Giao hàng miễn phí!

Cho hóa đơn trên 300.000 VNĐ

Đổi trả miễn phí!

Trong vòng 3 ngày

Mua 5 Tặng 1

Áp dụng tất cả nhà thuốc

Ăn không tiêu nguyên nhân do đâu ?

Ăn không tiêu nguyên nhân do đâu ?

Đối với cơ thể có hệ tiêu hóa kém sẽ có những triệu chứng ăn uống không tiêu. Cụ thể là khi thức ăn vào dạ dày sẽ không tiêu hóa kịp hay tiêu hóa chậm, chướng bụng, khó chịu, đầy hơi,… 

Nguyên nhân ăn không tiêu

Thứ nhất - Dạ dày thiếu axit.

Điều này có nghĩa là trong dạ dày của bạn không đủ dịch vị, nhất là axit HCl, điều này tạo cơ hôị cho các vi khuẩn không có lợi tấn công hệ tiêu hóa của bạn. Khi đó thức ăn sẽ không được tiêu hóa một cách hoàn toàn mà ứ đọng lại một khu trung gian nào đó. Việc thức ăn ứ đọng lâu ngày, làm cho bụng của bạn bị đầy, cảm giác khó chịu, căng cứng.

Thứ hai - Thiếu men tiêu hóa

Lượng axit trong dạ dày giảm sẽ làm giảm luôn lượng enzyme tiêu hóa và làm cho thức ăn lưu lại trong ruột lâu hơn, gây nên chứng táo bón.

Thứ ba - Ăn uống quá nhiều

Một nguyên nhân ăn không tiêu nữa là bạn nạp quá nhiều đồ ăn vào cơ thể gây nên sự quá tải của dạ dày. Ăn quá nhanh khiến dạ dày chưa kịp đánh tín hiệu đã quá đầy, khiến cho thức ăn tắc lại và làm cho việc tiêu hóa khó khăn hơn.

Thứ tư - Nhai không đúng

Nếu như bạn nhai không kỹ đã nuốt, thì khi đó thức ăn còn cứng và dạ dày cần nhiều thời gian co bóp, làm mềm thức ăn hơi để tiêu hóa. Khi đó hoạt động của dạ dày sẽ mạnh hơn tạo cảm giác đau nhức.

Triệu chứng của việc ăn không tiêu

- Ăn không tiêu, có cảm giác chán ăn

- Đau bụng, tức bụng

- Ợ nóng, ợ chua, buồn nôn và nôn

- Nhiều trường hợp bị tiêu chảy, táo bón

- Cơn đau bụng kéo dài âm ỉ và có xu hướng ngày một nặng hơn

Phương pháp giảm triệu chứng ăn không tiêu

Uống nhiều nước lọc: Giúp cơ thể tăng sức đề kháng mà còn giúp làm giảm các triệu chứng có tính axit của dạ dày. Thêm vào đó, khi uống đủ nước, các chất thải hòa tan trong nước và đi qua đường tiêu hóa thuận lợi.

Uống nước chanh với mật ong: Nước chanh pha với mật ong được sử dụng nếu bạn bị khó tiêu và nóng trong ruột.

Ăn trái cây nhiều: Có chất xơ giúp thực phẩm di chuyển dễ dàng qua hệ thống tiêu hóa và tự động kích thích quá trình tiêu hóa có thể “ giải cứu “ bạn khỏi chứng khó tiêu.

Không dùng các thực phẩm có hại cho dạ dày: Bạn không nên tiêu thụ quá nhiều thực phẩm nhân tạo và đồ uống ngọt mỗi ngày.

Ngoài ra, người bệnh có thể sử dụng một số loại men tiêu hóa giúp giảm tình trạng ăn không tiêu đau bụng do rối loạn tiêu hóa gây nên. 

Thực phẩm chức năng Pancretin MDP

Pancretin MDP được chiết xuất từ hợp chất Pancreatin và Simethicone được chỉ định cho việc hỗ trợ điều trị quá trình tiêu hóa thức ăn, các triệu chứng ở bụng.

Với Pancretin MDP đặc chế từ hợp chất Pancreatin hàm lượng 170mg và Simethicone hàm lượng 84,433mg là thực phẩm hỗ trợ điều trị hệ tiêu hóa giúp kích thích tiêu hóa, chống đầy hơi, chướng bụng, ăn uống không tiêu.

Dùng cho trẻ em trên 2 tuổi và người lớn bị táo bón, rối loại tiêu hóa, ăn uống khó tiêu.

Hướng dẫn sử dụng:
Người lớn: Uống 1 -2 viên/lần, ngày dùng 3 lần.
Trẻ em 7- 14 tuổi: Uống 1 viên/lần, ngày dùng 3 lần.

Hotine tư vấn và đặt hàng: 0903 850 866

Xem thêm: Các thực phẩm về xương khớp, vitamin, gan, não, trẻ em <tại đây>

popup

Số lượng:

Tổng tiền: