Giao hàng miễn phí!

Cho hóa đơn trên 300.000 VNĐ

Đổi trả miễn phí!

Trong vòng 3 ngày

Mua 5 Tặng 1

Áp dụng tất cả nhà thuốc

7 hiểu lầm phổ biến về bệnh loãng xương

7 hiểu lầm phổ biến về bệnh loãng xương

Loãng xương – một căn bệnh khiến xương trở nên giòn, yếu, dễ gãy. Là một trong những vấn đề sức khỏe vô cùng nghiêm trọng có thể ảnh hưởng đến khoảng 10 triệu người mỗi năm. bệnh lý mắc phải với nhiều độ tuổi khác nhau đặc biệt những người trên 50 tuổi.

Đối với bệnh loãng xương này, người bệnh thường có nhiều nhận định không đúng, dẫn tới cách điều trị và phòng tránh không hiệu quả. Sau đây, Mediphar USA gửi đến bạn "7 hiểu lầm phổ biến về bệnh loãng xương" người bệnh hay nhầm lẫn nhất bệnh loãng xương này.

1. Loãng xương là một hiện tượng tự nhiên của quá trình lão hóa.

Loãng xương và gãy xương là hai hiện tượng thường diễn ra khi bạn già đi, nhưng vẫn có thể phòng tránh được. Có rất nhiều biện pháp để bạn phòng ngừa tình trạng loãng xương.

7 hiểu lầm phổ biến về bệnh loãng xương


2. Chỉ có phụ nữ mới mắc phải bệnh loãng xương?

Mặc dù tỷ lệ phụ nữ mắc bệnh loãng xương khá cao (1/3), nhưng nam giới hoàn toàn có khả năng mắc bệnh này. Trên thực tế, cứ 5 người đàn ông trên 50 tuổi thì sẽ có 1 người mắc bệnh này.
Đặc biệt, ở nam giới trẻ có nguy cơ gãy xương cao hơn so với nữ giới.

7 hiểu lầm phổ biến về bệnh loãng xương

3. Bạn không cần lo lắng gì về căn bệnh này cho tới già?

Theo nghiên cứu, có khoảng 90% khối xương được hình thành khi nữ giới 18 tuổi và nam giới 20 tuổi. Thường thì người trẻ hiếm khi suy nghĩ quá nhiều vè nguy cơ loãng xương của họ giai đoạn hậu mãn kinh.
Tuy nhiên không bao giờ là sớm đối với việc chăm sóc sức khỏe xương khớp và có những biện pháp tốt nhất để bảo vệ xương khớp khi còn trẻ đến khi về già.
Do vậy, hãy lên kế hoạch từ bây giờ và có chế độ ăn uống lành mạnh để có thể giúp bạn đương đầu với những vấn đề sức khỏe về sau.

4. Gãy xương là nguy co duy nhất của loãng xương.

Loãng xương là một căn bệnh vô cùng nghiêm trọng và đôi khi có thể ảnh hưởng đến tính mạng. Loãng xương có thể dẫn đến tình trạng gãy xương hông, khoảng 25% người bệnh tử vong sau khi bị gãy xương hông khoảng 6-12 tháng. Các nghiên cứu đã chứng minh rằng, phụ nữ 50 tuổi có nguy cơ tử vong do gãy xương hông ngang bằng với ung thư vú.

7 hiểu lầm phổ biến về bệnh loãng xương

5. Bạn chỉ có nguy cơ gãy xương khi bị té ngã.

Hầu hết mọi người chỉ bị gãy xương sau khi bị tai nạn té ngã, tuy nhiên nếu bản thân xương quá yếu cũng có thể tự gãy mà không cần lực tác động lên. Có những người gặp phải tình trạng loãng xương tự phát, chỉ cần nghiêng người và một áp lực nhỏ thôi cũng đủ để gãy xương rồi. Do vậy, nếu bạn bị loãng xương, bạn có thể gẫy xương bất cứ khi nào dù chỉ là một áp lực nhỏ thôi.

6. Bạn có thể cảm nhận được xương khớp bạn đang yếu dần đi?

Một sự thật là, bạn không thể nào nhìn thấy hay cảm nhận được là xương khớp bạn đang yếu dần, mất dần độ đặc của xương hay bản thân bạn sắp bị loãng xương. Bạn không biết bạn mắc phải căn bệnh này đến khi bạn bị gãy xương hay khi đi kiểm tra mật độ xương.
Đây là một căn bệnh diễn biến thầm lặng và sẽ không có cách nào biết được bạn đang mắc phải căn bệnh này nếu bạn không đi đến bác sỹ để kiểm tra.

7 hiểu lầm phổ biến về bệnh loãng xương

7. Xương đã bị xốp thì không thể khôi phục được?

Một số bệnh nhân loãng xương không thể nào phục hồi được mật độ xương bình thường của họ. Trên thực tế, nếu bạn được chẩn đoán mắc bệnh loãng xương thì mật độ xương của bạn sẽ thấp hơn mức bình thường. Nhưng đừng quá lo lắng, vẫn có cách để giúp cải thiện mật độ xương. Một số loại thuốc điều trị loãng xương có thể giúp tăng mật độ xương lên vài phần trăm trong khoảng 3-4 năm.
Tóm lại, bệnh loãng xương có thể ảnh hưởng vô cùng lớn đến chất lượng cuộc sống của bạn. Do vậy, hay có những biện pháp dự phòng và điều trị phù hợp giúp ngăn ngừa những biến chứng của căn bệnh này.

Phương pháp phòng tránh bệnh loãng xương

Để phòng và tránh bị loãng xương hay gãy xương bạn có ba lựa chọn hàng đầu là cung cấp đầy đủ canxi, vitamin D cho cơ thể và tăng cường luyện tập thể dục thể thao.
Biết được tầm quan trọng của việc phòng ngừa bệnh loãng xương, đội ngũ chuyên gia Công ty Mediphar USA đã có ra đời dòng sản phẩm Canxi Nano K2. Có công dụng giúp bổ sung canxi, vitamin D, vitamin K2 hàng ngày cho trẻ trong giai đoạn phát triển, người cao tuổi, phụ nữ có thai và cho con bú. Giúp hấp thu canxi, phòng và giảm tình trạng loãng xương ở những người ăn uống thiếu canxi, còi xương ở trẻ em.

7 hiểu lầm phổ biến về bệnh loãng xương

Canxi Nano K2 được đóng gói thành 2 loại: hộp 30 viên và hộp 100 viên.

Đối tượng sử dụng calci nano K2:

Trẻ em trên 5 tuổi, trẻ đang trong giai đoạn phát triển, người lớn, phụ nữ mang thai và cho con bú, người bị loãng xương, trẻ em bị còi xương.

Cách dùng calci nano K2:

- Trẻ em trên 5 tuổi : Ngày 1 lần, mỗi lần 1 viên
- Thiếu niên, Người lớn, Phụ nữ mang thai và cho con bú: Ngày 3 lần, mỗi lần 1 viên.
- Sản phẩm này không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Xem thêm:

Thực phẩm chức năng hỗ trợ điều ho

Thực phẩm về xương khớp, vitamin, gan, não, trẻ em.

popup

Số lượng:

Tổng tiền: