Giao hàng miễn phí!

Cho hóa đơn trên 300.000 VNĐ

Đổi trả miễn phí!

Trong vòng 3 ngày

Mua 5 Tặng 1

Áp dụng tất cả nhà thuốc

CHUYẾN CÔNG TÁC TỪ THIỆN KHÁM CHỮA BỆNH TẠI BẢO LỘC - LÂM ĐỒNG

Tôi là nhân viên mới vừa gia nhập Công ty Mediphar USA, tôi rất may mắn vào đúng dịp mà Công ty Dược Mediphar USA hợp tác với BV Thống Nhất để thực hiện chuyến đi khám và chữa bệnh miễn phí cho bà con vùng núi Tây Nguyên.

Rời Sài Gòn lúc 16h chiều xế tà và hơn 6 tiếng ngồi xe, đoàn chúng tôi mới đến được Thôn 10 - Xã Đại Lào – Bảo Lộc – Lâm Đồng là nơi mà đoàn chúng tôi sẽ tổ chức khám bệnh từ thiện trong chuyến đi công tác này.

Quả là một tỉnh miền núi cao nguyên, không khí nơi đây cũng thoáng mát và trong lành hơn Sài Gòn rất nhiều với thời tiết 21 độ nhẹ nhàng càng làm cho không khí ở đây thêm phần thú vị và cũng nhờ cái không khí ấy làm cho mọi người trên đoàn xe từ thiện cảm thấy gần nhau hơn

Để chuẩn bị cho việc khám bệnh thuận tiện thì Đoàn chúng tôi đi sớm hơn và ở nhà của người bà con trong Đoàn. Tuy không khí vùng cao nó làm cho chúng tôi đôi chút bỡ ngỡ khi mới đặt chân đến nhưng với sự thân thiện, nhiệt tình của các bạn trẻ trong Đoàn  để giao lưu với bà con chúng tôi đã tổ các hoạt động vui chơi với tinh thần CHƠI HẾT MÌNH, VUI HẾT MÌNH VÀ HÁT HẾT MÌNH. Ngoài trời sương đêm vẫn nối tiếp nhau buông xuống, lạnh càng thêm lạnh nhưng với ngọn lửa nhiệt tình và sức sống tuổi trẻ của đoàn thanh niên chúng tôi vẫn không ngại với cái se se lạnh của vùng núi tây nguyên này.

Sáng hôm sau 22/4/2018, Đoàn Bệnh Viện Thống Nhất chúng tôi phối hợp với cán bộ xã Đại Lào tổ chức khám bệnh, phát thuốc và phát quà hơn 300 bà con tại xã Đại Lào.

Từ sáng sớm, khi biết tin đoàn từ thiện BV Thống Nhất tới tặng quà và khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí, rất đông bà con tại Xã Đại Lào tập trung tại sân nhà thờ lớn nhất trong vùng để đón đoàn. Vừa đến nơi, sau những cái bắt tay chào hỏi của bà con nơi đây các thành viên của đoàn đã bắt tay vào công việc.

Ghi danh sách khám bệnh cho bà con

Trong đoàn từ thiện lần này có hơn 30 bác sĩ, y tá, dù mới trải qua một chuyến đi dài, thế nhưng với lòng nhiệt huyết rất cao cho chuyến đi này thì tất cả mọi thành viên đều tích cực nhất trong việc khám bệnh và phát thuốc cho bà con. Một dãy bàn dài được bày ra ngay trong nhà thờ để cho các y, bác sĩ thực hiện thăm, khám bệnh cho người dân. Với số lượng người khám bệnh khá đông, chính vì thế các bác sĩ thay nhau làm việc một cách miệt mài và hết sức tập trung đến trưa mới đảm bảo khám hết cho tất cả bà con nơi đây.

Dược sĩ lấy thuốc theo toa

Điều dưỡng thử đường huyết cho bệnh nhân

Điều dưỡng đo huyết áp cho bệnh nhân

Bác sĩ khám bệnh cho bệnh nhân

Điều dưỡng đo điện tim cho bệnh nhân

Danh mục thuốc phát miễn phí lần này rất đa dạng và phong phú do công ty Dược Mediphar USA tài trợ như : Glucosamin 1500; Calcium D3 – MDP ; Calcium Plus Vitamin D3; Centrury 2015; Feron B9; Magnesi B6; Ginko Biloba 80 Plus Magie B6; Menpeptine Drop; Sorbitol 5G; Bổ Phế Chỉ Khái Lộ,…

Trong lúc khu vực khám bệnh và phát thuốc diễn ra trong không khí khá tấp nập, thì ở một góc khác, các thành viên còn lại cũng bắt đầu sắp xếp những phần quà để chuẩn bị trao tặng cho bà con và các em học sinh nghèo. Mỗi người một tay, tất cả đều mong muốn góp sức của mình để mang đến những niềm vui nho nhỏ cho bà con nghèo nơi đây.Mỗi người mỗi việc nhưng đều có 1 mục đích chung là mang lại NIỀM VUI VÀ SỨC KHỎE đến cho bà con nơi đây. Cái khung cảnh bình yên, hẻo lánh của 1 xã miền núi cao đã bị đánh thức bởi những tiếng cười giòn tan của các em nhỏ, tiếng trò chuyện rộn rã của bà con hay xen vào đó là những câu nói “Tiếng BẢN ĐỊA” của chị em rủ nhau đến khám bệnh.

Đoàn phát quà cho mọi người

Theo như Anh Đoàn Văn Son cho biết: “hồi cách đây vài tháng trước thì cũng Đoàn này tới thăm và khám bệnh, lúc đó tôi bị đau nhức đầu gối, thì bác sĩ cũng cho loại hộp như này đây. Giờ thì tôi thấy thuốc này có hiệu quả lắm, hồi trước tôi đi làm mà đau đi đứng khó khăn, giờ tôi đỡ rất nhiều rồi giảm cũng khoảng được 60% so với ban đầu.”

Những món quà mà chúng tôi mang đến cho đồng bào Đại Lào ngày hôm nay  không thấm thía là bao so với nhu cầu thiết yếu của cuộc sống tại vùng quê này, nhưng đó là cả tấm lòng mà toàn thể Đoàn BV Thống Nhất và  Công ty Dược Mediphar USA muốn chia sẻ với đồng bào nơi đây. Chúng tôi tin rằng nó sẽ là động lực, là nguồn động viên lớn, là niềm tin để đồng bào nơi đây sống lạc quan hơn, vững bước đi lên trong cuộc sống còn nhiều khó khăn.

Thế rồi, chúng tôi phải chia tay với họ, trả lại sự vắng lặng vốn có của chốn này. Tạm biệt bà con Xã Đại Lào. Chúng tôi lên đường về Sài Gòn mà lòng không khỏi tiếc nuối và ngậm ngùi. Chiếc xe chúng tôi từ từ lăn bánh… để lại đằng sau ấy ..là những cái vẫy tay tạm biệt và những hình bóng người dân đang từ từ nhỏ dần và khuất sau triền núi…

Tôi tự nhủ: Hẹn gặp lại!     

 

 

Viết bình luận

popup

Số lượng:

Tổng tiền: