Chiến lược marketing cho sản phẩm thuốc

Kinh doanh dược phẩm là ngành thu hút được đông đảo sự quan tâm của cộng đồng hiện nay. Tỉ lệ cơ sở kinh doanh lĩnh vực này ngày càng mọc lên như “nấm”. Do đó, việc chuẩn bị cho mình những chiến lược marketing cho sản phẩm thuốc phù hợp. Luôn là điều mà các đơn vị cần phải đặc biệt lưu ý.

Sau đây là một số Chiến lược marketing cho sản phẩm thuốc mà chuyên mục Tin Tức Ngành Dược của Mediphar USA gợi ý cho bạn:

Chọn sản phẩm thị trường cần

Nếu như trước đây, người ta “bán tất cả những gì mình có”. Thì ngày nay, việc kinh doanh chủ yếu là dựa vào những gì “khách hàng cần”. Để có được 1 chiến lược Marketing hiệu quả, trước tiên đơn vị kinh doanh phải chọn đúng sản phẩm thị trường cần. Đặc biệt là đối với các sản phẩm liên quan trực tiếp đến sức khỏe như là dược phẩm, thực phẩm chức năng.

 Một gợi ý khá hoàn hảo hiện nay là những sản phẩm thuần tự nhiên. Được bào chế từ những thảo dược thiên nhiên, 100% an toàn cho sức khỏe người dùng. Và nếu muốn chọn lựa một sản phẩm thuốc để marketing thì những sản phẩm này là lựa chọn khá an toàn.

Chiến lược marketing cho sản phẩm thuốc
Chiến lược marketing cho sản phẩm thuốc

Marketing đúng đối tượng

Đây có lẽ luôn là điều mà bất kỳ người kinh doanh nào cũng chú ý đến. Chỉ khi xác định đúng đối tượng khách hàng, chúng ta mới có thể định hình được hướng marketing đúng đắn.

Bởi, mỗi đối tượng khách hàng, sẽ có những hướng “Đánh” khác nhau. Ví dụ, tệp khách hàng là trẻ em dưới 5 tuổi, thì các sản phẩm thuốc thường là nghiên về hệ tiêu hóa. Vì trẻ nhỏ thường có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện, nên thường cần đến sự hỗ trợ của thuốc và thực phẩm chức năng.  Hoặc đối với những sản phẩm là xương khớp, đường huyết… thì thường sẽ tập trung vào tệp khách hàng có độ tuổi lớn hơn, khoảng từ 45 – 65 tuổi. Chẳng hạn như vậy.

Tạo ưu đãi để thu hút khách hàng

Khuyến mãi, ưu đãi luôn luôn là yếu tố giúp thu hút khách hàng. Đương nhiên, đối với các sản phẩm thuốc, thực phẩm phẩm chức năng cũng không hề ngoại lệ.

Vì vậy, các chương trình khuyến mãi vẫn là cách hữu hiệu để các đơn vị tiếp cận khách hàng và cải thiện doanh thu hiệu quả.

Đừng quên “đứng trên vai người khổng lồ”

Biết sử dụng những gì đã có để sáng tạo ra những điều tốt hơn luôn là điều mà những người thành đạt có được. Trong kinh doanh nói chung và kinh doanh dược phẩm nói riêng. Việc biết nắm lấy những thế mạnh đã có của những người đi trước, cũng sẽ giúp cho việc kinh doanh được dễ dàng hơn.

Xây dựng quan hệ cộng đồng cũng là chiến lược Marketing

Hiệu ứng cộng đồng luôn là chìa khóa cho bất kỳ doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh nào. Do đó, việc xây dựng quan hệ cộng đồng cũng là chiến lược marketing hiệu quả cho các sản phẩm thuốc.

Tham gia vào các hoạt động cộng đồng tại địa phương, hay hợp tác cùng các doanh nghiệp trong những chương trình dành cho sức khỏe… cũng là cách để quảng bá sản phẩm thuốc.

Như vậy, có thể thấy rằng, có khá nhiều cách khác nhau để các đơn vị xây dựng chiến lược marketing cho sản phẩm thuốc của mình. Tùy vào đối tượng, tùy vào mục tiêu cụ thể của từng đơn vị, mà chúng ta sẽ có những định hướng, chiến lược phù hợp. Chúc quý nhà thuốc, quý khách hàng kinh doanh dược phẩm, thực phẩm chức năng có được chiến lược kinh doanh thành công.

Hi vọng đã đem đến những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Đồng thời, nếu nhà thuốc bạn muốn nhập các sản phẩm bảo vệ sức khỏe với giá tốt. Thì đừng chần chừ, hãy liên hệ ngay Mediphar USA. Chúng tôi đang có nhiều ưu đãi đợi chờ bạn!
phân phối sỉ