Tin tức ngành dược

Chiến lược marketing cho sản phẩm thuốc

Kinh doanh dược phẩm là ngành thu hút được đông đảo sự quan tâm của cộng đồng hiện nay. Tỉ lệ cơ sở kinh doanh lĩnh vực này ngày càng mọc lên như “nấm”. Do đó, việc chuẩn bị cho mình những chiến lược marketing cho sản phẩm thuốc phù hợp. Luôn là điều mà các đơn vị cần phải đặc biệt lưu ý.

Sau đây là một số Chiến lược marketing cho sản phẩm thuốc mà chuyên mục Tin Tức Ngành Dược của Mediphar USA gợi ý cho bạn:

Chọn sản phẩm thị trường cần

Nếu như trước đây, người ta “bán tất cả những gì mình có”. Thì ngày nay, việc kinh doanh chủ yếu là dựa vào những gì “khách hàng cần”. Để có được 1 chiến lược Marketing hiệu quả, trước tiên đơn vị kinh doanh phải chọn đúng sản phẩm thị trường cần. Đặc biệt là đối với các sản phẩm liên quan trực tiếp đến sức khỏe như là dược phẩm, thực phẩm chức năng.

 Một gợi ý khá hoàn hảo hiện nay là những sản phẩm thuần tự nhiên. Được bào chế từ những thảo dược thiên nhiên, 100% an toàn cho sức khỏe người dùng. Và nếu muốn chọn lựa một sản phẩm thuốc để marketing thì những sản phẩm này là lựa chọn khá an toàn.

Chiến lược marketing cho sản phẩm thuốc

Chiến lược marketing cho sản phẩm thuốc

Marketing đúng đối tượng

Đây có lẽ luôn là điều mà bất kỳ người kinh doanh nào cũng chú ý đến. Chỉ khi xác định đúng đối tượng khách hàng, chúng ta mới có thể định hình được hướng marketing đúng đắn.

Bởi, mỗi đối tượng khách hàng, sẽ có những hướng “Đánh” khác nhau. Ví dụ, tệp khách hàng là trẻ em dưới 5 tuổi, thì các sản phẩm thuốc thường là nghiên về hệ tiêu hóa. Vì trẻ nhỏ thường có hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện, nên thường cần đến sự hỗ trợ của thuốc và thực phẩm chức năng.  Hoặc đối với những sản phẩm là xương khớp, đường huyết… thì thường sẽ tập trung vào tệp khách hàng có độ tuổi lớn hơn, khoảng từ 45 – 65 tuổi. Chẳng hạn như vậy.

Tạo ưu đãi để thu hút khách hàng

Khuyến mãi, ưu đãi luôn luôn là yếu tố giúp thu hút khách hàng. Đương nhiên, đối với các sản phẩm thuốc, thực phẩm phẩm chức năng cũng không hề ngoại lệ.

Vì vậy, các chương trình khuyến mãi vẫn là cách hữu hiệu để các đơn vị tiếp cận khách hàng và cải thiện doanh thu hiệu quả.

Đừng quên “đứng trên vai người khổng lồ”

Biết sử dụng những gì đã có để sáng tạo ra những điều tốt hơn luôn là điều mà những người thành đạt có được. Trong kinh doanh nói chung và kinh doanh dược phẩm nói riêng. Việc biết nắm lấy những thế mạnh đã có của những người đi trước, cũng sẽ giúp cho việc kinh doanh được dễ dàng hơn.

Xây dựng quan hệ cộng đồng cũng là chiến lược Marketing

Hiệu ứng cộng đồng luôn là chìa khóa cho bất kỳ doanh nghiệp, đơn vị kinh doanh nào. Do đó, việc xây dựng quan hệ cộng đồng cũng là chiến lược marketing hiệu quả cho các sản phẩm thuốc.

Tham gia vào các hoạt động cộng đồng tại địa phương, hay hợp tác cùng các doanh nghiệp trong những chương trình dành cho sức khỏe… cũng là cách để quảng bá sản phẩm thuốc.

Gợi ý nguồn hàng chất lượng dành riêng cho nhà thuốc

Với mục tiêu khẳng định thương hiệu, cũng như mong muốn mang đến những sản phẩm bảo vệ sức khỏe tốt nhất đến cộng đồng. Công ty TNHH Mediphar USA – Đơn vị sản xuất thực phẩm chức năng đạt chuẩn GMP. Mediphar USA đặt triết lí kinh doanh: An toàn – Chất lượng – Hiệu quả lên hàng đầu. Chúng tôi hiện đang xây dựng các chương trình hợp tác với mức giá tốt nhất cùng nhiều chương trình ưu đãi hấp dẫn dành cho quý đối tác là Nhà thuốc, Phòng khám, Phòng mạch, Bệnh viện.

1. Hỗ trợ về truyền thông: Mediphar USA đẩy mạnh Marketing thương hiệu giúp sản phẩm được người tiêu dùng đầu cuối biết đến nhiều hơn.

2. Giấy tờ pháp lý: Tất cả các dòng sản phẩm của Mediphar USA được trang bị đầy đủ giấy tờ chứng nhận sản phẩm (đảm bảo chất lượng, nguồn gốc, xuất xứ và không lo thiếu hụt).

3. Chương trình chiết khấu: Chương trình mua 5 tặng 1 cùng chương trình tích lũy doanh số với mức chiết khấu từ 8-18%, tùy theo mức đăng kí của khách hàng.

4. Đổi trả hàng hóa: Đối với hàng hóa xác định thuộc lỗi nhà sản xuất. Mediphar USA hỗ trợ chính sách đổi trả hàng hóa trong vòng 4 ngày.

5. Hỗ trợ vận chuyển: Đơn hàng từ 300.000 đồng trở lên, sẽ được miễn phí hoàn toàn chi phí vận chuyển.

phân phối sỉ

Contact Me on Zalo
0903850866