Giao hàng miễn phí!

Cho hóa đơn trên 300.000 VNĐ

Đổi trả miễn phí!

Trong vòng 3 ngày

Mua 5 Tặng 1

Áp dụng tất cả nhà thuốc

Quà tặng từ thiên nhiên bảo vệ gan với tinh chất Silymarin

Quà tặng từ thiên nhiên bảo vệ gan với tinh chất Silymarin

Silymarin chiết xuất từ đâu ?

Silybum Marianumn tên khoa học của cây kế sữa. Theo nguyên cứu y học phát hiện ra dược chất silymarin trong cây kế sữa, có tác dụng hỗ trợ chữa bệnh về gan.

Chất Silymarin được chiết xuất từ hạt và quả cây Silybum marianum (chiếm 40-80%). Silybum marianum chiết được 70-80% Silymarin bằng phương pháp so màu (colorimetric analysis) và chiết được 50-60% bằng phương pháp HPLC.

Sylimarin là một hỗn hợp của Flavonolignan: silibinin, silydianine và silychristine chiết xuất từ hạt và trái cây kế sữa Silymarin marianum. Silymarin được biết đến như một yếu tố bảo vệ gan, trong đó silibinin có vai trò quan trọng nhất.

Silybum Marianumn (cây kế sữa)

Silymarin được sử dụng để điều trị chức năng gan do hoại tử, thoái hóa hoặc suy giảm chức năng gan. Ngoài ra silymarin bảo vệ tế bào gan khỏi tổn thương do thiếu máu cục bộ, phóng xạ, quá tải sắt, viêm gan virus.

chất silymarin hỗ trợ điều trị gan

Tác dụng của chất Silymarin

 • Chống oxy hóa: tăng hoạt tính superoxide dismutase (SOD) ở hồng cầu và bạch cầu.
 • Ổn định cấu trúc màng tế bào gan, ngăn chất độc vào tế bào thông qua chu trình gan ruột (enterohepatic recirculation), tăng cường tái tạo tế bào gan bằng cách kích thích polymerase hạch nhân (nucleolar polymerase).
 • Tăng tổng hợp ribosome.
 • Silybin ức chế chọn lọc leukotriene được hình thành bởi tế bào Kuffer.
 • Silymarin là phức chelat của sắt.
 • Ngăn ngừa suy giảm Glutathione trong nuôi cấy tế bào gan người, bảo vệ tế bào khỏi tác hại của Methotrexate và ethanol trong in vitro.
 • Kích thích miễn dịch, tăng tiết IFN-γ, IL-4, IL-10 trong nuôi cấy Lympho bào.
 • Ức chế sản sinh oxit nitric trong đại thực bào.
 • Cơ chế gây tổn thương trong viêm gan siêu vi C bao gồm stress oxy hóa (do chức năng ty thể bị thay đổi) được nghi ngờ do ảnh hưởng trực tiếp của protein của virus viêm gan C (Hepatitis C Virus-HCV). Do đó liệu pháp chống oxy hóa có thể hiệu quả ở bệnh nhân viêm gan C.
 • Đặc tính ổn định màng tế bào, tăng cường tái tạo tế bào gan và gắn sắt (Iron-binding) có thể hiệu quả ở viêm gan siêu vi B, C.
 • Silymarin không làm giảm tải lượng virus ở bệnh viêm gan. Silymarin không có hoạt tính giống kháng thể bảo vệ cơ thể khỏi nhiễm virus viêm gan B (hoạt tính anti-HBs).
 • Silymarin có hoạt tính chống xơ hóa (antifibrotic) trực tiếp và làm giảm tiến triển xơ hóa gan do #rượu.

Các bệnh lý về gan

Vai trò của chất Silymarin

 • Silymarin tăng cường chức năng giải độc gan
 • Bảo vệ gan trước các chất gây hại cho gan như: Bia, #rượu, thuốc lá, môi trường độc hại chưa các kim loại nặng, Galactosamin, CCl4…., 
 • Hỗ trợ điều trị các bệnh lý về gan như gan nhiễm mỡ (do cồn và không do cồn), viêm gan cấp, viêm gan mạn, xơ gan.
 • Hạ men gan
 • Giảm mụn nhọt, góp phần duy trì một làn da khỏe mạnh.

Thực phẩm bảo vệ sức khỏe từ chất Silymarin

Đối với dòng thực phẩm chức năng bảo vệ gan chiết xuất từ chất Silymarin thì Mediphar USA cho ra mắt 2 loại sản phẩm có tên là Livergalon 70 MDP và Cadumarin Fort.

Cadumarin Fort (viên nén) với hàm lượng Silymarin và Silybin, kết hợp với Vitamin B1, Vitamin B6 và Vitamin B12 . Giúp bổ gan, bảo vệ tế bào gan, tăng cường chức năng giải độc của gan, hạn chế tổn thương gan do #rượu và các hóa chất độc hại gây nên. Giúp tăng cường chức năng gan trong các trường hợp: viêm gan, men gan tăng cao, xơ gan, gan nhiễm mỡ gây dị ứng, mẫn ngứa, nổi mề đay, vàng da, sạm da, tiểu buốt, ăn uống kém. 

THÀNH PHẦN: Mỗi viên nén chứa Sylimarin 70mg, Silybin 30mg,Vitamin B1 2.5mg, Vitamin B6 2.5mg và Vitamin B12 1.25mg.

Livergalon 70 MDP (viên nang) với hàm lượng Silymarin và Silybin: Giúp bổ gan, thanh nhiệt giải độc, bảo vệ tế bào gan, tăng cường chức năng giải độc của gan, hạn chế tổn thương tế bào gan do #rượu và các hóa chất độc hại gây nên. Giúp tăng cường chức năng gan trong các trường hợp: viêm gan, men gan tăng cao, xơ gan, gan nhiễm mỡ gây dị ứng, mẩn ngứa, nổi mề đay, vàng da, sạm da, ăn uống kém. 

THÀNH PHẦN CẤU TẠO: Mỗi viên nang chứa Silymarin 70mg, Silybin 30mg.

----------------------

Xem thêm: Các thực phẩm về xương khớp, vitamin, gan, não, trẻ em <tại đây>

popup

Số lượng:

Tổng tiền: