngày như khế, chanh, nho, me, củ cải đường, ca cao, cải bó xôi, lá chè, cải thìa, cần tây... Cảm giác dễ nhận biết khi ăn thực phẩm chứa axit oxalic là có vị chua, chát hoặc hơi nhẫn nơi đầu lưỡi.

thức ăn kiên kỵ cho người bệnh đau nhức xương khớp

Khế, cà chua, me, việt quất... là những loại quả chứa nhiều axit oxalic.

– Thức ăn nhiều dầu mỡ: Những món ăn có chứa nhiều dầu mỡ như thức ăn nhanh, đồ xào cũng không hề tốt cho người mắc bệnh xương khớp. Các chất này là một trong những nguyên nhân khiến cho bệnh đau nhức xương khớp thêm nặng nề hơn, có thể dẫn đến viêm khớp và thoái hóa khớp.

thức ăn kiên kỵ cho người bệnh đau nhức xương khớp

– Thức ăn chứa nhiều đạm động vật: Chất đạm có chứa nhiều trong các loại thịt đỏ và gan động vật. Chất này sẽ làm chậm quá trình chuyển hóa và ngăn chặn việc trao đổi chất trong cơ thể.

– Các món ăn mặn: Các món mặn sẽ khiến cho xương khớp của bạn đau nhức nhiều hơn, lâu dần chúng chuyển thể và tích tụ thành các tinh thể muối uric gây nên bệnh gút nguy hiểm.

– Đồ ăn chế biến sẵn: Những đồ ăn chế biến sẵn như cá hộp, thịt hộp, xúc xích chứa rất nhiều chất bảo quản, chúng sẽ làm tăng lượng lipit trong máu và bất lợi cho các cơn đau xương khớp.

– Các chất kích thích: Chất kích thích như cà phê, chất có cồn, thuốc lá người bệnh đau xương khớp cũng không nên dùng.

Bên cạnh chú ý về chế độ ăn uống và tập luyện thì sử dụng các thực phẩm chức năng hỗ trợ điều trị các triệu chứng đau nhức xương khớp, viêm đa khớp, thoái hóa khớp là không thể nào bỏ qua trong cuộc sống hàng ngày của bạn.

thức ăn kiên kỵ cho người bệnh đau nhức xương khớp

Xem chi tiết sản phẩm vui lòng truy cập <tại đây>

popup

Số lượng:

Tổng tiền: